Viên mãn là gì? Hạnh phúc viên mãn là gì? Khái niệm và ý nghĩa

Trong cuộc sống chúng ta thường được nhắc đến nhiều về cụm từ viên mãn. Vậy khái niệm viên mãn là gì, ý nghĩa của cuộc sống viên mãn như thế nào, mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây! 

Viên mãn nghĩa là gì?

Viên mãn tức là thỏa mãn, hài lòng với những gì mình có ở hiện tại, thấy mãn nguyện và không có gì để phải hối tiếc. Cụm từ này được sử dụng trong rất nhiều trường hợp khác nhau.

Định nghĩa về sự viên mãn
Định nghĩa về sự viên mãn

Viên mãn tiếng anh là gì? Trong tiếng anh viên mãn được viết là fullness. 

Yếu tố giúp thể hiện cuộc sống viên mãn là gì?

Các yếu tổ thể hiện một cuộc sống viên mãn bao gồm: Trí tuệ, sức khỏe, tinh thần, tình yêu, tiền bạc.

Viên mãn về trí tuệ

Chúng ta cần phải nuôi dưỡng trí tuệ của bản thân, hãy học hỏi để nâng cao kiến thức mọi lúc, mọi nơi. Trí tuệ không chỉ là việc nâng cao kiến thức mới mỗi ngày, mà còn là cách mà chúng ta đối nhân xử thế. 

Bạn hãy đọc sách thật nhiều bởi vì đó sách sẽ giúp bạn mở mang đầu óc, trí tuệ và cả tâm hồn con người. Việc đọc sách có nghĩa là bạn đang thu về cho mình hàng nghìn năm kinh nghiệm, cùng với sự thông thái của nhân loại. Bạn cũng đừng quên tham gia những khóa học bản thân, gặp gỡ người giỏi để có thể hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày.

Sự viên mãn về trí tuệ
Sự viên mãn về trí tuệ

Viên mãn về sức khỏe

Hãy chú ý tuyệt đối không nên bán rẻ sức khỏe để đổi lấy tiền bạc. Những thứ mà bạn theo đuổi bằng việc đánh đổi sức khỏe thì đến một lúc nào đó bạn sẽ thấy rằng chúng thật vô nghĩa.

Hãy học cách để yêu thương chính bản thân mình và chăm sóc thật tốt cho sức khỏe. Trí tuệ minh mẫn chỉ có thể có được ở trong một cơ thể khỏe mạnh. Khi khỏe mạnh bạn sẽ thấy cơ thể sảng khoái, làm việc hăng say và luôn yêu đời.

Sức khỏe dẻo dai sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Hãy có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện thật khoa học để giữ gìn sức khỏe của mình. Việc đánh đổi sức khỏe bằng cách làm việc quá nhiều là việc mà bạn đang tàn nhẫn với bản thân của mình.

Viên mãn về sức khỏe
Viên mãn về sức khỏe

Xem thêm: Nghị lực là gì? Ý chí là gì? Dẫn chứng về ý chí nghị lực

Viên mãn về tinh thần

Đời sống tinh thần là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi người, chúng là nguồn sức mạnh để tạo nên phẩm chất, lẽ sống của cuộc đời. Hãy sống hướng thiện, dành thời gian để thiền, yoga hoặc tham gia các khóa học tu.

Chính văn hóa của nền Phật giáo sẽ sẽ giúp bạn thay đổi cách suy nghĩ, triết lý sống để sống tốt và ý nghĩa nghĩa hơn. Nhờ đó giúp bạn hiểu được ý nghĩa của việc cho và nhận, từ đó hiểu được chính mình, tìm thấy chính mình. Tâm phải sáng thì trí mới minh, từ đó bạn mới có thể đạt được tầm vóc lớn.

Viên mãn về tình yêu

Hãy tìm kiếm cho mình sự viên mãn về tình yêu như một gia đình nhỏ, một người vợ/chồng luôn bên cạnh và những đứa con. Hãy dành thời gian và chăm sóc cho họ, làm tất cả những gì để có thể đắm chìm trong hạnh phúc của tình yêu thương đó.

Viên mãn về tình yêu
Viên mãn về tình yêu

Khi biết thấu hiểu, chia sẻ và hi sinh tình yêu sẽ là động lực để bạn lao động miệt mài, sống có ý nghĩa hơn.

Hạnh phúc viên mãn là gì? Đó là khi bạn có được mình tình yêu đẹp và bạn hài lòng với tình yêu hiện tại của mình là sẽ có một hạnh phúc viên mãn.

Viên mãn về tiền bạc

Chăm chỉ làm việc và xây dựng mục tiêu cho mình ngay từ sớm để đạt được “tự do tài chính” là điều rất quan trọng đối với mỗi người. Sự tự do về tiền bạc sẽ giúp bạn có một cuộc sống thoải mái mà không bị ràng buộc bởi bất cứ thứ gì. 

Tự do tài chính không phải là giàu có, mà là cảm thấy “đủ” để có thể sống một cuộc sống thoải mái, không quá kham khổ hay vất vả.

Tự do về tài chính
Tự do về tài chính

Xem thêm: Lòng bao dung là gì? Biểu hiện và dẫn chứng về lòng bao dung

Làm thế nào để có được một cuộc sống viên mãn?

Cuộc sống viên mãn được mỗi người định nghĩa một cách khác nhau, miễn là họ cảm thấy bình yên, hài lòng và không bon chen là viên mãn. Sự viên mãn của mỗi người sẽ tùy thuộc vào những điều mà họ mong cầu. 

Để có được một cuộc sống tốt đẹp, viên mãn bạn hãy:

  • Sống chậm để tận hưởng những điều giản đơn.
  • Tự làm chủ bản thân, sống với cuộc đời của chính mình.
  • Cống hiến nhằm mang đến những điều tốt đẹp cho mọi người
  • Biết ơn và hài lòng với những điều mà mình đang sở hữu
  • Không cần phải lo lắng về những điều mà bạn không có 
  • Quan tâm, giúp đỡ mọi người để tạo nên một mối quan hệ bền vững.
  • Hãy cứ sống hết mình ở hiện tại, thay vì đắm chìm trong quá khứ hay quá nghĩ nhiều về tương lai.

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu được viên mãn là gì, cũng như cách để mỗi người có được một cuộc sống viên mãn. Hy vọng rằng mỗi người sẽ có thể tìm được đích đến của mình, hài lòng với những thứ mà mình đang có, điều này sẽ giúp cuộc sống của bạn đẹp và đáng sống hơn.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *