Gank là gì? Trong game liên minh và LOL gank có ý nghĩa gì ?

Nếu các bạn chơi game các game thể thao điện tự như PUBG, Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile,… chắc chắn không còn xa lạ gì, tuy nhiên gần đây giới trẻ thường nói Gank team, phụ huynh Gank trong nhiều vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Vậy bị phụ huynh Gank có mang ý nghĩa giống như trong game không? Hãy cùng thapgiainhietliangchi giải đáp thắc mắc qua bài viết sau Gank là gì? Trong game Liên Minh và LOL gank có ý nghĩa là gì?

Gank là gì ?

Gank là gì? Là thuật ngữ chỉ việc người đi rừng, thực hiện hành động hoặc kêu gọi đồng đội tham gia tấn công theo nhiệm vụ.

Gank là một thuật ngữ quen thuộc trong các tựa game online, và chắc chắn sẽ không xa lạ gì với những game thủ hay những người thường xuyên chơi game. 

Tìm hiểu khái niệm Gank là gì?
Tìm hiểu khái niệm Gank là gì?

Gank được biết đến đầu tiên trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại – League Of Legends (LOL) khi tựa game bắt đầu du nhập vào Việt Nam.

Trong game Liên Minh và LOL gank có ý nghĩa là gì?

Gank là một hình thức hay một nhiệm vụ của người chơi đi rừng (Jungle) trong tựa game LOL, là những hành động, đi giúp đỡ, kết hợp với đồng đội để áp sát, dồn đối thủ để cùng nhau tấn công, hạ gục đối thủ, mang lại lợi thế cho team mình, dành chiến thắng trong trận đấu. Hoặc có thể hiểu một cách đơn giản nhất là hành động cùng đồng đội trong team tham gia chiến đấu tấn công lại đối phương để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trong game Liên Minh và LOL gank có ý nghĩa là gì?
Trong game Liên Minh và LOL gank có ý nghĩa là gì?

Gank thường là nhiệm vụ những người ở vị trí đi rừng (Jungle) vào hỗ trợ các thành viên trong đội ở các đường giữa (Mid), đường trên (Top), đường dưới (Bottom) hoặc tấn công tại một vị trí nhất định nhằm lấy hạ gục đối thủ mang về lợi thế cho đội. Gank thường diễn ra ở đầu trận đấu hoặc giữa của trận đấu.

Gank thành công là khi bạn kết hợp cùng đồng đội tấn công dồn dập hạ gục đối phương mà không bị thiệt hại bất cứ thành viên nào, nếu trong trường hợp một trong những thành viên của đội bạn bị thiệt mạng thì lợi thế sẽ thuộc về đối thủ, bạn đội bạn đã Gank thất bại.

Sau khi tựa game này thành công và làm mưa làm gió ở thị trường game online Việt Nam thì các game thủ bắt đầu áp dụng từ “gank” này sang các tựa game online sau khác PUBG, Liên Quân, Free fire,…như gank liên quân, gank game, gank LOL và đặc biệt là đem ra áp dụng trong cả đời sống hàng ngày nhưng lại theo một ý nghĩa khác không giống như trong game.

Gank team là gì?

Đối với trong game online thì người đi gank mang thiên hướng hỗ trợ đồng đội, kết hợp, đoạt mạng của kẻ địch mang lại cho đồng đội và team dành được chiến thắng cuối trận. Việc gank team cực kỳ quan trọng trong các game chơi theo team theo đội, game chiến thuật bởi nếu có được tinh thần đồng đội và hiểu được nhau thì việc gank team nhau mỗi khi bị uy hiếp hay nắm bắt cơ hội để chiến thắng trở nên dễ dàng hơn.

 

 

 

Gank team là gì?
Gank team là gì?

Xem thêm: Combat là gì? Những yếu tố tạo nên pha combat “thần thánh”

Gank team được hiểu một cách đơn giản nhất là cùng đồng đội trong một team cùng nhau hợp tác chiến đấu lại đối thủ trong trận đấu. Tuy nhiên không phải bất kỳ vị trí nào trong game cũng gank team trợ giúp đồng đội, thường là vị trí nào đó nhất định trong game.Ví dụ như gank trong LOL là từ vị trí người đi đường rừng.

Những yếu tố để gank game thành công

Nên đi Gank lúc nào?

Bạn có thể đi gank bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào bạn muốn nhưng để Gank thành công những người chơi game thường sử dụng nhiều nhất vào thời điểm 5 phút kể từ khi trận đấu bắt đầu. Khi đó tướng của bạn hoặc của các đồng đội trong team đang có được lượng level cao nhất, hay có các kỹ năng tối thượng thì Gank lúc này mới có nhiều cơ hội thành công nhất.

Ngoài thời điểm đó ra thì khi trận đấu bước vào giai đoạn giữa thì vẫn có thể gank team nhưng sẽ ít hơn vì còn phải tùy thuộc vào tình hình diễn biến của trận đấu. Gank khi được sử dụng ở đường giữa và đường trên sẽ mang lại hiệu quả tích cực, cho kết quả của team.

Gank sử dụng trong trường hợp nào?
Gank khi được sử dụng ở đường giữa và đường trên sẽ mang lại hiệu quả tích cực, cho kết quả của team.

Đề cao tinh thần đồng đội trong game

Tuy nhiên với những người chưa đủ kỹ năng, trình độ để đi gank thì những sai lầm nhỏ cũng có thể trở thành bất lợi cho chính đội mình. 

Bạn phải biết phối hợp nhịp nhàng với đồng đội trong team lúc đi gank, tinh thần đồng đội và sự hiểu ý nhau là yếu tố hàng đầu khiến cho việc gank team thành công. Chính vì vậy trong lúc chiến đấu bạn không được mạo hiểm tấn công trực diện vào đối thủ, cần phải chờ đồng đội cùng thực hiện thì mới tăng độ thành công. Hoặc khi đồng đội đang gank game bạn nên xuất hiện kịp thời để trợ giúp team để có sức chiến đấu cao nhất chiến thắng được đối thủ.

Xem thêm: KS là gì? vì sao các game thủ lại tẩy chay KS?

Sử dụng linh hoạt những phép bổ trợ ngoài những kỹ năng chính

Nhiều người chơi thường quên hay bỏ qua những phép bổ trợ mà chỉ thường tập trung sử dụng những kỹ năng chính, mà bỏ quên đi những tính năng bổ trợ, khi chúng ta biết cách kết hợp sử dụng linh hoạt những tính năng đó có thể giúp cho chiến thuật của chúng ta chơi hay hơn , có nhiều cơ hội để dành chiến thắng hơn.

Sử dụng linh hoạt những phép bổ trợ ngoài những kỹ năng chính.
Sử dụng linh hoạt những phép bổ trợ ngoài những kỹ năng chính.

Quan tâm chú ý những chi tiết nhỏ nhất của trận đấu

Luôn để ý bản đồ góc nhỏ màn hình để có thể kịp thời nắm bắt thông tin về trận đấu về đồng đội cũng như đối thủ để có những phương án ứng biến sau cho thật phù hợp. Sử dụng kĩ năng ẩn nấp trong bụi để chờ đồng đội đang dụ đối phương xuất hiện và sử dụng tốt các kỹ năng kéo máu nhanh để cho việc gank thuận lợi thành công hơn. Nên tập trung đi gank vào những khu vực Lane có nhiều lính hoặc những khu vực gần Rồng, King Kong,…

Phụ huynh gank là gì? Ý nghĩa của gank trong đời sống hàng ngày

Sử dụng gank thường xuyên trong game, nên nhiều bạn trẻ áp dụng luôn từ này cho đời sống hàng ngày, chắc hẳn đã có đôi lần bạn nghe thấy cụm từ phụ huynh gank, bố gank, mẹ gank. Nếu gank ở trong các game chiến thuật thì gank là sự kết hợp trợ giúp cùng đồng đội tấn công lại đối thủ giúp team cố gắng giành chiến thắng chung cuộc.

Phụ huynh gank là gì?
Phụ huynh gank là gì?

Thế nhưng gank đối với phụ huynh gank lại được hiểu theo ý nghĩa khác, có thể nói là trái ngược lại phụ huynh (bố, mẹ) là đồng đội của team đối thủ kết hợp tấn công bạn. Mà khi phụ huynh gank thành công thì tức là bạn đã thua cuộc bị bố mẹ phạt, phát hiện những sai trái và có biện pháp trừng trị.

Thông thường việc bị phụ huynh gank thường được sử dụng đối với các bạn trốn học, trộm tiền của bố mẹ để chơi game bị phát hiện ra và phải làm mọi cách để che dấu trốn chạy như trốn dưới gầm bàn, gầm ghế,… đủ mọi nơi có thể để thoát được khi phụ huynh gank đến tận quán điện tử nhưng tỉ lệ phụ huynh gank thành công rất cao bạn khó mà có thể thoát được.

Tỷ lệ phụ huynh gank thành công rất cao bạn khó có thể thoát được.
Tỷ lệ phụ huynh gank thành công rất cao bạn khó có thể thoát được.

Qua những chia sẻ về Gank là gì? Bạn đã có thể nắm được gank trong các game chiến thuật. Tuy nhiên đối với bất kỳ game giải trí nào đều có hai mặt tích cực và tiêu cực, nếu chơi nhiều quá sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập. Chính vì vậy bạn phải sắp xếp chơi game sao cho thật hợp lý mang mục đích giải trí chứ không nên sa đà quá dẫn đến nghiện ngập, không thể dứt ra được.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *