Ý nghĩa số 888, tứ quý 8888 có ý nghĩa gì trong tình yêu, phong thuỷ?

888, 8888 có ý nghĩa gì? Tại sao số 888 hay tứ quý 8888 lại được gọi là số tứ quý đẹp, được nhiều người yêu thích lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của con số 888, 8888 qua bài viết dưới đây nhé.

888 có ý nghĩa gì?

Con số 888 khi đọc theo Hán Việt có nghĩa là “phát phát phát ”, là con số may mắn, mang đến tài lộc cho người sở hữu. Theo quan niệm của người Trung Quốc, số 8 có hai nét từ trên xuống giống như chiếc kèn – tượng trưng cho cuộc đời của mỗi người sẽ tiến tới phát đạt. Ngoài ra trong tiếng Quảng Đông thì con số 8 được phát âm là bā, gần giống với từ / fa / (phát triển, giàu có). Vì vậy, người Trung Quốc luôn tin rằng con số 8 sẽ mang lại may mắn, sự phát triển, giàu có và thịnh vượng.

Ngoài ra, trong Phật giáo thì con số 8 cũng chiếm một vị trí quan trọng, nó tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và sức khỏe. Trong Phật giáo, Bát chánh đạo chính là 8 điều bất tử mà người tu Phật phải luôn luôn ghi nhớ.

Giải mã ý nghĩa số 888 
Giải mã ý nghĩa số 888

Bên cạnh đó con số 8 còn là số chẵn cuối cùng trong dãy số 2 4 6 8, với quan điểm “cùng tắt, cùng tắt”. Vị trí cuối cùng này ám chỉ con người khi rơi vào bế tắc họ chỉ có một cách duy nhất đó là tự mình đứng lên. Vì vậy, con số 8 còn là biểu tượng của sức mạnh tiềm ẩn bên trong mỗi người, sức mạnh đó sẽ luôn ở đó và sẽ trỗi dậy mạnh mẽ bất cứ khi nào cần.

Chính vì những lý do trên, theo quan niệm của người phương Đông khi ba con số 8 đứng cạnh nhau sẽ tạo thành tam hoa 888, nó biểu thị cho sự giàu có, thịnh vượng. Có con số này bên cạnh không chỉ mang đến hạnh phúc nhân đôi mà nó còn mang đến hạnh phúc trọn vẹn và thăng tiến.

Xem thêm: Ý nghĩa số 555, tứ quý 5555 có ý nghĩa gì trong tình yêu, phong thuỷ?

Tứ quý 8888 có ý nghĩa gì?

Tiếng Hán Việt số 8 được đọc là “bát”, nghe tựa như “phát”. Con số 8888 sẽ được đọc là phát phát phát phát, vì vậy nó là một con số may mắn, mang lại tài lộc cho người sở hữu.

Tứ quý 8888 còn mang ý nghĩa là “Bốn mùa phát lộc” vậy nên người sở hữu tứ quý 8888 luôn tin rằng bộ số này sẽ mang đến may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho bản mệnh.

Tứ quý 8888 là bốn mùa phát lộc
Tứ quý 8888 là bốn mùa phát lộc

Ngoài ra, theo quan niệm dân gian thì số 8888 còn thể hiện cho sự no ấm, giàu sang, tiền tài và sự nghiệp phát triển không ngừng nghỉ. 

Ngoài ra, 8888 còn được coi là con số thiên thần. Con số thiên thần 8888 sẽ mang đến nhiều tin tức tích cực cho cuộc sống của bạn. Số thiên thần 8888 chính là biểu tượng của sự dồi dào, may mắn và giàu có. Bạn hãy thắt chặt dây an toàn bởi sắp có một sự trỗi dậy rất thú vị sẽ khiến cho bạn cảm thấy tốt hơn bao giờ hết. Khi bạn nhận thấy con số thiên thần 8888 có nghĩa là các thiên thần hộ mệnh đã coi thường bạn và quyết định khiến cho cuộc sống của bạn tốt hơn bây giờ.

Xem thêm:

Ý nghĩa số 6666, tứ quý 6666 có ý nghĩa gì trong tình yêu, phong thuỷ?

Tứ quý 7777 có ý nghĩa gì trong tình yêu, tâm linh?

Ý nghĩa số 8888 trong phong thủy

Xét theo Ngũ hành

Trong Ngũ hành thì số 8 thuộc mệnh Thổ, nên số 8 rất tốt cho người mệnh Thổ và Kim (Thổ sinh Kim). Mang đến tài lộc, thịnh vượng và gia đình hạnh phúc viên mãn.

Tuy rằng Thổ khắc Thủy còn Mộc thì khắc Thổ. Tuy nhiên không vì vậy mà những người thuộc mệnh Thủy và mệnh Mộc khi dùng số 8888 sẽ xấu. Bởi vì luận hung cát còn phải dựa trên rất nhiều yếu tố khác nữa.

Số 8888 hợp với người mệnh Thổ và Kim
Số 8888 hợp với người mệnh Thổ và Kim

Xét theo Âm Dương

Số 8888 là con số thuần Âm. Đây chính là lợi thế nhưng cũng là hạn chế, bởi vì khi vượng Âm quá thì nó cũng không hoàn toàn tốt, vậy nên chúng ta cần tiết chế để Âm Dương được hài hòa.

Nếu bạn sở hữu tứ quý này thì cũng nên bổ sung thêm các số dương để có thể cân bằng mọi sự.

8888 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Trong tình yêu con số tứ quý 8888 đóng vai trò là vị thần may mắn. Bạn sẽ được trải qua một trong các giai đoạn tuyệt vời nhất trong mối quan hệ của mình. Nếu như còn độc thân thì bạn sẽ gặp được một người phù hợp với mình còn nếu như mới chia tay thì bạn sắp được hàn gắn lại với người ấy. Đây sẽ là khoảng thời gian hạnh phúc và đơm hoa kết trái cho tình yêu cũng như sự lãng mạn của bạn. 

Sự xuất hiện của con số 8888 cũng sẽ khiến cho bạn tin vào sức mạnh của tình yêu, và đây cũng là lý do tại sao con người lại cần có con số này trong cuộc sống của mình.

Người Trung Quốc khi muốn biểu thị tình yêu của mình đối với người kia thì họ cũng có thể sử dụng con số 8888 trong tin nhắn hoặc lời nói để thể hiện sự mong muốn được ở bên cạnh người đó và hy vọng rằng tình yêu của họ sẽ được gặp nhiều may mắn và thành công.

Số 8888 trong tình yêu
Số 8888 trong tình yêu

Việc sử dụng số 8888 trong tình yêu có thể được coi là một hình thức tinh thần, có thể tạo ra một cảm giác vui vẻ hoặc cảm giác đặc biệt cho những người tin vào sự may mắn của con số này mang lại.

Xem thêm: Ý nghĩa số 999, tứ quý 9999 có ý nghĩa gì trong tình yêu, phong thuỷ?

88888 có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa con số 88888 cũng tương tự như tứ quý 8888. Đuôi 88888 đọc là phát phát phát phát phát, sẽ mang tới sự giàu sang, thịnh vượng, may mắn cùng với dòng chảy phát triển, tiến lên ở mọi nơi, mọi lúc. 

Con số 88888 cũng gắn với việc làm ăn thuận lợi, phát đạt, công danh rạng rỡ, công việc viên mãn, tiền tài đủ đầy. Có số 88888 bên mình vận mệnh của bạn sẽ xoay chuyển từ xui rủi sang may mắn, từ hữu hạn tới vô hạn. Nó chính là con số được chắt lọc tinh túy của trời đất, mang tới “Đại cát, Đại lợi” vô cùng thiết lực cho chủ nhân.

Ấn tượng hơn chính là dãy ngũ 8 có ý nghĩa là “ngũ phúc phát đạt”, chính là bước đệm của thành công tạo nền tảng vững chắc, tượng trưng cho tinh thần quyết tâm, ý chí nghị lực vươn lên xây dựng sự nghiệp ngày một phát triển hưng thịnh.

Thông qua bài viết trên chúng ta đã hiểu rõ ý nghĩa số 888, tứ quý 8888 trong tình yêu và phong thủy. Truy cập Thapgiainhietliangchi.com mỗi ngày để cập nhật thêm thật nhiều tin tức khác nhé.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *