Aug là tháng mấy? Ý nghĩa và các ngày lễ trong tháng này

Khi học tiếng Anh, việc tìm hiểu August là tháng mấy sẽ giúp người học củng cố thêm vốn từ vựng về chủ đề ngày tháng hiệu quả. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tiếng anh aug là tháng mấy, cũng như ý nghĩa và các ngày lễ quan trọng ở trong tháng nhé!

Tháng aug là tháng mấy? 

Aug là từ viết tắt của August trong tiếng anh có nghĩa là tháng 8, đây là tháng thứ 5 trong bảy tháng có độ dài 31 ngày. Từ viết tắt Aug và được sử dụng phổ biến cả trong văn viết và giao tiếp của người bản ngữ.

Ở Nam bán cầu, tháng 8 là mùa tương đương với tháng 2 tại Bắc bán cầu. Ở Bắc bán cầu, tháng 8 là mùa hạ, còn ở Nam bán cầu tháng này lại rơi vào mùa đông. 

Tháng Aug là tháng 8
Tháng Aug là tháng 8

Ở các nước Châu Âu, tháng 8 là tháng nghỉ lễ của hầu hết người lao động, nhiều ngày lễ tôn giáo được diễn ra trong tháng 8 thời La Mã cổ đại.

Cách phát âm của August trong tiếng Anh:

  • UK  /ˈɔː.ɡəst/ 
  • US  /ˈɑː.ɡəst/

Ví dụ: We’re planning a family vacation in August to a tropical island. (Chúng tôi đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ cả gia đình vào tháng 8 tại một hòn đảo nhiệt đới.)

Nguồn gốc, ý nghĩa của tháng August

August được đặt theo tên của vị hoàng đế La Mã đầu tiên, theo đó Augustus mang ý nghĩa là sự đáng kính. Người ta cho rằng, August là tháng có nguồn năng lượng ánh sáng dồi dào, giúp soi chiếu mọi góc tối trong tâm hồn con người.

Tháng Aug được đặt theo tên của vị La Mã đầu tiên
Tháng Aug được đặt theo tên của vị La Mã đầu tiên

Tháng 8 vì được đặt theo tên của các vị hoàng đế của La Mã, vì thế nên biểu tượng của tháng 8 (August) là những điềm báo tốt lành, phát triển. Tháng 8 tại Anh có nắng ấm, rất phù hợp để đi du lịch đến các vùng biển trong mùa hè. Có thể thấy, đây là một trong những tháng có lượng khách du lịch tăng mạnh nhất ở Anh Quốc sau kỳ nghỉ đông dài.

Những người được sinh trong tháng 8 sẽ thuộc cung hoàng đạo Sư tử và Xử:

  • Cung Sư Tử đối với những người có ngày sinh từ 1/8 – 22/8: Thuộc nguyên tố lửa có tính cách mạnh mẽ và hào phóng.
  • Cung Xử Nữ đối với những người có ngày sinh từ 23/8 – 30/8: Thuộc nguyên tố đất, là một người lý trí và trách nhiệm. 

Xem thêm: Sep là tháng mấy? Cách đọc và ý nghĩa của tháng Sep

Vai trò của August trong tiếng Anh

Danh từ August

Khi muốn đề cập đến danh từ August trong câu tiếng Anh cần phải sử dụng đến các giới từ như: in, on, last.

Ví dụ: Last August, she graduated from university of Science and got a new job at Tokyo, Nhật Bản. (Tháng 8 năm ngoái cô ấy đã tốt nghiệp Đại học Khoa học và làm việc tại Tokyo Nhật Bản).

Tính từ August

Được dùng để nói về tầm quan trọng, cũng như sự tôn trọng trong xã hội của các cá nhân, tổ chức.

Trạng từ augustly

Dùng để nói về tầm quan trọng hoặc nói đến tầng lớp xã hội cao nhất.

Ví dụ: The 72 floors building stood augustly in the center of city. (Tòa nhà cao 72 tầng vững trãi giữa trung tâm thành phố).

Các ngày lễ trong tháng 8

Lễ hội Fringe tại Edinburgh

Lễ hội này được tổ chức trong 3 tuần lễ liên tiếp từ ngày 2 đến 26/ 8 tại nhiều địa điểm khác nhau. Đây được xem là một trong những sự kiện nghệ thuật mang tầm vóc thế giới với nhiều loại hình khác nhau như: ca nhạc, xiếc, khiêu vũ, hài kịch, opera triển lãm,…

Lễ hội Fringe tại Edinburgh
Lễ hội Fringe tại Edinburgh

Tham dự lễ hội Fringe bạn sẽ được tham gia hàng nghìn show diễn với những tiết mục đặc sắc.

Xem thêm: OCT là tháng mấy trong tiếng anh? Cách đọc, ý nghĩa

Lễ hội Carnival tại Notting Hills

Đây là lễ hội đường phố được diễn ra từ ngày 24 – 27/8 thu hút hàng triệu người tham gia. Tại những buổi diễu hành mang phong cách vùng Caribe đầy sắc màu trên đường phố Anh Quốc mang đến không khí đặc biệt vui tươi, nhộn nhịp.

Lễ hội đường phố Carnival ở Notting Hills
Lễ hội đường phố Carnival ở Notting Hills

Tham gia lễ hội bạn sẽ được chiêm ngưỡng những vũ công diện trên mình bộ trang phục rực rỡ đang nhảy điệu reggae truyền thống. Không chỉ được chiêm ngưỡng một lễ hội đường phố Carnival lớn nhất thế giới, các du khách còn có cơ hội được thưởng thức nhiều món ăn truyền thống như: Gà ướp, dê hầm, callado,…

Xem thêm: Nov là tháng mấy trong tiếng anh? Ý nghĩa và cách sử dụng

Lễ thành lập Yorkshire

Lễ Yorkshire được tổ chức vào ngày 1/8 hàng năm nhằm tôn vinh lịch sử của vương quốc Anh. Bên cạnh đó, ngày lễ này cũng nhằm để tưởng nhớ những người đã đồng sáng lập nên Yorkshire.

Ngoài ra, trong ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 8 tại Anh mọi người còn tổ chức ngày Tình bạn (Friendship Day) để nhằm vinh danh bạn bè của mình ở khắp mọi nơi.

Ngày tình bạn
Ngày tình bạn

Như vậy chúng ta đã hiểu được august là tháng mấy, cũng như tham khảo một số ngày lễ nổi bật trong tháng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang đến trên đây sẽ hữu ích đến bạn đọc!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *