Chu pa pi mô nha nhố nghĩa là gì? Hot trend tiktok 2021

Trên Tiktok và Facebook cũng như các trang mạng xã hội hiện nay, các bạn thường xuyên bắt gặp cụm từ “Chu pa pi mô nha nhố” nhưng lại không hiểu câu đó nghĩa là gì? Tại sao một cụm từ nghe có vẻ kỳ lạ lại có thể trở thành trend của giới trẻ đến như thế? Bài viết sau đây chúng mình sẽ giúp bạn tìm hiểu chu pa pi mô nha nhố nghĩa là gì nhé.

Chu pa pi mô nha nhố nghĩa là gì?
Chu pa pi mô nha nhố nghĩa là gì?

Cụm từ chu pa pi nha nhố xuất phát từ đâu?

Chu pa pi mô nha nhố (hay có lúc gọi là chu pa pi nha nhố) theo cách giải thích của đa số cư dân mạng, là một từ có nguồn gốc bởi một câu nói trong tiếng Tây Ban Nha  đó là chu papi muñeño, mang nghĩa là sự nhầm lẫn. 

Có ý kiến cho rằng trước đây chủ yếu câu nói này phổ biến ở phương Tây. Cho đến gần đây nó được lan truyền ở mạng xã hội Việt Nam thì đã được cư dân mạng phiên âm sang tiếng Việt cho dễ nói: muñeño trở thành munanyo, còn chu papi muñeño thì là Chu pa pi mô nha nhố. Cụm từ này nghe qua có vẻ rất hài hước, bắt tai nên được ưa chuộng, dần dần chupapi munanyo đã nổi lên trở thành một trend trên mạng xã hội Việt Nam.

Chu pa pi mô nha nhố có phải xuất phát từ tiếng nước ngoài?
Chu pa pi mô nha nhố có phải xuất phát từ tiếng nước ngoài?

Chu pa pi nha nhố dùng trong hoàn cảnh nào?

Vì được giải thích với ý nghĩa là “sự nhầm lẫn”, cho nên chupapi munanyo được sử dụng với ý nghĩa không nghiêm túc. Một người nào đó bày trò đùa giỡn và bị phát hiện thì người đó sẽ nói “chu papi muñeño” (đọc là chu pa pi mô nha nhố) với người bị họ trêu đùa. Mục đích của câu nói này nhằm để đánh lạc hướng người kia là: chuyện gì đang xảy ra thế nhỉ, không phải tôi đâu mà, tôi thật sự không hề biết chuyện gì đang xảy ra cả,… Người này khi nói chu pa pi nha nhố sẽ đi kèm với khuôn mặt vô tội khiến cho mọi người xung quanh tin là họ không biết gì thật. Như vậy là câu nói đã đạt được mục đích.

Chu pa pi mô nha nhố dùng khi trêu đùa với bạn bè thôi nhé
Chupapi munanyo dùng khi trêu đùa với bạn bè thôi nhé

Ý kiến khác về chupapi munanyo

Bởi vì đang viral trên mạng xã hội nên cũng nhiều người tò mò, cố gắng giải thích chu pa pi nha nhố theo cách hiểu của họ.

Có người cho rằng chupapi munanyo là một từ hoàn toàn vô nghĩa. Nó chỉ được tạo ra bởi một cư dân mạng với mục đích để cho… vui. Vì thật sự thapgiainhietliangchi.com không tìm thấy bất kỳ tài liệu chính thức nào giải thích về nghĩa gốc của từ chu pa pi nha nhố này.

Xem thêm: Đỗ nghèo khỉ là gì? Trào lưu con nhà nghèo châm biếm hài hước

Có thể vì sự lan truyền nhanh chóng hiện nay qua các #hashtag khiến cho cụm từ này viral, bởi vì nó khá lạ tai thu hút nhiều cư dân mạng nhấn vào. Từ đó khắp các mạng xã hội tràn ngập là chu pa pi nha nhố dù không nhiều người thật sự hiểu nó nghĩa là gì cả.

Nhiều người còn cảm thấy phiền phức khi phải nghe cụm từ này, nhất là khi nó đang viral khắp các mạng xã hội, người người nhà nhà dùng và thậm chí còn đem remix thành những bản nhạc phổ biến trên Youtube nữa thì đã trở thành một sự ám ảnh. 

Bản remix hơn 3 triệu view của chu pa pi mô nha nhố
Bản remix hơn 3 triệu view của chupapi munanyo

Trên thực tế, mọi người đang có xu hướng nói những cụm từ như “Tôi có thể có munanyo của bạn không?” hay “Tôi có thể chu pa pi nha nhố bạn không?” bằng cách hét lên, cực kỳ phản cảm và khiến cho người nghe không thoải mái. Vậy nên ngay cả khi muốn bắt trend thì các bạn cũng hãy lưu ý là chọn lựa những câu nói phù hợp với hoàn cảnh và đối tượng các bạn hướng tới nhất nhé. Một trò đùa chỉ vui khi cả 2 người cùng thoải mái mà thôi.

Bạn thấy giải thích trên của thapgiainhietliangchi.com về chu pa pi mô nha nhố nghĩa là gì thế nào? Nếu có thêm ý kiến gì về cụm từ chupapi munanyo này, các bạn hãy comment bên dưới cho chúng mình biết, cũng như giúp các bạn cập nhật thêm các trend mới của giới trẻ hiện nay nhé.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *