May là tháng mấy trong tiếng anh? Cách đọc, ý nghĩa

Trong năm có 12 tháng, mỗi tháng đều ẩn chứa những điều thú vị riêng. Bài viết dưới đây thapgiainhietliangchi.com sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc về thông tin tháng may là tháng mấy tiếng anh, cũng như nhiều điều thú vị xoay quanh tháng này!

Tiếng anh may là tháng mấy?

Tháng May có nghĩa là tháng 5, đây là tháng thứ 3 trong 7 tháng có 31 ngày. Vào tháng 5 tại Bắc Bán Cầu là mùa xuân còn ở Nam Bán Cầu thì là mùa thu. Vì thế tháng 5 ở Nam Bán Cầu là mùa tương đương với tháng 11 tại Bắc Bán Cầu và ngược lại. Cuối tháng 5 là thời điểm đánh dấu sự bắt đầu của mùa hè.

May là để nói đến tháng 5
May là để nói đến tháng 5

Nguồn gốc của tháng 5

May là tên được đặt theo tên của nữ thần Maia – một vị nữ thần trong thần thoại Hy Lạp. Bà là một trong những người Pleiades, là con của thần Atlas, là vợ của thần lửa Vulcan, cũng là mẹ của thần địa ngục Hermes. 

Thần Maia được nhắc đến là nữ thần của Trái Đất, ở nhiều thần thoại khác thì tháng 5 còn thể hiện cho ý nghĩa của sự phồn vinh.

Nếu để ý bạn sẽ thấy trong tiếng Anh hầu hết các tên của các tháng đều được viết tắt, duy nhất tháng 5 (May) là không. Ví dụ tên viết tắt của tháng khác như sau: January (tháng 1) được viết tắt là Jan, February (tháng 2) được viết tắt là Feb, March (tháng 3) được viết tắt là Mar, April (tháng 4) được viết tắt là Apr,…

Xem thêm: Jun là tháng mấy trong tiếng anh? Ý nghĩa của tháng June

Ý nghĩa của tháng 5 

Tháng 5 là thời điểm bắt đầu cho những ngày hè oi bức, thời tiết bắt đầu chuyển từ xuân sang hè ngập tràn ánh nắng. Có lẽ vì điều này mà nhiều người cho rằng những người sinh vào tháng 5 thường có tính cách nóng nảy, bồng bột, cố chấp.

Tháng 5 thường có đêm ngắn, ngày dài
Tháng 5 thường có đêm ngắn, ngày dài

Vào tháng năm thì thời gian ngày sẽ dài, còn đêm ngắn khiến chúng ta cảm thấy như cảm giác đêm chỉ vụt qua trong tích tắc nên dân gian mới có câu “đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng”. 

Tháng 5 còn là tháng chia tay của các cô cậu học trò cuối cấp với những cảm xúc khiến cho người ta quyến luyến, bịn rịn không muốn rời xa.

Xem thêm: Jul là tháng mấy? Cách đọc, cách sử dụng July trong câu

Cung hoàng đạo của người sinh vào tháng May – 5?

Những người sinh tháng 5 thường có ý chí vô cùng mạnh mẽ cho dù có hơi chút cứng đầu. Để có thể xác định được chính xác bạn thuộc cung hoàng đạo nào thì cần phải biết chính xác ngày sinh. 

Trong tháng 5 sẽ có 2 cung hoàng đạo là cung Song Tử và cung Kim Ngưu. Với những người sinh vào tháng năm sẽ thuộc 1 trong 2 cũng đó với cách xác định như sau:

Với những bạn sinh từ ngày 1/5 đến ngày 20/5 thuộc cung Kim Ngưu.

Với những bạn sinh từ ngày 21/5 đến 31/6 sẽ thuộc cung Song Tử. 

Những loài hoa tượng trưng cho tháng 5 – May

Hoa Linh Lan

Linh Lan là loài hoa đại diện cho vẻ đẹp thanh khiết với mùi hương nhẹ nhàng. Loài hoa này còn tượng trưng cho sự thanh tao, hạnh phúc và một vẻ đẹp hoàn hảo.

Loài hoa Linh Lan
Loài hoa Linh Lan

Hoa Linh Lan là biểu hiện cho sự ngọt ngào, trong sáng của tình yêu đôi lứa, cùng sự ấm áp của tình mẫu tử thiêng liêng. Theo phong thủy những bạn sinh vào tháng 5 sẽ là một người xinh đẹp, duyên dáng, có tính cách ngọt ngào, ấm áp như những bông Linh Lan này.

Xem thêm: Aug là tháng mấy? Ý nghĩa và các ngày lễ trong tháng này

Hoa Lily

Hoa Lily là loài hoa tượng trưng cho tâm hồn thanh khiết, ngọt ngào và vui tươi. Nhưng Lily vẫn được xem là một loài hoa cao quý bởi nhờ sở hữu vẻ ngoài quý phái, thanh tao.

Hoa Lily thường nở trong tháng 5
Hoa Lily thường nở trong tháng 5

Vì thế mới nói nhưng bạn sinh vào tháng này là người ngọt ngào, thích sống trong môi trường được che chở, bảo vệ, được nhận nhiều sự yêu thương. bạn có thể không phải là một người tham vọng nhưng luôn sẵn sàng cháy bỏng với những đam mê, cũng như niềm tin của bản thân mình.

Xem thêm: Sep là tháng mấy? Cách đọc và ý nghĩa của tháng Sep

Những ngày lễ quan trọng có trong tháng 5

Trong tháng May (tháng 5) có rất nhiều ngày lễ quan trọng và ý nghĩa. Sau đây là những ngày lễ có ý nghĩa diễn ra trong tháng được chúng tôi tổng hợp lại: 

  • Ngày 1/5: International Workers Day – Ngày Quốc tế Lao động 
  • Ngày 3/5: World Press Freedom Day – Ngày tự do Báo chí thế giới
  • Ngày 7/5: Dien Bien Phu Victory Day – Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ
  • Ngày 12/5: Mother’s Day – Ngày của Mẹ
  • Ngày 15/5: International Day of Families – Ngày Quốc tế của Gia đình
  • Ngày 19/5: President Ho Chi Minh’s Birthday – Ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tháng 5 là tháng sinh nhật của Bác Hồ
Tháng 5 là tháng sinh nhật của Bác Hồ
  • Ngày 21/5: World Day for Cultural Diversity for Dialogue and Development – Ngày Thế giới về Đa dạng Văn hóa vì Đối ngoại và Phát triển
  • Ngày 22/5: International Day for Biological Diversity – Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học
  • Ngày 29/5: International Day of United Nations Peacekeepers – Ngày Quốc tế giữ gìn hòa bình Liên Hợp Quốc
  • Ngày 31/5: World No Tobacco Day – Ngày Thế giới không thuốc lá. 

Như vậy chúng ta đã cùng nhau giải đáp được May là tháng mấy, cũng như những điều thú vị xung quanh tháng hè này!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *