Ý nghĩa số 999, tứ quý 9999 có ý nghĩa gì trong tình yêu, phong thuỷ?

Số 9 là con số hoàn hảo nhất trong các số tự nhiên một chữ số. Số 9 còn biểu trưng cho sự hoàn mỹ, thịnh vượng tuyệt đối. Nếu như bạn nhìn thấy con số 999, tứ quý 9999 thì có nghĩa là vũ trụ đang muốn gửi gắm tới bạn thông điệp gì đó. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa số 999, 9999 có ý nghĩa gì trong tình yêu và phong thủy nhé!

999 có ý nghĩa gì?

Theo Hán Việt, số 9 được đọc là “Cửu”, vì thế số 999 gọi là “Cửu, Cửu, Cửu”. Đây chính là con số gắn liền với các bậc vua chúa thời xưa vì nó tượng trưng cho sự trường tồn theo thời gian cũng như sự may mắn và phúc lộc trong cuộc sống. Có thể nói, đây là một con số mang nét đẹp cao quý, vượt bậc.

Còn theo Ngũ hành, số 9 tọa tại cung Ly, hướng Nam nên thuộc ngũ hành Hoả. Vậy nên số 999 sẽ thuộc ngũ hành vượng Hỏa, các ngũ hành tương sinh số 999 sẽ hợp với những người mệnh Hoả và mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ).

999 đọc là cửu cửu cửu
999 đọc là cửu cửu cửu

Còn theo âm dương tương phối thì số 999 là số lẻ vì thế thuộc vận Dương, 3 số 9 đứng cạnh nhau là số vượng dương. Vì thế số này rất tốt và phù hợp với những người có tuổi thuộc vận âm, đảm bảo được sự hài hòa, cân bằng âm dương.

Xem thêm: Ý nghĩa số 555, tứ quý 5555 có ý nghĩa gì trong tình yêu, phong thuỷ?

Tứ quý 9999 có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm dân gian, số 9 chính là con số tượng trưng cho sự trường sinh, bất tử, là sự tối cao biểu hiện cho sức mạnh của bậc quân vương. Chính vì vậy khi 4 con số 9 đứng kề nhau sẽ nhân giá trị lên nhiều lần. Tứ quý 9999 được đọc là mãi mãi trường tồn, mãi mãi trường thọ.

Bên cạnh ý nghĩa tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu thì con số tứ quý 9999 còn là biểu tượng của tài lộc. Khi chúng ta cộng các số tổng trong bộ 9999 sẽ được tổng là 9 + 9 + 9 + 9 = 36 (3 – tài, 6 – lộc, có nghĩa là 36 là tài lộc).

Còn trong phong thủy, dãy số 9999 có nghĩa là “Đại Đại Cát”, có nghĩa là mọi sự tốt lành, đem đến sự may mắn và thịnh vượng. Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì số 9 ứng với mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ. Cho nên 2 cung mệnh này nếu như đem theo số 9 bên mình thì sẽ vô cùng tốt, giúp cho sự nghiệp phát triển, gia đạo viên vãn và mọi sự hanh thông.

9999 là biểu tượng của tài lộc
9999 là biểu tượng của tài lộc

Vậy còn 99999 có ý nghĩa gì? Khi 5 con số 9 đứng cạnh nhau người ta gọi là ngũ quý 9. Xét về ý nghĩa may mắn thì ngũ quý 9 là con số đứng đầu. Trong tiếng Hán, số 9 có nghĩa là trường thọ, suôn sẻ, ngoài ra số 9 được đảo ngược sẽ tạo ra số 6 có nghĩa là tài lộc. Khi ta liên kết 5 con số 9 lại với nhau sẽ tạo nên dãy số 99999 thiên thần mang ý nghĩa tốt đẹp gấp bội, thể hiện sự thành đạt và trường thọ, tài lộc luôn dồi dào, không khi nào vơi bớt.

Xem thêm: Ý nghĩa số 6666, tứ quý 6666 có ý nghĩa gì trong tình yêu, phong thuỷ?

Nếu để ý một chút bạn sẽ thấy rằng số 9 còn xuất hiện trong sự tích Sơn Tinh và Thủy Tinh, lễ vật mà Vua Hùng đưa ra đó là “Voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngựa 9 hồng mao”. Ngoài ra, số 9 còn được lấy làm tiêu chí để đặt tên cho các đồ dùng trong cung điện như Cửu Đào Hồ (ấm có 9 quả đào), Cửu Long Bôi (cốc 9 đầu rồng), Cửu Long Trụ (cột 9 đầu rồng).

999, 9999 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ thì số 999 chỉ ra rằng mối quan hệ của bạn có thể sắp kết thúc. Ngoài ra, điều đó còn có thể hiểu là vũ trụ đang gửi cho bạn một thông điệp về tình yêu và sự phong phú, bạn nên mở rộng lòng mình để đón nhận phước lành này.

999 còn biểu thị một kết nối tâm hồn, nếu như bạn chưa có một mối quan hệ nào thì có nghĩa là bạn đã sẵn sàng để tìm thấy tình yêu đích thực của mình. Bạn hãy cởi mở hơn với những trải nghiệm mới và sẵn sàng cho một mối liên hệ sâu sắc với người chỉ dành cho bạn. 

999 trong tình yêu
999 trong tình yêu

Số 999 thiên thần cũng có thể là một dấu hiệu từ ngọn lửa song sinh của bạn. Nếu như bạn và ngọn lửa song sinh của bạn không ở cùng nhau, thì con số này có thể là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn phải cần phải cải thiện bản thân để có thể sẵn sàng khi thời điểm đến.

Xem thêm:

Tứ quý 7777 có ý nghĩa gì trong tình yêu, tâm linh?

Ý nghĩa số 888, tứ quý 8888 có ý nghĩa gì trong tình yêu, phong thuỷ?

Còn nếu như bạn nhìn thấy ngũ quý 99999 thì sao. Trong tình yêu, số 99999 tượng trưng cho cho sự viên mãn tròn đầy, tượng trưng cho những cặp đôi có tình yêu bền chặt và cùng nhau hướng đến một cái kết đẹp với nhau. Người ta cũng thường dùng 99999 đóa hồng để dành tặng người mình thương cũng như khi tỏ tình.

Hy vọng qua những thông tin bên trên bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của số 999, 9999 và 99999 là gì. Đừng quên theo dõi chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thật nhiều tin tức mới và bổ ích khác nữa nhé!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *