You can make love là gì? Make love not war nghĩa là gì?

Trên mạng xã hội hiện nay xuất hiện rất nhiều cụm từ tiếng anh như “you can make love” hay “make love not war”. Vậy cụ thể you can make love là gì? Make love not war nghĩa là gì mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung dưới đây!

You can make love là gì? Make love not war nghĩa là gì?

You can make love nghĩa là gì?

Theo từ điển Cambridge, từ “make love” mang nghĩa là “to have sex”, tạm dịch là “quan hệ tình dục” hay “làm tình”. Vậy ta có thể dịch câu “you can make love” có nghĩa là “bạn có thể quan hệ tình dục” hay “bạn có thể làm tình”.

“you can make love” có nghĩa là “bạn có thể quan hệ tình dục” hay “bạn có thể làm tình”
“you can make love” có nghĩa là “bạn có thể quan hệ tình dục” hay “bạn có thể làm tình”

Make love not war là gì?

Tương tự như với câu trên, “make love” cũng mang nghĩa là “quan hệ tình dục”, “war” có nghĩa là chiến tranh. Từ đó ta có thể tạm dịch đối với câu này “make love not war” là “hãy làm tình đừng gây chiến”. 

Make love not war là khẩu hiệu chống chiến tranh liên quan đến phong trào chống văn hóa thập niên 1960 tại Hoa Kỳ. Khẩu hiệu này ban đầu được dùng bởi những người chống chiến tranh Việt Nam, sau đó được sử dụng phổ biến trong các ngữ cảnh chống chiến tranh khác. 

Phần “làm tình” (make love) trong khẩu hiệu thường dùng để nói về việc tự do yêu đương, một phong trào phát triển trong giới trẻ Mỹ không chấp nhận hôn nhân, xem đây là điều đã gây ràng buộc về xã hội, tài chính, là công cụ của những người ủng hộ chiến tranh và đi theo văn hóa cổ truyền bảo thủ.

Xem thêm: Ăn ba tô cơm là gì? Ambatukam là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa

Nguồn gốc của “you can make love, make love not war”

Trên các trang mạng xã hội hiện nay chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp câu nói “you can make love”, “make love not war”. Thực tế thì nguồn gốc của câu nói này được bắt nguồn trong phần trả lời của Miss Grand Thái Lan – Á hậu 1 Miss Grand International 2022.

Cụm từ này xuất phát từ câu trả lời của người đẹp Thái Lan trong Miss Grand International 2022
Cụm từ này xuất phát từ câu trả lời của người đẹp Thái Lan trong Miss Grand International 2022

Xem thêm: Final walk là gì? Những màn final walk ấn tượng nhất

Ngay từ khi đoạn video về câu trả lời của Á Hậu đã khiến cụm từ này nổi hơn và nhận được sự quan tâm của nhiều người. 

Có lẽ, Á hậu 1 Miss Grand International 2022 muốn truyền tải không phải là “làm tình” hay “quan hệ tình dục” mà ý của cô ấy là nhằm để “xây dựng tình yêu thương giữa con người với con người”. Liệu bạn có đồng tình với quan điểm này? 

Với các thông tin có trong bài viết “You can make love là gì? Make love not war nghĩa là gì?” hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Truy cập thapgiainhietliangchi.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *