Vượng phu ích tử là gì? Người phụ nữ vượng phu ích tử

Người phương Đông nói chung và đàn ông Việt Nam nói riêng khi chọn bạn đời thường đề cao tiêu chuẩn “vượng phu ích tử” ở phụ nữ. Bởi họ nghĩ rằng lấy một người vợ như vậy sẽ giúp cho gia đình sung túc, công việc thuận lợi, con cái có phúc lớn. Vậy ý nghĩa của tướng vượng phu ích tử là gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ bàn về quan niệm tướng số đã được lưu truyền lâu đời này của người Việt Nam.

Vượng phu ích tử là gì

Bên cạnh câu hỏi đàn ông vượng tử là gì hay số vượng tử là gì thì những thắc mắc liên quan đến vấn đề vượng phu là gì, số vượng phu là gì cũng được đông đảo mọi người quan tâm.

Vượng phu ích tử là gì
Phụ nữ có tướng vượng phu ích tử thưởng mang đến tài lộc, phúc khí cho gia đình

Cụm từ “vượng phu ích tử” thực chất là một cụm từ Hán Việt. Để bạn đọc dễ hiểu và dễ nhớ, chúng tôi sẽ cắt nghĩa từng từ để bạn hiểu rõ hơn.

Vượng có thể được hiểu là thịnh vượng, phát tài phát lộc

Phu có nghĩa là chồng

Ích nghĩa là hữu ích, lợi ích

Tử có nghĩa là con.

Từ những lý giải cụ thể bên trên, vượng phu ích tử có thể hiểu nôm na là tướng người phụ nữ khi lấy làm vợ có thể giúp chồng thăng tiến trong công việc, tiền tài và gặp nhiều may mắn, dễ sinh quý tử có trí thông minh hơn người và thành đạt về sau. Theo quan niệm này, mẫu phụ nữ vượng phu ích tử thường rất trân quý, là mơ ước của nhiều đàn ông. Họ sẽ mang đến tài lộc, phúc khí cho gia đình.

Những tiêu chuẩn của người vượng phu ích tử

– Coi trọng tình cảm và tâm thái ôn hòa

Người phụ nữ có tướng vượng phu khi được ở bên cạnh người đàn ông của đời mình thì họ rất yên tâm và không hề quan tâm đến tiền tài vật chất. Họ cũng có tính tình lương thiện và hòa nhã, giúp đem đến cho họ một cuộc sống an nhàn và hạnh phúc cùng người mình yêu.

– Có con mắt tinh đời

Dù là người dành cả tấm lòng của mình khi yêu nhưng những phụ nữ có tướng vượng phu ích tử cũng rất thông minh và cẩn thận. Họ thường có con mắt nhìn đời rất chuẩn xác, có thể nhận thấy được mặt tốt xấu của người khác chỉ qua cách nhìn.

Những tiêu chuẩn của người vượng phu ích tử
Họ sở hữu con mắt tinh đời

– Cam tâm chịu khổ không tạo áp lực cho chồng con

Những người phụ nữ này luôn mang đến một cảm giác an toàn, thoải mái và ấm cúng cho chồng con bởi nụ cười tươi xoa dịu đi mệt mỏi hay những món ăn ngon mỗi giờ cơm tối.

– Luôn khích lệ động viên chồng con vượt qua khó khăn

Họ là người luôn ủng hộ cho bạn đời của mình, giúp họ có được ý chí và sự tự tin để tiếp tục đi tiếp trên con đường đã chọn. Ngoài ra, họ còn có khả năng vận động mọi người ủng hộ cho chồng mình trong lúc gặp khó khăn và đặt hoàn toàn niềm tin vào người chồng của mình khi tất cả mọi người đã không còn tin tưởng nữa.

– Luôn là trợ thủ đắc lực cho chồng

Người phụ nữ số vượng phu luôn là chỗ dựa và trợ thủ đắc lực cho chồng trong mọi lĩnh vực. Họ có thể hỗ trợ chồng trong việc kinh doanh hoặc ngoại giao mà vẫn có thể hoàn thành trọn vẹn mọi công việc ở nhà.

Xem thêm: Hoa tay là gì? Số hoa tay nói lên điều gì? Ý nghĩa chi tiết

Đặc điểm của người vượng phu ích tử là gì?

Lĩnh vực nhân tướng học với bản chất là dựa vào tích lũy kinh nghiệm qua hàng ngàn năm đã thống kê số lượng người có ngoại hình tương tự hoặc tương đồng về một vài nét để tìm ra điểm chung về số mệnh hoặc tính cách. Mặc dù không có cơ sở khoa học nào nhưng biện pháp xác định bằng nhân tướng học này vẫn được lưu truyền cho tới ngày nay.

Theo nhân tướng học, một số đặc điểm ngoại hình để xác định người có tướng vượng phu ích tử là:

– Khuôn mặt tròn trịa, phúc hậu, đầy đặn

Tướng phụ nữ vượng phu ích tử không nhất thiết phải đẹp, bởi quan niệm cái đẹp về ngoại hình luôn thay đổi theo thời gian. Mà những người phụ nữ có gương mặt tròn trịa, phong thái đoan chính, nghiêm nghị nhưng không kém phần hiền hòa lại là người chu toàn, thấu tình đạt lý và vô cùng yêu thương chồng con, biết vun vén cho gia đình, kính trên nhường dưới.

Khuôn mặt tròn trịa, phúc hậu, đầy đặn
Phụ nữ vượng phu có mặt tròn, phúc hậu

– Mắt to tròn linh hoạt

Hầu hết đàn ông khi nhìn lướt qua khuôn mặt của phụ nữ thì đều chú ý đến đôi mắt, vì thế nếu đang sở hữu một đôi mắt to tròn, tươi sáng, lanh lợi thì bạn chính là người rất nhạy bén trong công việc và biết cách làm hài lòng nhiều người. Đàn ông khi kết hôn với những người phụ nữ có đặc điểm này thường có cuộc sống hôn nhân gia đình ổn định, vững vàng, gia đình yên ổn, bền vững.

– Cằm dài và tròn trịa

Người phụ nữ có cằm dài và đầy đặn không những có cuộc sống êm đềm dễ chịu mà còn là người rất tinh ý nhanh nhạy. Họ là người dễ giao thiệp, đối đãi tốt với người khác. Người có cằm tròn là người biết hưởng thụ cuộc sống, có khả năng lãnh đạo, được nhiều người ủng hộ, mang lại lợi ích cho sự nghiệp của chồng.

– Cánh mũi tròn cân xứng và đầy đặn

Nhân tướng học quan niệm rằng người có cánh mũi tròn và đầy đặn là người được quý nhân phù trợ. Vì vậy, nếu lấy được người vợ như vậy, chồng con họ cũng sẽ được hưởng phúc lây. 

– Lông mày thon gọn

Những người có lông mày rõ nét, sáng, sợi lông không quá thô hay quá đen, khoảng cách đều nhau thường là người chăm chỉ, thông minh, được hưởng lộc về đường tài vận, sức khỏe tốt, hay gặp may mắn.

– Nhân trung sâu và dài

Nhân trung có thể được hiểu là phần rãnh chạy dọc nằm giữa mũi và miệng. Nhân trung sâu và dài biểu hiện một người có khả năng sinh sản tốt, có tướng sinh được con tài giỏi, thông minh.

Nhân trung của phụ nữ vượng phu ích tử

Xem thêm: Nhân trung là gì? Nhân trung sâu dài/ ngắn có tốt không?

– Giọng nói trong, thanh và rõ ràng

Thông qua giọng nói, âm điệu, người ta cũng đánh giá được một phần tính cách. Những người mang chất giọng trong, thanh thường được coi là quý tướng.

– Xương gò má không lộ

Hầu hết người Việt đều không xa lạ gì với câu nói: gò má cao có tướng sát phu. Bởi vậy việc phụ nữ có gò má cao không được người xưa xếp vào tướng phụ nữ đẹp. Ngược lại, phụ nữ có xương gò má đầy đặn thường có cuộc sống an nhàn, hôn nhân viên mãn.

– Vị trí của nốt ruồi

Tùy theo vị trí của nốt ruồi mà người biết xem tướng có thể đoán được vận mệnh và tính cách của người đó. Với phụ nữ, nốt ruồi vượng phu ích tử thường là nốt ruồi nằm ở trên tai trái, dưới cằm trái hoặc trên lông mày trái, mang lại phúc khí tốt cho chồng con, nhất là về sự nghiệp và tiền bạc.

– Thùy tai dày và to

Đây được xem là nhân tướng phú quý nhất trong tất cả các đặc điểm trên. Những người có thùy tai dày và to, bất kể là nam hay nữ đều được hưởng phúc phần tuyệt vời. Họ luôn hướng mọi thứ theo suy nghĩ đơn giản và yên ổn nhất. Trong cuộc sống hôn nhân, phụ nữ có đặc điểm này thường sẽ bảo vệ gia đình vượt qua sóng gió, mang lại cuộc sống hạnh phúc, không có tai ương. Đặc biệt, họ có khả năng phò tá bên cạnh và giúp chồng gây dựng sự nghiệp vững chắc.

Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc vượng phu ích tử nghĩa là gì. Tuy nhiên, ngoại hình chỉ chiếm một phần nhỏ trong việc phán đoán tính cách và vận mệnh của mỗi người. Chính vì vậy, bạn cần nhìn nhận kỹ càng mọi khía cạnh trước khi đưa ra quyết định cưới một người để không phạm phải sai lầm sau này.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *