Nov là tháng mấy trong tiếng anh? Ý nghĩa và cách sử dụng

Các tháng trong tiếng anh thường được viết tắt nên có không ít người nhầm lẫn với nhau. Nếu bạn đang quan tâm tháng nov là tháng mấy, cũng như ý nghĩa và cách sử dụng nov trong câu như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây!

November là tháng mấy?

Nov là tháng mấy tiếng anh? Nov là từ được viết tắt của November có nghĩa là tháng 11 trong năm. Cũng từ nội dung này mà chúng ta có thể trả lời được cho câu hỏi tháng 11 tiếng anh là gì.

Nov là để chỉ tháng 11
Nov là để chỉ tháng 11

Tháng 11 Nov là một trong 7 tháng có 31 ngày của một năm, Nov đứng sau tháng 10 October (Oct.) và đứng ở trước của tháng 12 December (Dec.) là thời điểm mùa đông. Là tháng gần cuối năm cho nên trong tháng Nov cũng có nhiều ngày lễ đặc biệt được diễn ra.

Ví dụ: Mary’s store opened last November.

Tạm dịch: Cửa hàng của Mary được khai trương vào tháng 11 năm ngoái.

Ý nghĩa của tháng 11 trong năm

Trong tiếng Latinh, Novem tức là thứ 9, tuy nhiên Nov trong tiếng Anh lại có nghĩa là tháng 11. Theo truyền thống của những quốc gia tại châu Âu thì tháng 11 là tháng để thu hoạch vụ mùa. 

Vì thế, vào tháng này người dân thường tổ chức nghi lễ nhằm để bày tỏ sự biết ơn đối với thần linh đã ban cho mùa màng tươi tốt. Với người Anh, tháng 11 – November là tháng Hiến tế hay còn gọi là lễ tạ ơn Thanksgiving.

Tháng 11 là tháng đặc biệt của những người mang cung hoàng đạo Bọ Cạp và Nhân Mã. Dù có những chuyện nhỏ nhặt nhưng những người sinh vào cung này luôn nhận được nhiều niềm vui, hạnh phúc.

  • Cung Bọ Cạp: Sinh từ ngày 23/10 – 21/11
  • Cung Nhân mã: Sinh từ ngày 22/11 – 21/12.
Các cung hoàng đạo của người sinh tháng 11 
Các cung hoàng đạo của người sinh tháng 11

Xem thêm: Dec là tháng mấy trong tiếng anh? Cách sử dụng december trong câu

Các ngày lễ đặc biệt ở trong tháng 11 (Nov)

Trong tháng 11 Nov có rất nhiều ngày lễ kỷ niệm tại nước Anh và các quốc gia dùng ngôn ngữ Anh như Mỹ hay Canada. Mỗi ngày lễ trong tháng 11 đều mang những ý nghĩa khác nhau đối với mọi người nhằm gợi nhớ về thành tựu đã đạt được của nhân loại như: 

  • All Souls’ Day (2/11): Tất cả các tín đồ Thiên chúa giáo sẽ cầu nguyện sự ban lành của chúa Giêsu cho loài người.
  • National Cancer Awareness Day (7/11): Ngày nâng cao nhận thức về việc phòng chống ung thư quốc gia.
  • World Science Day For Peace and Development (10/11): Ngày khoa học thế giới vì hòa bình, phát triển.
  • National Children’s Day (14/11): Ngày quốc gia thiếu nhi
  • Ngày lễ tạ ơn Thanksgiving (23/11): Tổ chức vào mùa thu hoạch mỗi năm.

Giới thiệu về ngày Lễ tạ ơn Thanksgiving 

Ngày lễ tạ ơn – Thanksgiving là ngày lễ lớn nhất trong tháng 11, đây là ngày mà những người nông dân muốn bày tỏ ơn Chúa ban cho họ cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Ngày lễ Thanksgiving thường được tổ chức vào ngày thứ Năm (Thursday) trong tuần thứ tư của tháng 11.

Gà tây là món ăn không thể thiếu trong Lễ tạ ơn thanksgiving 
Gà tây là món ăn không thể thiếu trong Lễ tạ ơn thanksgiving

Vào ngày này, mọi người sẽ được nghỉ làm để tổ chức tiệc ăn mừng cùng với gà tây, rượu vang theo nghi thức truyền thống. Ngày lễ tạ ơn đã được chính phủ các nước Mỹ và Canada công nhận là ngày lễ lớn được luật hóa theo luật định. Với người Mỹ sẽ được nghỉ phép 4 ngày cuối tuần của mùa Lễ tạ ơn này.

Vì kỳ nghỉ lễ Thanksgiving vào tháng 11, đây là thời điểm chuẩn bị đón Noel và năm mới Dương lịch. Vì thế, nhu cầu mua sắm cao, tạo nên xu hướng kinh doanh nhộn nhịp trong những ngày cuối tháng 11. 

Cách sử dụng november trong câu và ví dụ

Trong ngữ pháp tiếng Anh, November được viết tắt Nov với nhiều vai trò khác nhau trong câu, cụ thể như: 

November làm chủ ngữ – Subject

Nếu như November đứng đầu câu thì sẽ không cần phải sử dụng đến bất kỳ giới từ nào. Chủ ngữ là November giúp câu nói được rõ nghĩa và chính xác hơn.

Ví dụ 1: November is the best time for animal hunting and for tree growing well. (Tạm dịch: Tháng 11 là thời điểm tốt để động vật đi săn bắt, cây cối phát triển tươi tốt).

November làm bổ ngữ

Ở trong cấu trúc câu tiếng Anh, đứng trước danh từ November thường là giới từ in, on, last,… Lúc này vai trò của november làm để làm bổ ngữ cho giới từ ở trong câu.

Cách dùng November trong câu
Cách dùng November trong câu

Ví dụ 2: They always celebrate Thanksgiving on November. (Tạm dịch: Họ thường tổ chức ngày Lễ tạ ơn vào tháng 11)

November làm tân ngữ – Object

November với vai trò làm tân ngữ sẽ giúp bổ nghĩa cho các động từ trong cấu trúc câu tiếng Anh. Nhờ đó giúp cho chúng ta có thể học được những cách diễn đạt mới với các danh từ của tháng trong năm.

Ví dụ 3: She loves November because she was born in this month. (Tạm dịch: Cô ấy yêu tháng 11, vì cô ấy được sinh ra trong tháng này).

Lưu ý khi dùng danh từ “Nov” trong tiếng Anh

November là tháng 11 được viết tắt Nov thường viết đi kèm với dấu chấm (Nov.). Tuy nhiên, đa phần người học tiếng Anh sẽ thấy kiểu viết tắt tháng 11 Nov (không có dấu chấm) nhằm giúp đơn giản hóa cách viết của người Anh.

Danh từ November là danh từ đếm được, cũng có thể không đếm được. Khi dùng từ november trong cấu trúc ngữ pháp bạn không được viết tắt mà phải viết đầy đủ từ November.

Bài viết trên đã giúp chúng ta giải đáp được câu hỏi nov là tháng mấy trong tiếng Anh, cũng như biết thêm nhiều thông tin liên quan đến tháng 11. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, quý bạn đọc hãy comment phía dưới, chúng tôi sẽ phản hồi nhanh chóng.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *