Nghệ cả củ là gì trên Facebook, Tiktok? Ý nghĩa, nguồn gốc câu nói này

Gen Z luôn tạo ra những từ ngữ mới và thuật ngữ của riêng họ. Ví dụ thời gian gần đây, trên Facebook và Tiktok đang tràn ngập cụm từ “nghệ cả củ”, nhưng không phải ai cũng biết cụm từ này có ý nghĩa là gì. Vậy “nghệ cả củ” là gì, nguồn gốc câu nói này ra sao, hãy cùng thapgiainhietliangchi.com tìm hiểu nhé!

Nghệ cả củ là gì? Ý nghĩa nghệ cả củ là gì?

Khi được hỏi nghệ cả củ là gì, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến củ nghệ còn nguyên vẹn, một củ nghệ bình thường. Tuy nhiên, gen Z lại không sử dụng nghệ cả củ với ý nghĩa như vậy. 

Nghệ cả củ được gen Z sử dụng để khen ngợi một ai đó tài giỏi
Nghệ cả củ được gen Z sử dụng để khen ngợi một ai đó tài giỏi

Nghệ cả củ là gì trên Facebook, Tiktok? Nghệ cả củ ở đây được gen Z sử dụng với ý nghĩa tương tự như: “đỉnh cao”, “điêu luyện”, “tài giỏi”. Cụm từ được dùng để khen ngợi một ai đó tài giỏi, dám làm những điều mà người bình thường khó có thể làm được hoặc là không dám làm, rất đáng để ngưỡng mộ. 

Ví dụ, khi thấy một ai đó biểu diễn âm nhạc xuất thần, rất hay thì giới trẻ thường dùng cụm từ “nghệ cả củ” để khen ngợi.

Bên cạnh đó, cụm từ nghệ cả củ còn được sử dụng trong các tình huống hài hước và khó đỡ. Ví dụ như “Mày xem mấy cô tập thể dục dưới sân chung cư chưa? Nghệ cả củ đấy!”. Vẫn mang ý nghĩa khen ngợi một ai đó, nhưng còn thể hiện sự trêu đùa, hài hước.

Nguồn gốc của câu nói “nghệ cả củ”

Không ai biết chính xác cụm từ nghệ cả củ bắt nguồn từ đâu và xuất hiện từ khi nào. Nhưng chúng xuất hiện đầu tiên trên nền tảng Tik Tok được sử dụng bởi các “idol tóp tóp”, sau đó là Facebook và nhanh chóng lan truyền rộng rãi trong cộng đồng gen Z. 

Mỗi khi nhìn thấy những bài đăng, video có nội dung thú vị, hài hước hoặc độc đáo nào đó, gen Z sẽ để lại các bình luận “nghệ cả củ”. Đôi khi sẽ chỉ sử dụng một từ “nghệ” hoặc là các cụm từ biến thể của “nghệ cả củ” như “nghệ cả vườn”, “nghệ cả vũ trụ”, “nghệ cả rổ”, “nghệ nhân”,… để nhấn mạnh thêm. 

Nghệ cả củ là gì trên tiktok
Nghệ cả củ là gì trên tiktok

Lý giải về nguồn gốc cụm từ “nghệ cả củ”, có nhiều ý kiến cho rằng từ “nghệ” bắt nguồn từ “nghệ sĩ” – chỉ những người có tài năng và giỏi trong các lĩnh vực nghệ thuật. Tuy nhiên, gen Z lại biến tấu, dùng “nghệ” để chỉ sự tài giỏi, điêu luyện, điều không phải ai cũng có thể làm được và khó có thể bắt chước được. 

Mục đích khi thêm “cả củ” là do giới trẻ liên tưởng đến củ nghệ, thêm vào đằng sau đơn thuần là để nhấn mạnh, tăng thêm độ hài hước cho câu nói. Thay vì chỉ nói từ “nghệ”, “nghệ cả củ” có tác dụng nhấn mạnh và gây cười, hài hước tốt hơn.

Xem thêm: Thằng ghệ, con ghệ là gì trong tình yêu? Nguồn gốc, cách dùng

Tốc độ lan truyền của cụm từ nghệ cả củ

Ngay từ khi xuất hiện trên mạng xã hội, cụm từ “nghệ cả củ” đã nhanh chóng trở nên viral và tạo thành trào lưu trong giới trẻ. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy cụm từ “nghệ cả củ” này trong các post, video trên khắp các mạng xã hội. Thậm chí, các biến tấu từ “nghệ cả củ” như “nghệ cả rổ”, “nghệ cả tủ”, “nghệ nhân”,… cũng được sử dụng rất rộng rãi. Không chỉ vậy, nhiều bạn trẻ còn sáng tạo ra nhiều nghệ cả củ meme và chia sẻ rộng rãi chúng trên mạng xã hội. 

Nghệ cả củ là gì meme
Nghệ cả củ là gì meme

Meme nghệ cả củ

Cách sử dụng cụm từ nghệ cả củ

Chắc hẳn qua những nội dung trên, bạn đọc đã hiểu được nghệ cả củ là gì, cụm từ này mang ý nghĩa khá tích cực, hài hước, vui vẻ. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để khen ngợi ai đó có những hành động táo bạo, độc đáo, bất ngờ mà người khác không dám làm. Hoặc dùng cho những tình huống giao tiếp hàng ngày.

Tuy nhiên, nên chú ý đến hoàn cảnh và đối tượng sử dụng. Nếu bạn giao tiếp với người lớn tuổi hoặc người lạ thì nên hạn chế sử dụng, tốt nhất không nên dùng, bởi không phải ai cũng biết ý nghĩa tích cực của chúng, dễ gây ra hiểu lầm. Còn đối với các bạn bè cùng trang lứa hay dùng trên các mạng xã hội thì bạn có thể thoải mái sử dụng.

Xem thêm: Quả khu mấn là gì? Quả khu mấn ăn được không?

Bài viết trên đây của thapgiainhietliangchi.com đã giải thích ý nghĩa cụm từ nghệ cả củ là gì trên TikTok, Facebook và cách dùng nó. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị của đời sống giới trẻ.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *