Trend mặt trăng ngày sinh – Cách ghép mặt trăng ngày sinh

Mặt trăng ngày sinh – trào lưu được nhiều bản trẻ quan tâm và chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội như TikTok, Instagram… Vậy bạn có biết mặt trăng ngày sinh là gì không? Cách xem và ghép mặt trăng ngày sinh như thế nào? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết về trend mặt trăng ngày sinh này nhé!

Trend mặt trăng ngày sinh là gì?

Khi lướt các trang mạng xã hội bạn sẽ thấy các bức ảnh mặt trăng theo ngày sinh được chia sẻ một cách rộng rãi. Thực tế thì đây là hình ảnh mặt trăng do vệ tinh chụp được vào các thời điểm ngày tháng khác nhau trong năm. 

Các hình ảnh này sẽ thể hiện được chính xác hình dáng của mặt trăng (tròn, khuyết…) khi ở cùng một góc độ quan sát. Vì vậy mà các hình ảnh mặt trăng sẽ có đa dạng góc độ khác nhau, tùy theo từng ngày và từng giờ.

Trend mặt trăng ngày sinh
Trend mặt trăng ngày sinh

Trend mặt trăng ngày sinh này còn được gọi với cái tên là trend Moon Phase. Moon Phase dịch ra tiếng Việt là lịch trăng, chu kỳ mặt trăng hay pha trăng. Trào lưu bắt đầu từ việc một số người đã tìm kiếm hình ảnh mặt trăng ứng với ngày sinh của mình rồi chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Sau đó thì hình ảnh mặt trăng ngày sinh ngày càng phát triển rầm rộ và trở thành trend.

Bên cạnh đó, nhiều cặp đôi còn sử dụng hình ảnh mặt trăng theo ngày sinh của “người ấy” để làm hình nền điện thoại, ngầm ý thổ lộ tình cảm hoặc là để “đánh dấu chủ quyền”. Một số khác thì so sánh hình ảnh mặt trăng của mình với hình ảnh mặt trăng của người yêu hoặc là crush để biết cả hai liệu có hợp nhau hay không.

Mặt trăng ngày sinh có ý nghĩa gì?

Chu kỳ mặt trăng hay pha trăng mà bạn sinh ra có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến tính cách, tâm trạng, sở thích hay thậm chí là cả vận mệnh của bạn. Có tổng cộng là 8 pha chính của mặt trăng, mỗi pha này sẽ kéo dài khoảng 3,5 ngày. Cụ thể như sau:

  • Mặt trăng non: Nếu như bạn sinh vào ngày trăng non thì ắt hẳn bạn là một người có trực giác khá tốt, biết cách lắng nghe bản thân, biết được mình muốn gì và cần làm gì. Tuy nhiên, đôi lúc bạn sẽ rất cứng đầu nếu như bạn bị người khác ép buộc.
Hình ảnh mặt trăng non
Hình ảnh mặt trăng non
  • Trăng lưỡi liềm đầu tháng: Khi bạn sinh vào ngày trăng này thì bạn ắt hẳn là một người sống rất tích cực, có niềm tin và không ngần ngại trước những khó khăn, thử thách. Bạn là người chăm chỉ, luôn nỗ lực hết mình để có thể vượt qua được những trở ngại đó.
  • Bán nguyệt đầu: Nếu như bạn sinh vào ngày này thì chắc chắn bạn sẽ rất dễ rơi vào những khủng hoảng tiêu cực. Vì thế mà bạn luôn phải đối mặt với những khó khăn, áp lực từ gia đình và xã hội. Tuy nhiên đây cũng sẽ là cơ hội để bạn khẳng định bản thân mình.
  • Trăng khuyết đầu tháng: Nếu như bạn sinh ra vào ngày trăng khuyết đầu tháng thì bạn là người có nét nội tâm phong phú, nhẹ nhàng và tinh tế. Bạn biết cách hòa nhập với cộng đồng, biết cách làm sao để đạt được những điều mình muốn. Bên cạnh đó, bạn còn là người có trái tim nhân ái, rộng lượng, biết cảm thông nhưng cũng là người “cả thèm chóng chán”.
Hình ảnh trăng khuyết đầu tháng
Hình ảnh trăng khuyết đầu tháng
  • Trăng tròn: Bạn sinh ra vào ngày trăng tròn thì bạn là người có sức hút mãnh liệt đối với người khác. Vì vậy mà đôi khi bạn có phần hơi tự mãn với bản thân mình. Do đó, bạn cần kiềm chế bản thân, hãy nhìn nhận, quan sát những người xung quanh để học tập những điều tích cực và bạn sẽ tìm thấy điều mà mình mong muốn.
  • Trăng khuyết cuối tháng: Bạn sinh ra vào ngày này thì bạn là người có kiến thức uyên bác, đam mê tìm hiểu và tiếp thu những điều mới. Bạn luôn có niềm tin, động lực và nguồn cảm hứng bất tận. Bên cạnh đó, bạn cũng có trực giác tốt, sống tinh tế nên nhiều người thường tìm đến bạn để được lắng nghe và xin lời khuyên. Tuy nhiên đôi lúc bạn sẽ khá bảo thủ và phiến diện.
Hình ảnh trăng khuyết cuối tháng
Hình ảnh trăng khuyết cuối tháng
  • Trăng bán nguyệt cuối tháng: Nếu bạn sinh ra vào ngày này thì bạn cần phải học cách buông bỏ. Bạn là người nặng tình, dễ gắn kết với mọi người và yêu cảm giác an toàn. Do đó, bạn cần học cách buông bỏ để thích nghi với cuộc sống này.
  • Trăng lưỡi liềm cuối tháng: Khi bạn sinh vào ngày trăng lưỡi liềm cuối tháng thì bạn là người hiểu và chấp nhận nhân quả. Bạn là người có trí tưởng tượng phong phú, khả năng sáng tạo, có cá tính đặc biệt, có năng lực, có trực giác nhanh nhạy và khả năng tâm linh mạnh mẽ. Vì vậy mà những sự kiện trong cuộc đời bạn hay những thành công mà bạn gặt hái đều được bắt đầu từ hai chữ “nhân duyên”.

Cách xem mặt trăng ngày sinh

Trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải ứng dụng Moon – Current Moon Phase về điện thoại.

App Moon - Current Moon Phase trên điện thoại
App Moon – Current Moon Phase trên điện thoại

Bước 2: Tiếp đến, bạn mở ứng dụng Moon – Current Moon Phase. Sau đó bạn nhấn Date ở phía dưới màn hình để tiến hành xem mặt trăng theo ngày sinh của mình.

Xem mặt trăng ngày sinh
Xem mặt trăng ngày sinh

Bước 3: Cuối cùng, bạn tiến hành chọn ngày sinh của mình. Lúc này, hình ảnh mặt trăng sẽ hiện ra bên dưới.

Chọn ngày tháng năm sinh
Chọn ngày tháng năm sinh

Xem thêm: Chu pa pi nha nhố nghĩa là gì? Hot trend tiktok 2021

Trên máy tính

Bạn hoàn toàn có thể xem Moon phase in ngày tháng năm sinh của mình trên máy tính một cách nhanh chóng. Trình tự thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang web Moon Phases today bằng trình duyệt.

Trang web Moon Phases today
Trang web Moon Phases today

Bước 2: Tiếp đến bạn chọn ngày sinh tại mục Select date theo thứ tự năm/tháng/ngày rồi nhấn Go để tiến hành xem mặt trăng của mình.

Chọn ngày tháng năm sinh
Chọn ngày tháng năm sinh

Bước 3: Hình ảnh mặt trăng theo ngày sinh của bạn sẽ được hiện ra.

Hình ảnh mặt trăng của bạn
Hình ảnh mặt trăng của bạn

Trên Google

Để có thể xem mặt trăng ngày sinh trên công cụ tìm kiếm Google thì các bạn có thể thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tìm kiếm trên Google với từ khóa là “moon on dd/mm/yyyy”. Trong đó: dd là ngày sinh; mm là tháng sinh; yyyy là năm sinh. 

Ví dụ: Bạn sinh ngày 06/06/1996 thì chúng ta sẽ tìm kiếm trên Google theo công thức là “moon on 06/06/1996”. Trong số những kết quả mà Google trả về thì bạn truy cập vào website phasesmoon.com để xem được hình ảnh mặt trăng ngày sinh của mình.

Tìm kiếm “moon on dd/mm/yyyy” trên Google
Tìm kiếm “moon on dd/mm/yyyy” trên Google

Xem thêm: Đỗ nghèo khỉ là gì? Trào lưu đỗ nghèo khỉ bắt nguồn từ đâu?

Bước 2: Sau khi bạn đã truy cập vào trang đó thì bạn sẽ thấy hình ảnh của mặt trăng đúng với ngày mà mình cần tìm. 

Nếu như bạn muốn tải ảnh về máy hoặc chia sẻ cho mọi người thì bạn hãy bấm giữ im hình mặt trăng rồi nhấn nút Lưu vào Ảnh là xong.

Hình ảnh mặt trăng của bạn
Hình ảnh mặt trăng của bạn

Hướng dẫn ghép mặt trăng ngày sinh trên TikTok

Để có thể ghép mặt trăng ngày sinh của bạn với một người nào đó thì bạn hãy thực hiện theo các bước chi tiết dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng TikTok trên điện thoại. Tại phần tìm kiếm thì bạn hãy điền vào những từ khóa có liên quan về mặt trăng; ví dụ như “2 nửa mặt trăng”. 

Khi nhận được kết quả thì bạn hãy bấm vào bất cứ video nào có chứa hiệu ứng đó. Sau đó, bạn nhấn chọn vào mục hiệu ứng nằm bên trên tên của người dùng. 

Điền từ khóa tìm kiếm trên TikTok
Điền từ khóa tìm kiếm trên TikTok

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chọn nút Dùng thử hiệu ứng này có màu đỏ nằm ở dưới màn hình. Sau đó bạn lựa chọn ngày sinh của mình và một người nào đó (bố, mẹ, người yêu…) tại các ô tương ứng hiển thị ở màn hình.

Lựa chọn ngày tháng năm sinh của 2 người
Lựa chọn ngày tháng năm sinh của 2 người

Xem thêm: Tiktok là gì? Tip bán hàng trên tiktok doanh thu khủng, nghìn đơn

Bước 3: Cuối cùng bạn nhấn chọn nút Quay rồi chờ kết quả xuất hiện. Nếu bạn muốn đăng lên video này thì hãy check kỹ lại phần âm thanh và điều chỉnh lại cho phù hợp.

Kết quả sau khi ghép hai mặt trăng
Kết quả sau khi ghép hai mặt trăng

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến trend mặt trăng ngày sinh cũng như cách xem moon phase in ngày tháng năm sinh chỉ với vài thao tác đơn giản. Để biết thêm các thông tin thú vị khác, hãy theo dõi các bài viết mới nhất của thapgiainhietliangchi.com nhé!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *