Đỗ nghèo khỉ là gì? Trào lưu đỗ nghèo khỉ bắt nguồn từ đâu?

Đỗ nghèo khỉ là thuật ngữ hot trend xuất hiện hầu khắp trên các mạng xã hội, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến hay sử dụng cụm từ này. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa thực sự của đỗ nghèo khỉ là gì? Những trào lưu xung quanh thuật ngữ này.

Đỗ nghèo khỉ là gì?

Đỗ nghèo khỉ là gì? là tiếng lóng do cộng đồng mạng sáng tạo ra, bạn thử đọc ngược lại sẽ ra ý nghĩa thực sự ban đầu của nó, chính là “đ* nghèo khổ” nhằm ám chỉ những người luôn than thở về sự nghèo đói của mình. Là hình ảnh châm biếm hài hước sự nghèo khổ của chính bản thân người nói.

Tìm hiểu Đỗ nghèo khỉ là gì?
Tìm hiểu Đỗ nghèo khỉ là gì?

Hoàn cảnh xuất hiện của thuật ngữ đỗ nghèo khỉ

Cụm từ đỗ nghèo khỉ được cho rằng có nguồn gốc từ một video do trang WeLax đăng tải lên Facebook vào ngày 17/11/2019 với tiêu đề “Biểu hiện của 1 con đỗ nghèo khỉ”, nội dung kể về 1 chàng trai cả ngày không làm được công việc gì cả và rất dễ dãi với bản thân. Đồng thời cũng phản ánh tình trạng của nhiều thanh niên hiện nay. 

Video khởi nguồn cho trào lưu Đỗ nghèo khỉ.
Video khởi nguồn cho trào lưu Đỗ nghèo khỉ.

Video đã nhanh chóng thu hút được hơn 500.000 lượt xem, nhiều lượt like và chia sẻ và bắt đầu từ đó cụm từ đỗ nghèo khỉ trở thành một trào lưu và nhanh chóng lan rộng trên khắp các trang mạng xã hội.

Xem thêm: Chu pa pi mô nha nhố nghĩa là gì? Hot trend tiktok 2021

Trào lưu con nhà nghèo châm biếm hài hước

Sau khi video này được đăng tải trở nên phổ biến thì giới trẻ cũng xuất hiện rất nhiều những bài viết với những hình ảnh, cùng video hài hước khác nhau để châm biếm về những con Đỗ nghèo khỉ và nhận được rất nhiều lượt tương tác, chia sẻ từ cộng đồng mạng cho đến thời điểm hiện tại.

Đỗ nghèo khỉ trở thành một trào lưu, có rất nhiều meme về đỗ nghèo khỉ. Trên các trang mạng không thiếu những hình ảnh châm biếm hài hước. 

Cộng đồng mạng đã sáng tạo rất nhiều stt, ảnh chế, cap, video vui nhộn khác nhau để châm biếm những đỗ nghèo khỉ.

Trào lưu con nhà nghèo

Trào lưu con nhà nghèo châm biếm hài hước.
Trào lưu con nhà nghèo châm biếm hài hước

Ngày 24/11/2019, trang fanpage Ngoa đăng tải loạt ảnh miêu tả sáu dấu hiệu nhận biết bạn có phải một con đỗ nghèo khỉ hay không? . Bài đăng đã đạt hơn 7.6 nghìn lượt thích và 580 lượt chia sẻ chỉ sau 5 tháng.

Tiêu xài hoang phí là biểu hiện của một con đỗ nghèo khỉ.
Tiêu xài hoang phí là biểu hiện của một con đỗ nghèo khỉ.
Mọi kế hoạch chỉ nằm trong dự định.
Mọi kế hoạch chỉ nằm trong dự định.

Trang fanpage Nhà Trong Ngõ cũng đăng tải hình ảnh với cap Hội những con đỗ nghèo khỉ, đã đạt hơn 2.8 nghìn lượt thích trong 5 tháng.

Ngày 5/12/2019, trên trang fanpage Đi làm có gì vui? đăng tải hình ảnh định nghĩa thế nào là con Đỗ nghèo khỉ và thu hút hơn 1 nghìn lượt thích tính đến tháng 4/2020.

Định nghĩa đỗ nghèo khỉ thu hút hơn 1 nghìn lượt thích.
Định nghĩa đỗ nghèo khỉ thu hút hơn 1 nghìn lượt thích.

Giới trẻ đã sử dụng cụm từ đỗ nghèo khỉ trong mọi cuộc trò chuyện, thậm chí còn thay thế hẳn những từ có nghĩa tương đương. Không chỉ dùng để châm biếm người khác, đỗ nghèo dùng để mô tả tình trạng của chính bản thân mình khi hết tiền, khi cuối tháng lương chưa về.

Ảnh chế của trào lưu con nhà nghèo châm biếm hài hước.
Ảnh chế của trào lưu con nhà nghèo châm biếm hài hước.

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn các bạn đã biết Đỗ nghèo khỉ là gì? Nó chính là tên gọi cho những thanh niên sống không mục đích, tiêu xài hoang phí. Cách duy nhất để thoát khỏi tình trạng Đỗ nghèo khỉ là luôn luôn phấn đấu làm việc, chi tiêu có kế hoạch, không dễ dãi và buông thả bản thân.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *