Phá gia chi tử là gì? Đặc điểm của tướng người phá gia chi tử

“Phá gia chi tử” là thành ngữ quen thuộc, được dùng phổ biến hiện nay có nguồn gốc từ Trung Quốc. Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phá gia chi tử là gì, cũng như những đặc điểm của tướng người phá gia chi tử nhé!

Phá gia chi tử nghĩa là gì?

Phá gia chi tử là thành ngữ nhằm để nói về gia đình có đứa con hư làm tán gia bại sản do ăn chơi, trác táng, dẫn đến tan cửa nát nhà. Câu thành ngữ thường dùng để ám chỉ những kẻ chỉ biết đàn đúm, ăn chơi, vay tiền nợ nần mà không chịu làm ăn, những kẻ này luôn khiến gia đình phải khổ sở để gồng gánh trả nợ cho mình.

Phá gia chi tử là để chỉ những đứa con ăn chơi, phá hoại
Phá gia chi tử là để chỉ những đứa con ăn chơi, phá hoại

Nếu gia đình nào gặp phải những đứa con này thì mọi công sức dành dụm tiền xem như muối bỏ biển, tan cửa nát nhà, khuynh gia bại sản mà thôi.

Phá gia chi tử tiếng Trung được viết là 败家子 phiên âm là /bàijiāzi/.

Đặc điểm tính cách thường thấy ở người phá gia chi tử

Thông thường người phá gia chi tử thường sở hữu những đặc điểm tính cách sau đây:

– Là kiểu người vô trách nhiệm, không quan tâm và không giữ gìn tình cảm với các thành viên ở trong gia đình.

– Thường có xu hướng sử dụng tiền, tài sản phung phí, bừa bãi, không hợp lý cho những thứ không cần thiết.

– Thường gây rối, tạo ra các xung đột, làm không khí gia đình căng thẳng bằng việc tranh chấp, lạm dụng, bạo lực.

– Là kiểu người bất trung, gian dối đối với những người thân trong gia đình.

– Không tôn trọng những người thân ở trong gia đình,…

Những kẻ phá gia chi tử thường không tôn trọng người khác
Những kẻ phá gia chi tử thường không tôn trọng người khác

Trên đây là 1 số biểu hiện cơ bản thường thấy ở những kẻ phá gia chi tử, tuy nhiên chúng chỉ mang tính chất tương đối, không hoàn toàn chính xác đối với mọi trường hợp.

Xem thêm: Làm mình làm mẩy là gì? Hành động này có tốt không?

Cách nhận biết tướng phá gia chi tử

Có hàng lông mày đứt đoạn

Từ xưa ông cha ta đã cho rằng đàn ông phải có đôi lông mày dày đậm mới là nét phúc tướng, nam tướng. Nếu như nam nhân có lông mày đứt đoạn là nét tướng vôi cùng xấu, và cũng là một trong những tướng thường thấy ở kẻ phá gia chi tử.

Ngoài ra, nếu như đàn ông nếu có hàng lông mày đứt đoạn thường có tính cách hướng nội, kỳ dị, không quyết đoán, không có lập trường, nên cuộc đời khó có thể làm nên chuyện lớn.

Tướng lông mày đứt đoạn của kẻ phá gia chi tử
Tướng lông mày đứt đoạn của kẻ phá gia chi tử

Ngoài ra, vận mệnh của tướng đàn ông này còn gặp đen đủi trong chuyện tình duyên bởi sự nhu nhược. Tướng lông mày đứt đoạn biểu hiện cho sự thiếu quyết đoán, nhiệt huyết, gặp nhiều biến cố trắc trở.

Đàn ông cằm nhọn, môi nhỏ dày và thâm

Đàn ông miệng nhỏ, môi thâm là kiểu người ăn nói hàm hồ, bừa bãi, không để ý đến cảm nhận của người khác. Đây cũng là một trong những tướng có ở những kẻ phá gia chi tử.

Nếu đàn ông vừa miệng nhỏ, môi thâm cùng với cằm nhọn là tướng của kẻ “ăn không ngồi rồi” nhưng lại hay ra vẻ ta đây. Bạn nên tránh xa kiểu tướng đàn ông này bởi họ là kiểu người không đáng tin, thích ăn chơi xa đọa, là kẻ phá gia chi tử, hoàn toàn không có khả năng để làm trụ cột gia đình.

Tai nhỏ, quách tai lộ

Theo nhân tướng học, đôi tai thể hiện cho đường công danh tiền tài, tuổi thọ. Người có đôi tai dày là kiểu người có khả năng làm quan, là kiểu người có của ăn của để và sống trường thọ.

Đặc điểm tính cách của kiểu người tai nhỏ, quách tai lộ
Đặc điểm tính cách của kiểu người tai nhỏ, quách tai lộ

Nếu đàn ông tay mỏng và nhỏ là kiểu người có tính cách trầm lặng, vóc dáng ốm yếu, không có tham vọng hay trí tuệ. Nếu như phần quách tai cao và nhô ra thì đại đa số những người này thường có tính cách ít nói, cục cằn, dễ mất kiểm soát và cố chấp. Đây là một trong những đặc điểm thường thấy ở tướng của những kẻ phá gia chi tử.

Xem thêm: Mặt quắt tai dơi là gì? Nam, nữ mặt quắt tai dơi tốt hay xấu?

Gò má cao, mặt hóp, hốc mắt sâu

Gò má thể hiện cho ý chí, lòng kiêu hãnh của con người. Đàn ông nếu mặt hóp, hốc mắt sâu, gò má cao nhọn là đặc điểm của kẻ gia trưởng, vũ phu, phá gia chi tử.

Kiểu người này luôn cho rằng bản thân đúng và có những quy tắc khó hiểu, vô lý. Vì có cái tôi và lòng tự ái cao nên kiểu người này có rất ít bạn bè và không được nhiều người giúp đỡ khi cần.

Qua đây chúng ta đã hiểu rõ hơn được phá gia chi tử là gì cũng như những cách để nhận biết được tướng đàn ông phá gia chi tử. Từ đó để có cách lựa chọn đàn ông tốt nhất, tránh gặp phải những kẻ phá gia chi tử để rồi phải hối hận cả đời.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *