Ngũ quan là gì? Nhận diện tướng phú quý qua ngũ quan

Ngũ quan trên khuôn mặt là yếu tố quyết định nhiều đến vận mệnh của mỗi người. Khá nhiều người tin vào việc sở hữu ngũ quan hài hoà, thanh tú sẽ có vận mệnh tốt và ngược lại. Cùng tìm hiểu ngũ quan là gì, như thế nào được xem là ngũ quan đẹp và cách để nhận diện ngũ tướng phú quý qua ngũ quan đơn giản nhất qua viết sau đây!

Ngũ quan trên khuôn mặt là gì?

Ngũ quan là gì? Ngũ quan gồm những gì? Theo nhân tướng học, ngũ quan là: tai (Thái thính quan), mắt (giám sát quan), mũi (thẩm biện quan), miệng (xuất nạp quan), và lông mày (giám sát quan).

Theo quan niệm của người xưa, người sở ngũ quan hài hoà có lông mày căng và thẳng, mũi cao và chính trực, tai cao, còn miệng rộng như dây cung.

Tìm hiểu về đặc điểm ngũ quan trên khuôn mặt
Tìm hiểu về đặc điểm ngũ quan trên khuôn mặt

Việc phân tích 5 giác quan có thể phán đoán được sự may mắn và xui xẻo của một người. Trong đó, đặc điểm lông mày giúp thể hiện được tuổi thọ, mắt thể hiện ý chí kiên cường và tâm hồn lương thiện. Mũi thể hiện cho sự giàu có và sức khỏe. Miệng thể hiện cho cuộc sống hạnh phúc và vinh hoa phú quý. tai giúp thể hiện được tình trạng sức khỏe và xã hội của một người.

Đặc điểm của người sở hữu ngũ quan hài hoà là gì?

Người xưa hay nói: “ngũ quan hài hòa, thấy ngay vận hạn”. Điều này có nghĩa là dựa vào ngũ quan của một người sẽ giúp bạn có thể phân tích, phán đoán được tính cách, cũng như vận thế của họ. 

Theo đó, nếu bạn may mắn sở hữu được một trong những ngũ quan tiêu chuẩn sau đây được xem là có số giàu sang, phú quý:

  • Mắt có nhãn châu trắng đen rõ ràng, đồng tử ổn định, phần hốc mắt nhỏ, dài, sắc thái tươi tỉnh, rạng rỡ. 
  • Tai cao thẳng, áp sát đầu, phần vành tai dày dặn, cùng với đó là có lỗ tai rộng.
  • Lông mày dài rộng thanh tú, hình trăng khuyết được kéo dài đến tóc mai, cùng với đó là phần đuôi lông mày cao.
  • Mũi thẳng dài, được nằm cân đối ở giữa 2 lông mày, ấn đường rộng thoáng, bằng. Lỗ mũi không lộ, khí sắc tươi sáng, rạng rỡ.
  • Miệng vuông ngay ngắn, dày dặ, răng đều không lộ ra ngoài. 

Luận giải tướng ngũ quan sắc sảo, phú quý

Thông qua những đặc trưng cơ bản của từng bộ phận trên gương mặt sẽ giúp chúng ta luận đoán được vận mệnh của mỗi người, cụ thể như sau:

Lông mày

Những người sở hữu đặc điểm lông mày dài, thanh tú thường rất thông minh, nhanh nhẹn, có cuộc sống giàu sang, phú quý. Còn nếu như lông mày ngắn và rậm, thô có nghĩa là sở hữu đặc điểm tính cách hung bạo, dễ nóng giận, cuộc sống túng thiếu.

Tướng lông mày của người phú quý
Tướng lông mày của người phú quý

Những người có 2 lông mày giao với nhau có nghĩa là vận khí không tốt. Những người sở hữu nốt ruồi đen trong lông mày có nghĩa là bạn là 1 người thông minh, dễ gặt hái được thành công trong sự nghiệp.

Xem thêm: Cổ 3 ngấn nữ có ý nghĩa gì? Đặc điểm của người giàu sang, may mắn

Mắt

Những người thông minh, giàu có thường sở hữu đôi mắt với lòng đen trắng rõ ràng, mắt dài và sâu. Những người có đôi mắt nhỏ và lồi thì sở hữu đặc điểm tính cách dễ nóng giận, tuổi thọ sẽ không được cao.

Những người sở hữu đôi mắt với lòng trắng nhiều hơn lòng đen có nghĩa là lòng dạ đen tối, cuộc sống khó khăn, vất vả, cùng với đó là tính cách hung ác.

Mũi

Những người có số mệnh giàu sáng thường có đặc điểm mũi thẳng, hai cánh mũi dày dặn, lỗ mũi không lộ. Những người này có cuộc sống không phải lo lắng về vật chất.

Những người có sống mũi đứt đoạn, cánh mũi không đều, lỗ mũi lộ thì những người này thường có cuộc sống cơ cực, khó khăn trong vấn đề tích lũy tiền bạc.

Mũi cao, thẳng là vận mệnh của người phú quý
Mũi cao, thẳng là vận mệnh của người phú quý

Miệng

Miệng vuông vắn, môi dày dặn với sắc khí hồng hào, hàm răng trắng đều, nhân trung dài, sâu là những đặc điểm cho thấy bạn là người có cuộc sống bình yên. Hơn nữa, những người này còn biết cách cư xử hòa nhã, hiếm khi vướng vào chuyện thị phi, tai tiếng.

Ngược lại, những người sở hữu tướng miệng mở ra rộng nhưng khi khép vào lại nhỏ sẽ rất dễ dính vào những chuyện thị phi, hay bị người khác đố kỵ, ganh ghét. Cuộc sống nhiều thăng trầm, nên cố gắng hết mình, sống lạc quan để mọi chuyện biến chuyển theo hướng tích cực.

Xem thêm: Kim lâu là gì? Cách tính kim lâu chuẩn nhất

Tai

Những người phú quý thường có vành tai, dái tai đầy đặn cao quá lông mày, lỗ tai rộng. Họ là những người thông minh, có cuộc sống luôn sung túc.

Những người có vành tai lật ngược, tai nhỏ, vểnh chính là dấu hiệu của những người vất vả, cầu tài tuy nhiên lại không được như ý.

Tuy nhiên bạn nên nhớ số phận của một người khi sinh ra đã xấu, nhưng nếu họ cố gắng mỗi ngày sẽ vẫn có thể tốt hơn. Ngoài ra, hiện nay công nghệ thẩm mỹ vô cùng tiên tiến, cho nên nếu như bạn cảm thấy không hài lòng về bất cứ giác quan nào thì hoàn toàn có thể đi sửa để cải thiện vận mệnh cho mình.

Những chia sẻ mà chúng tôi mang tới trên đây đã giúp bạn đọc trả lời được cho câu hỏi ngũ quan là gì, cũng như cách để nhận biết tướng giàu nghèo qua ngũ quan. Hy vọng chúng hữu ích và giúp bạn có thể luận giải được tướng ngũ quan của mình.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *