Bạn thân là gì? Một người bạn thân thật sự là như thế nào?

Bạn thân là gì? Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng có những người bạn có thể học cùng nhau từ nhỏ hay chỉ đơn giản là chơi với nhau. Tuy nhiên có rất nhiều bạn chơi với chúng ta và câu hỏi đặt ra thế nào là bạn thân đúng nghĩa. Tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ hơn nhé!

Bạn thân là gì?

Bạn thân là người bạn chơi thân với nhau, người bạn tri kỷ đã chơi thân trong một thời gian dài hoặc một khoảng thời gian vừa đủ để hiểu nhau. Bạn thân là luôn ở bên nhau khi cần, không phản bội, nói xấu nhau dù chỉ một lời. Hơn nữa, bạn thân là người mà ta có thể tin tưởng, tâm sự những chuyện thầm kín mà không sợ bị tiết lộ cho bất kỳ ai khác.

Bạn thân là người bạn tri kỷ hiểu và tin tưởng nhau
Bạn thân là người bạn tri kỷ hiểu và tin tưởng nhau

Ngoài ra, bạn thân còn là:

 • Người không cùng sở thích nhưng đơn giản là nói chuyện với nhau rất hợp, luôn lắng nghe tâm sự của nhau và đưa ra những lời khuyên đúng đắn, chân thành nhất.
 • Luôn đứng ra bênh vực, đứng về phía bạn trong bất kỳ hoàn cảnh nào cho dù mình có sai đi chăng nữa.
 • Khi ở bên họ bạn sẽ cảm thấy thoải mái, luôn sống đúng với bản chất và con người của mình, không sợ mất thể diện trước mặt bạn thân của mình.
 • Đó là người mà khi bạn vui-buồn thì chỉ cần “alo” là họ sẽ có mặt thậm chí còn bao bạn ăn.
 • Luôn thể hiện sự quan tâm, sẵn sàng chăm sóc cho bạn khi ốm đau, thậm chí có thể đến nhà bạn chơi dù cho chân bạn đang bị đau và không ra khỏi nhà được.

Định nghĩa bạn thân khác giới là gì?

Bạn thân khác giới là hai người khác giới 1 gái, 1 trai hay một nhóm bạn gồm nhiều bạn trai – bạn gái. Họ đã cùng chơi với nhau nhiều năm, hay chơi với nhau một thời gian dài, luôn ở bên cạnh nhau, tin tưởng nhau dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Tuy nhiên, khi có người bạn thân khác giới bạn thường bị hiểu lầm là người yêu của nhau. Nhưng cả 2 luôn cảm thấy thoải mái khi chơi với nhau và không công nhận điều đó. Cụ thể một tình bạn khác giới có những biểu hiện như sau:

Bạn thân khác giới là một nhóm bạn trai - gái chơi thân với nhau
Bạn thân khác giới là một nhóm bạn trai – gái chơi thân với nhau
 • Sẵn sàng đứng ra bảo vệ bạn khi bạn gặp phải người xấu.
 • Bạn có thể tự tin khi để mặt mộc đi chơi cùng với bạn mình, thoải mái mặc đồ mình thích mà không sợ bị soi mói.
 • Bạn thân khác giới là người sẽ giới thiệu cho bạn người yêu đẹp trai/xinh gái để bạn có thể thoát ế.
 • Bạn có thể thoải mái trêu đùa cùng người bạn thân khác giới của mình mà không sợ bị nó giận dỗi, mà có giận thì cũng không quá lâu.

Thế nào là bạn thân tốt? Một người bạn thân thật sự là như thế nào?

Người bạn thực sự sẽ nói chuyện như thế nào?

Một người bạn thân thực sự thường sẽ nói những lời động viên và khích lệ. Họ sẽ khiến bạn cảm thấy mình là người tự tin, hạnh phúc. Ngay cả khi họ không đồng ý với bạn thì họ vẫn hết sức ủng hộ bạn.

Luôn lắng nghe

Đôi khi chúng ta chỉ cần ai đó lặng lẽ ngồi bên cạnh để trút bầu tâm sự. Một người bạn thực sự sẽ luôn biết lắng nghe và họ sẽ nhìn vào mắt bạn khi nói chuyện, nhớ những điều bạn nói và hỏi han chân tình. 

Bạn thân sẽ là người luôn lắng nghe, hỏi han chân thành
Bạn thân sẽ là người luôn lắng nghe, hỏi han chân thành

Nếu người đó nhìn lơ đãng quanh phòng và chốc chốc lại nhìn điện thoại mỗi khi nói chuyện với bạn. Hay họ cũng chả nhớ bạn đã nói rằng bạn vừa nộp hồ sơ thi vào trường hành chính. Vậy có lẽ họ chỉ là người giải tạo và không xứng đáng để bạn tốn thời gian trò chuyện.

Xem thêm: Yêu đơn phương là gì? Dấu hiệu yêu đơn phương người khác

Trung thực với bạn

Trung thực là nền tảng để dẫn đến một tình bạn thực sự. Nếu người bạn đó là người cởi mở, trung thực với bạn thì đó là dấu hiệu của một người bạn tốt. Còn nếu họ nói dối dù là những điều nhỏ nhất, khả năng tình bạn giữa 2 người không có sự chân thật.

Tránh xa chuyện ngồi lê đôi mách

Ai cũng thích tán gẫu với nhau về những câu chuyện thú vị nhưng nếu bạn cảm thấy người đó luôn bàn tán về người khác, nói xấu sau lưng mọi người thì bạn nên xem xét lại.

 • Nếu người đó hay nói xấu người khác ngay khi người đó vừa rời khỏi phòng thì đó là người bạn quá đáng sợ, bạn nên hạn chế tiếp xúc với họ.
 • Nếu người đó có thói quen bàn tán về người mà họ bảo là bạn thân nhất của họ. Vậy họ cũng sẽ nói về bạn y như vậy với những người bạn thân khác của họ.
 • Nếu người bạn đó chuyên nói những lời tiêu cực về những người vắng mặt trong cuộc trò chuyện đó thì chắc chắn họ không phải là người bạn tốt.

Người bạn thân thực sự sẽ cư xử như thế nào?

Sẵn sàng dành thời gian cho bạn

Cuộc sống hàng ngày thường quay cuồng tất bật những người bạn thực sự sẽ luôn dành thời gian cho bạn. Họ có thể sắp xếp trò chuyện qua điện thoại hay cùng ăn trưa hoặc ăn tối với bạn và luôn giữ được thói quen đó. Chúc mừng bạn đã có một người bạn thân thật sự. Và tất nhiên bạn cũng nên đáp lại và dành thời gian cho bạn mình như vậy nhé.

Bạn thân thật sự luôn sẵn sàng dành thời gian cho bạn
Bạn thân thật sự luôn sẵn sàng dành thời gian cho bạn

Giữ mọi thứ cân bằng

Một tình bạn lý tưởng cần có sự đóng góp công sức vào mối quan hệ của cả 2 bên là ngang nhau. Đó là sự cho nhận dù là trong giao tiếp, dành thời gian thư giãn hay mời nhau những bữa ăn…Cả 2 đều sẵn sàng biểu hiện tình cảm dành cho nhau mang đến cho nhau cảm giác được quan tâm, tôn trọng.

Xem thêm: 420 là gì? 420 nghĩa là gì trên facebook, trong tình yêu?

Bạn bè thực sự phải giữ lời

Nếu người đó hay thất hẹn, hờ hững với việc lên kế hoạch hay không đến những cuộc hẹn quan trọng với bạn thì đó là người không giữ lời hứa. Chúng ta ai cũng có lúc phải hủy bỏ kế hoạch hay đổi ý vào phút cuối, nhưng nếu người đó không bao giờ làm những điều mà họ nói thì người bạn đó không xứng đáng với thời gian và tình cảm của bạn.

Chơi với nhau không có động cơ trục lợi nào khác

Thông thường bạn sẽ thấy vài dấu hiệu cảnh báo nếu họ không phải là bạn bè thực sự mà chơi với bạn vì lý do nào đó. Chẳng hạn như:

 • Sự giàu có: Nếu bạn được bạn bè yêu quý vì có tiền thì có thể họ sẽ ra đi khi bạn chẳng còn đồng nào trong túi.
 • Sự tiện lợi: Bạn thường cho họ đi nhờ xe đến văn phòng, hay cho họ chép bài tập về nhà? Còn họ có cho lại bạn điều gì không?
 • Buồn chán: Một người bạn bỗng chơi thân mật với bạn nhưng khi có một nhóm bạn mới họ lại lờ bạn đi ngay.

Luôn ủng hộ khuyến khích bạn

Làm bạn bè với nhau thì nên ủng hộ và khuyến khích nhau nhưng đối với một số người có thể quá đeo bám. Nếu người bạn này tìm đến bạn để họ cảm thấy bản thân tốt hơn, có lẽ họ đang lợi dụng bạn.

Người bạn thực sự sẽ cho bạn có cảm giác gì?

Họ khiến bạn vui vẻ

Bạn bè tốt là những người sẽ cảm thấy vui vẻ khi bạn ở bên cạnh họ. Nếu chơi với họ khiến bạn cảm thấy không thoải mái bằng việc ở một mình. Điều đó có nghĩa họ đã hủy hoại niềm vui của bạn. 

Nếu bạn không mong ngóng khi đi chơi với người đó và cũng không muốn họ gặp gỡ gia đình bạn hay những người bạn khác của bạn. Đôi khi bạn cảm thấy nặng nề, không vui vẻ khi ở bên họ thì họ không thực sự là bạn bè tốt thực sự của bạn. Với những trường hợp này bạn nên tìm cách lịch sự nào đó để rút lui ra khỏi tình bạn này.

Bạn thân thật sự luôn cảm thấy vui vẻ khi bên nhau
Bạn thân thật sự luôn cảm thấy vui vẻ khi bên nhau

Khiến bạn cảm thấy mình có giá trị

Một người bạn thân thật sự sẽ khiến cho bạn cảm thấy mình là người quan trọng, có ích, không thể thiếu đối với họ. Họ luôn hỏi ý kiến bạn, luôn lắng nghe lời khuyên của bạn. Họ sẽ không bỏ bạn lại phía sau khi gặp được những người bạn “tuyệt hảo” khác bước vào cuộc sống của họ. 

Với tình bạn giả tạo hoặc vô tình có thể khiến bạn vui vẻ khi chỉ có 2 người. Nhưng trong các bữa tiệc, giữa đám đông họ lại làm như không biết đến sự tồn tại của bạn. Họ cũng không màng đến lời khuyên, suy nghĩ của bạn, thậm chí còn gạt bạn ra khỏi kế hoạch của cả nhóm.

Khiến bạn cảm thấy hài lòng về bản thân

Người bạn thật sự sẽ không nhất thiết điều gì cũng đồng tình với bạn. Nhưng tình bạn đó lại khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và thật sự vui vẻ khi được làm chính mình. Sau những lần cùng bạn đi chơi về bạn luôn cảm thấy vui vẻ, tràn đầy sức sống, đôi khi sẽ bật cười khúc khích khi nghĩ về những chuyện vui cùng trải qua với bạn mình. Vậy thì bạn đang có một người bạn thật sự đấy.

Có thể thấy tìm được một người bạn thân đã không dễ và duy trì được mối quan hệ đó cũng không bao giờ là điều dễ dàng. Vì vậy, nếu may mắn có được người bạn thân thì bạn hãy trân trọng nó.

Trên đây là những chia sẻ về bạn thân là gì, một người bạn thân thực sự là thế nào. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được người bạn thân đúng nghĩa cho mình nhé.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *