Combat là gì? Những yếu tố tạo nên pha combat “thần thánh”

Chắc hẳn khi chơi những tựa game moba, bắn súng như Liên minh huyền thoại (lol), Liên quân mobile, bạn thường thấy đồng đội sử dụng thuật ngữ combat. Chắc hẳn đang thắc mắc combat là gì? Combat có ý nghĩa như thế nào trong game Liên minh huyền thoại hay Liên quân mobile và những yếu tố nào tạo nên pha combat hoàn hảo. Hãy đọc hết bài viết này để cùng xem thapgiainhietliangchi.com lý giải ý nghĩa của từ combat nhé.

Combat là gì?

Combat là một từ Tiếng Anh có ý nghĩa là chiến đấu hoặc trận đánh. Có thể hiểu từ này theo nghĩa là trận xung đột của ít nhất hai đối tượng, hoặc nhiều đối tượng với nhau nhưng không được giải quyết bằng cách thương lượng một cách hòa nhã. Hành động này có thể có chủ đích trước hoặc bộc phát tức thời.

Combat là gì?
Combat là gì?

Combat trong game liên minh huyền thoại và liên quân là gì?

Nếu số thành viên của hai đội tham gia combat trong game lol, liên quân từ 3 người trở lên thì được gọi là giao tranh tổng, thường được viết tắt là “CB”. Thông thường, combat trong game được chia làm 2 loại chính.

Một là những pha giao tranh nhỏ lẻ, có sự góp mặt của ít người, thường xảy ra ở giai đoạn đi đường đầu game, hoặc khi phát hiện ai đó của team địch đi lẻ.

Hai là những pha giao tranh tổng lớn, đây là lúc toàn bộ thành viên của cả hai đội tập trung lại với nhau. Combat tổng thường diễn ra trong thời điểm giữa hoặc cuối trận để tranh chấp các mục tiêu lớn nhằm dứt điểm trận đấu.

Mục đích của combat
Mục đích của combat

Mục đích của việc combat là giành lợi thế cho team của bạn về trụ, bùa lợi, tiền nhằm kết thúc trận đấu. Ban đầu, team bạn có thể thua đường, thua tiền so với đối phương nhưng chỉ cần một pha combat thần thánh cũng có thể cứu vãn lại kết quả của cả trận đấu.

Yếu tố tạo nên pha combat hiệu quả

Tinh Thần Đồng Đội

Đây là yếu tố tiên quyết mà mỗi đội phải có trong tất cả mọi thể loại game, đặc biệt là những thể loại game moba, bắn súng square… Bởi vì cho dù kĩ năng của bạn có thuộc vào hạng thượng thừa như: Faker – ông hoàng trong liên minh huyền thoại hay Shourd – game thủ nổi tiếng trong thể loại game FPS. Thì bạn cũng khó để có thể 1 mình cân nguyên team đối thủ.

Hãy là một người chơi thông minh, bỏ qua cái tôi cá nhân và biết phối hợp với đồng đội để dễ dàng mang lại chiến thắng vẻ vang cho team mình.

Xem thêm: KS là gì? vì sao các game thủ lại tẩy chay KS?

Đoán Vị Trí Đối Thủ & Kiểm Soát Tầm Nhìn

Trong một trận đấu, tầm nhìn là thứ vô cùng quan trọng, giúp team bạn điều chỉnh hướng tiến, lùi hợp lý, né tránh những pha gank của team địch hay phối hợp với nhau để mở màn cho những pha combat tốt.

Kĩ năng đọc map tốt sẽ giúp tăng thêm tỉ lệ thắng trong trận đấu. Khi đối thủ mất hút trên bản đồ, bạn không nên đi vào những khu vực không có tầm nhìn, chưa được kiểm soát.

Trước pha combat tổng nếu bạn bị bắt lẻ trước đó, hậu quả dẫn đến là team bạn sẽ thiếu 1 slot, đồng nghĩa cả đội sẽ có thể phải bỏ mục tiêu lớn. Giao tranh khi thiếu người sẽ có tỉ lệ thua cao hơn, có thể bạn sẽ mất luôn cả ván đấu đó.

Đồng thời, ngoài việc cung cấp tầm nhìn trên map thì bạn cũng cần chú ý đến mục tiêu bùa lợi như: rồng, baron. Chỉ cần trong đôi phút bạn không để ý, nếu team địch ăn những bùa lợi này, họ sẽ có những lợi thế cực lớn khiến team bạn vô cùng vất vả.

Đoán Vị Trí Đối Thủ & Kiểm Soát Tầm Nhìn
Đoán Vị Trí Đối Thủ & Kiểm Soát Tầm Nhìn

Lựa chọn mục tiêu

Trong combat tổng, việc lựa chọn được những đối tượng tấn công chính là điều vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, nếu chỉ đánh theo tự nhiên thì sát thương sẽ bị dàn đều lên cả team địch, đồng nghĩa với việc ai cũng mất máu nhưng không ai chết, còn team bạn có lẽ việc sống sót là hết sức khó khăn. Thông thường, trong 1 trận đấu Liên Minh hay Liên Quân, những nhân vật cung cấp một lượng sát thương cao như Mid hoặc Xạ Thủ (AD) thường được lựa chọn đầu tiên. Việc bạn hạ gục được dame chính của team địch, sẽ khiến họ thiếu rất nhiều dame trong combat. Lúc này, cơ hội để team bạn dành phần thắng trong combat đó sẽ là rất cao. Do vậy, team bạn lúc này cần phải làm cùng một lúc hai nhiệm vụ: bảo vệ Mid và AD bên mình đồng thời tìm cách tấn công Mid và AD bên team địch. Đội chiến thắng sẽ là đội biết mở combat đúng lúc, bắt đúng người.

Trang bị đầy đủ trước khi vào combat

Đây có thể coi là một yếu tố vô cùng quan trọng. Kỹ năng là điều vô cùng quan trọng trong mỗi trận đấu, nhưng nếu bạn chưa có đồ hoặc ít đồ hơn thì khi combat sẽ gặp nhiều khó khăn và tốt nhất là không lên tổ chức giao tranh tổng. Hãy đảm bảo đầy đủ về trang bị của mình để giúp team bạn có tỷ lệ sống sót cao hơn và có thể gây ra sát thương chuẩn nhất trước khi combat.

Qua bài viết trên, hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu rõ combat là gì cũng như các yếu tố cần thiết để tạo nên những pha combat hay trong game lmht. Hãy theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *