Dec là tháng mấy trong tiếng anh? Cách sử dụng december trong câu

Tháng dec là tháng mấy trong tiếng anh là một trong những câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều người hiện nay. Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc này thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây! 

Tiếng anh dec là tháng mấy?

Dec được viết tắt bởi 3 chữ đầu tiên của tháng 12 December, đây là tháng đánh dấu sự kết thúc của một năm. Tháng 12 là một trong số 7 tháng có 31 ngày của năm vì thế mà vào tháng 12 sẽ có rất nhiều lễ hội diễn ra để mọi người có thể vui chơi giải trí ở dịp cuối năm.

Dec là từ để chỉ tháng 12 trong năm 
Dec là từ để chỉ tháng 12 trong năm

Cũng qua nội dung này chúng ta đã có thể biết được tháng 12 tiếng anh là gì hay december là tháng mấy? 

Lễ Giáng sinh và đón mừng năm mới là 2 ngày lễ được mong chờ nhất trong tháng 12 December .

Ý nghĩa của tháng 12 trong năm

Theo lịch của người La Mã cổ đại được phát hiện vào năm 153 trước Công Nguyên, December tháng 12 là tháng cuối cùng trong một năm. Trước đây theo quan niệm của người La Mã, tháng 12 “decem” có ý nghĩa là tháng thứ 10.

Theo các chuyên tinh gia, những người sinh ra vào tháng 12 December thuộc cung Nhân Mã và Ma Kết sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật trong tính cách, cụ thể như sau:

  • Cung Nhân Mã (Sagittarius) sinh vào ngày 22/11 đến ngày 21/12 với biểu tượng là cung thủ. Những người thuộc cung Nhân Mã sống tình nghĩa, yêu thích sự tự do và rất kiên nhẫn.
Cung Nhân Mã là những bạn sinh vào ngày 22/11 đến 21/12
Cung Nhân Mã là những bạn sinh vào ngày 22/11 đến 21/12
  • Cung Ma Kết (Capricorn) là những người sinh vào ngày 22/12 đến ngày 19/1 mang biểu tượng của loài dê biển. Vì thế mà tính cách của những người thuộc cung Ma Kết khá trầm lặng và chung thủy.

Những ngày lễ nổi bật trong tháng 12 (December)

Những ngày nghỉ lễ vào tháng 12 được gọi là bank holiday bởi trong những ngày này ngân hàng đều không làm việc. Trong những ngày nghỉ lễ mọi người thường lên kế hoạch để đi thăm bạn bè, người thân hay đi du lịch. Chúng ta sẽ cùng điểm qua một số ngày lễ nổi bật trong tháng 12 như sau: 

  • Lễ Giáng sinh (ngày 24/12) với hình ảnh đường phố, nhà cửa được trang trí bằng cây thông, cây thường xuân,.. lộng lẫy, cùng với các bản nhạc Giáng Sinh rộn ràng vang khắp mọi ngả đường. Món ăn thường thấy trong bữa tiệc giáng sinh là món gà tây nướng, bánh pudding và bánh Trifle.
  • Ngày lễ tặng quà Boxing Day 26/12 diễn ra ở nhà thờ tại nhiều quốc gia như: Anh, Úc, Canada, New Zealand,… Trong ngày Boxing Day các nhà thờ sẽ mở hộp khất thực, hộp quyên góp để phân phát, tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
  • Lễ đón chào năm mới đêm 31/12, trong ngày này mọi người sẽ tụ tập tại quảng trường Trafalgar để cùng nhau đếm ngược thời gian Countdown trước thời điểm giao thừa nhằm chào đón năm mới tốt lành. Khi chuông báo hiệu đúng 12:00 ngày 31/12 mọi người sẽ đều reo hò, chúc mừng năm mới trong không khí tưng bừng với những màn bắn pháo hoa đẹp mắt.
Lễ chào đón năm mới vào cuối tháng 12 trong năm
Lễ chào đón năm mới vào cuối tháng 12 trong năm

Cách dùng december trong câu

Khi học tiếng Anh bạn cần phải chú ý đến cách sử dụng danh từ December ở cấu trúc ngữ pháp nhằm đảm bảo nắm vững được ý nghĩa, cũng như cách dùng danh từ này.

Danh từ December chỉ tháng 12 ở trong năm là danh từ đếm được và danh từ không đếm được. Người Anh thường viết tháng 12 December là Dec trong văn bản và cả giao tiếp hàng ngày để đảm bảo sự tiện lợi và nhanh chóng.

Khi dùng danh từ December bạn nên sử dụng kèm với các giới từ như: in, on, last, every,… đứng trước danh từ December để đảm bảo phù hợp với cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh.

Ví dụ: My baby was born on 12th December. Tạm dịch: Bé con của tôi sinh ra vào ngày 12/12.

Những bài viết mà chúng tôi mang đến trên đây đã giúp bạn đọc hiểu được dec là tháng mấy, cũng như cách sử dụng december trong câu như thế nào. Đừng quên theo dõi chúng tôi để luôn cập nhật cho mình nhiều thông tin hữu ích nhất nhé!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *