Nhân trung là gì? Nhân trung sâu dài, ngắn có tốt không?

Theo quan niệm tướng số, nhân trung được xem là một nét tướng có thể giúp ta đoán được vận mệnh cuộc đời của một người. Vậy hãy cùng tìm hiểu nhân trung là gì và cách tự xem nhân trung của mình trong bài viết sau đây của thapgiainhietliangchi.com nhé!

Nhân trung là gì?

Nhân trung là gì? Nhân trung là chỗ nào trên khuôn mặt? Nhân trung hay còn được gọi là Thọ đỉnh, Từ đỉnh, là bộ phận nằm giữa mũi và miệng, chính là vị trí rãnh lõm từ môi lên đến mũi.

Nhân trung là vị trí rãnh lõm từ môi lên đến mũi
Nhân trung là vị trí rãnh lõm từ môi lên đến mũi

Theo nhân tướng học, chúng ta có thể dự đoán được sức khỏe, tuổi thọ, tích cách và tài vận của một người dựa vào đường nhân trung này. Đặc biệt, đối với phụ nữ thông qua nhân chung còn có thể dự đoán được khả năng sinh nở.

Theo y học, đường nhân trung chính là huyệt nhân có tác dụng định thần chí, thường được dùng trong các trường hợp cấp cứu, nhất là khi người bệnh rơi vào bất tỉnh thì nên ấn vào huyệt nhân trung.

Qua đó ta có thể thấy rằng, nhân trung là một bộ phận vô cùng quan trọng và có ý nghĩa to lớn đối với sức khỏe và dự đoán vận mệnh của con người.

Dự đoán tương lai, vận mệnh thông qua hình dáng nhân trung
Dự đoán tương lai, vận mệnh thông qua hình dáng nhân trung

Xem thêm: Ngũ quan là gì? Nhận diện tướng phú quý qua ngũ quan

Các kiểu hình dáng nhân trung và ý nghĩa của từng loại

Nhân trung rộng, nhân trung sâu và dài

Đây thường là là những người có tích cách lương thiện, nhiệt tình, thích giúp đỡ người khác, thậm chí trong dân gian còn lưu truyền quan niệm người có nhân trung sâu rất có hiếu, là người con người cháu tốt.

Bên cạnh đó, họ còn là người có ý chí kiên cường, nhẫn nại, không dễ dàng bỏ cuộc trước khó khăn, thử thách mà thường tự đứng dậy sau mỗi vấp ngã, thất bại. Chính vì vậy, người có nhân trung rộng thường gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Nhân trung rộng, nhân trung sâu và dài
Nhân trung rộng, nhân trung sâu và dài

Bên cạnh đó, nam giới có nhân trung sâu và rộng thường có ham muốn tình dục cao. Còn phụ nữ nếu sở hữu kiểu trung nhân này sẽ có phúc về đường con cái, có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và viên mãn.

Xem thêm: Vượng phu ích tử là gì? Đặc điểm của người phụ nữ vượng phu ích tử

Nhân trung ngắn, nông và hẹp

Người có nhân trung mờ nhạt, không sâu (thậm chí là không nhìn rõ hoặc không có đường nhân trung) thường có vấn đề về sức khỏe, cuộc sống khó khăn. Họ có tính cách ít nói, e dè, thiếu tự tin và có xu hướng sống khép kín, ít giao tiếp với người lạ.

Đối với họ, tiền bạc không phải là thứ mang lại hạnh phúc, niềm vui trong cuộc sống nên họ thường không nỗ lực hết mình hay không quá đặt nặng vấn đề kiếm được nhiều tiền. Họ có xu hướng an phận, hài lòng với cuộc sống hiện tại, thích một công việc ổn định và không có ước mơ quá cao xa.

Nhân trung sâu, ngắn

Người có nhân trung ngắn, sâu bị coi là nét tướng xấu. Nếu là đàn ông thì thường sức khỏe yếu, nhiều bệnh tật và tuổi thọ không cao. Họ thường có thái độ sống khá tiêu cực, ưa thích hưởng thụ hơn là làm việc và cống hiến, luôn tự cho mình là tài giỏi hơn người.

Nhân trung sâu, ngắn
Nhân trung sâu, ngắn

Trong cuộc sống hôn nhân, người có nhân trung ngắn thường kết hôn muộn hoặc có số khắc chồng/vợ/con cái. Đa phần họ đều là người bạc mệnh, mệnh mỏng, thường phải chịu cảnh sống cô độc và nhiều thăng trầm.

Nhân trung sâu, hẹp ở gần mũi và rộng dần về hướng môi

Theo nhân tướng học, những người này thường có một cuộc sống vô lo vô nghĩ, thoải mái trong công việc và chuyện tình cảm.

Họ được trời phú cho tiền đồ rộng mở, sự nghiệp phát triển mạnh mẽ ở độ tuổi trung niên trở đi, có hậu vận an nhàn, con đàn cháu đống, được hưởng phúc từ con cháu và cuộc sống viên mãn.

Nhân trung có vết sẹo và nốt ruồi ở giữa

Những người có sẹo, mụn mọc ở nhân trung hay có nốt ruồi nằm chính giữa đường nhân trung thường là người không có số hưởng, tiền bạc làm ra không nhiều, không giữ được thường phải đi vay mượn khắp nơi.

Nhân trung có vết sẹo và nốt ruồi ở giữa
Nhân trung có vết sẹo và nốt ruồi ở giữa

Tuy nhiên, họ lại là người có các mối quan hệ xã hội khá tốt, được nhiều người yêu quý và sẵn lòng giúp đỡ khi họ khó khăn, hoạn nạn.

Nhân trung có lông

Trên đường nhân trung có mọc lông là dấu hiệu của người may mắn. Họ thường có sự nghiệp thuận lợi, một cuộc sống suôn sẻ như ý nên thường kiếm được khá nhiều tiền.

Tuy nhiên, họ thường không biết cách quản lý chi tiêu, hay “vung tay quá trán” chi tiêu, mua sắm quá đà khiến bản thân rơi vào tình cảnh nợ nần, túng thiếu. Nếu họ biết cách khắc phục nhược điểm này thì cuộc sống sẽ an nhàn và dư dả hơn về kinh tế.

Xem thêm: giải điềm báo ù tai trái, ù tai phải theo giờ?

Nhân trung bằng phẳng

Đây là tuýp người sống khá nội tâm, làm việc bảo thủ và rất thận trọng trong cuộc sống. Họ thích cuộc sống đơn giản, nhẹ nhàng, không có nhiều tâm cơ hay tranh giành với đời.

Nhân trung mờ nhạt
Nhân trung mờ nhạt

Nhân trung hình ống tre

Theo nhân tướng học thì đây là nét tướng đại phúc, tức là đường nhân trung thuôn dài nhưng hơi chẻ ra ở dưới. Nếu phụ nữ sở hữu tướng nhân trung này sẽ có vận mệnh suôn sẻ, tự do tự tại suốt cuộc đời. Tiền tài cứ tự động tìm đến cửa mà không phải gian nan, cực khổ như người khác.

Nếu sở hữu thêm gương mặt phúc hậu nữa thì người này chắc chắn sẽ được mọi người yêu quý và đem đến vận may về tài lộc.

Cách nhận biết nhân trung đẹp và xấu

Nhân trung đẹp, rõ nét

 • Nhân trung hình giọt nước và sâu thường là những người có tính cách ngay thẳng, chính trực và nghiêm túc trong công việc.
 • Nhân trung màu sắc tím thường sẽ gặp may mắn về chuyện tiền bạc.
 • Nhân trung màu sắc vàng có khả năng sớm sinh được quý tử trong thời gian sắp tới.
 • Nhân trung có nốt ruồi đen thường có số nhận con nuôi và được ra đi nhẹ nhàng không bệnh tật khi về già.
Nhân trung đẹp, nhân trung rõ nét 
Nhân trung đẹp, nhân trung rõ nét
 • Đàn ông nhân trung có nốt ruồi thường là những người lập gia đình sớm.
 • Phụ nữ có 2 nốt ruồi đen trên đường nhân trung được dự đoán là sẽ mang song thai.
 • Người có đường nhân trung sâu, rộng và cao ở giữa thường sẽ có hậu vận tốt, con cháu chăm sóc, phụng dưỡng khi về già.

Xem thêm: Giải mã hiện tượng tự nhiên bị nổi da gà – Điềm báo là gì?

Nhân trung xấu

 • Người có nếp nhăn chạy ngang đường nhân trung thường có tính cách thay đổi thất thường, chỉ có thể kết bạn xã giao chứ khó trở thành bạn thân thiết được.
 • Người có nếp nhăn đan chéo nhau trên đường nhân trung số mệnh có thể bị đuối nước, chết đuối, cần phải cẩn trọng khi đến gần những nơi có ao hồ, sông suối.
 • Người có đường nhân trung mờ nhạt, không rõ ràng có thể gặp khó khăn trong đường con cái và thường dính dáng đến nhiều chuyện thị phi trong cuộc sống.
 • Người có nhân trung nông, nhân trung mờ nhạt thường dễ bị hao tốn tiền của.
 • Người có nhân trung bị lệch có nhiều ham muốn nhục dục, nhất là đối với nam giới có nhân trung lệch hoặc lệch nhân trung.
 • Người có nhân trung rộng và bằng phẳng có thể không khởi sắc về đường con cái.
 • Người có đường nhân trung có sắc xanh pha lẫn sắc trắng có thể phải sống trong cảnh ly tán, xa gia đình.
 • Người có đường nhân trung có sắc đen thường có cuộc sống khá vất vả, khổ cực.

Trên đây là những thông tin tham khảo về nhân trung mang tính chủ quan theo các quan niệm nhân tướng học. Chắc hẳn qua đó bạn đọc đã hiểu được nhân trung là gì? Các loại nhân trung thường gặp cũng như ý nghĩa của từng loại rồi phải không? Tuy nhiên, tướng số chỉ là một phần của vận mệnh và bạn hoàn toàn có thể thay đổi số mệnh bằng cách lấy “đức năng thắng số”, tu tâm tích đức. Nếu như bạn có đường nhân trung chưa được đẹp thì cũng đừng quá lo lắng và tiếp tục phấn đấu, cống hiến nhé!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *