CIH là gì? Giải thích các ý nghĩa của CIH trong cuộc sống

CIH là từ viết tắt được sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội hiện nay với đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Vậy CIH là gì, ý nghĩa của từ viết tắt này trong các lĩnh vực cụ thể sẽ được chúng tôi thông tin trong bài viết sau đây!

CIH nghĩa là gì?

CIH viết tắt của từ gì? CIH là từ viết tắt của câu “cash in hand”, tức là có sẵn tiền trong tay. Theo giới sneakerhead, thuật ngữ này được dùng khi người mua trả tiền giày cho seller trực tiếp. Khi các bạn đến những event sneaker lớn như Sneakercon sẽ không có máy cà thẻ nên khi đến mua hàng bạn bắt buộc phải có tiền mặt trong tay.

CIH thường dùng trong giới sneakerhead mang nghĩa là có sẵn tiền trong tay
CIH thường dùng trong giới sneakerhead mang nghĩa là có sẵn tiền trong tay

Hiện sẽ có những người thích việc mua bán giày bằng tiền mặt hơn so với việc cà thẻ hay chuyển khoản. Nhiều người muốn mua giày bằng tiền cash có sẵn trong tay để check giày có legit hay không hay họ đang thực sự rất muốn mua đôi giày này không. Vì nếu như đi mua giày online hay chuyển khoản bạn sẽ cần phải có sự tin tưởng cửa hàng hay người seller đó.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ không thể check xem giày có legit hay không hoặc seller có thực sự gửi không. Việc gặp trực tiếp seller, những buyer có thể làm thân với họ, từ đó kết thân để có những deal tốt hơn.

Những thuật ngữ khác liên quan đến giày

Ngoài CIH, còn có rất nhiều thuật ngữ khác liên quan đến giày thường dùng như: 

 • Bespoke: Nói đến những đôi giày được thiết kế độc quyền cho ai đó với số lượng có hạn. Giá bán của những đôi này này thường khá cao.
 • Kicks: Là một tên gọi khác của Sneaker. 
 • X – Collaboration: Là những đôi sneaker được hợp tác của nhiều thương hiệu khác nhau. Ví dụ như đôi Dior x Air Jordan 1 High OG được hợp tác giữa Nike và Dior,… 
Thuật ngữ khác liên quan đến giày
Thuật ngữ khác liên quan đến giày
 • Likenew: Đây là hàng đã qua sử dụng được bảo quản cẩn thận nên vẫn như mới, nhưng không còn nguyên seal như hàng brandnew. 
 • Hypebeast: Là những người sở hữu những đôi giày hot trên thị trường hay được sản xuất bởi người nổi tiếng. 
 • Beater: Đôi giày bạn muốn dùng mọi lúc, mọi nơi, bất chấp mọi thời tiết, cũng như địa hình. 
 • Brandnew: Có nghĩa là hàng mới 100%, nguyên seal và chưa được bóc. Một số sản phẩm xách tay, đã được hải quan kiểm tra nhưng vẫn nguyên seal cũng được gọi là Brandnew.

Xem thêm: Hàng replica là gì? Hàng replica có bao nhiêu loại?

Những ý nghĩa khác của CIH trong cuộc sống

Ngoài ý nghĩa mà chúng tôi đã giải thích ở trên thì CIH còn là từ được viết tắt bởi những cụm từ khác nhau. Tùy vào ngữ cảnh cũng như trường hợp sử dụng để có thể dịch nghĩa chính xác nhất, cụ thể như:

 • “Coming in hot”: Dùng để nhằm diễn tả hành động di chuyển nhanh nhất có thể để hướng đến một cái gì đó nhằm thể hiện sự vội vã, hấp tấp nôn nóng.
 • “Cry in head”: Dịch sát nghĩa có thể tạm hiểu là “khóc ở trong lòng”, đây là cụm từ mang ý nghĩa hài hước, được sử dụng khi trò chuyện với nhau.
Tìm hiểu các ý nghĩa khác nhau của từ viết tắt CIH
Tìm hiểu các ý nghĩa khác nhau của từ viết tắt CIH
 • City international hospital: Là tên gọi của một bệnh viện ở Việt Nam (Bệnh viện Quốc tế City)
 • Chen Ing-hau: Tên của một người tạo ra một loại virus máy tính mang tên CIH ở windows 9x.
 • Constant Image Height: Là chiều cao hình ảnh không đổi
 • Certified Industrial Hygienist: Tức là nhà vệ sinh công nghiệp đã được chứng nhận
 • Center for Integrated Healthcare: Tức là trung tâm chăm sóc sức khỏe tích hợp
 • Certified Incident Handler: Trình xử lý sự cố đã được chứng nhận. 

Với các thông tin có trong bài viết trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi CIH là gì cũng như ý nghĩa của từ viết tắt này trong các lĩnh vực, trường hợp cụ thể. Từ đó, giúp bạn sử dụng thuật ngữ này phù hợp với từng bối cảnh sử dụng cụ thể.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *