Ck là gì, Vk là gì? Ý nghĩa Ck Vk là gì trên facebook?

Cùng với sự phát triển của công nghệ với các nền tảng mạng xã hội như hiện nay thì nhiều từ “lóng” được xuất hiện. Trong số đó những từ phổ biến phải kể đến như vk, ck. Vậy ck vk là gì, ý nghĩa của cụm từ này trên mạng xã hội như thế nào, mời bạn đọc cùng dõi theo bài viết sau!

Vk ck nghĩa là gì trên Facebook? Nguồn gốc của từ Vk, Ck

Ck, vk nghĩa là gì?

Ck, vk là viết tắt của từ gì là thắc mắc chung của khá nhiều người hiện nay. Lý giải cho băn khoăn này ta có cách giải nghĩa như sau: 

Chữ “c” được viết tắt của chữ “chồng”, còn “v” được viết tắt của chữ “vợ”. Chữ “k” đứng phía sau thường dùng để nhằm thay thế cho chữ “h”. Do đó, ta có “ck” sẽ là “ch”, còn chữ “k” trong từ “vk” thêm vào để nhằm cho đồng bộ với chữ ck để giúp chúng ta dễ dàng nhận diện giống như một cặp đôi.

Vk, ck là từ viết tắt của vợ,chồng
Vk, ck là từ viết tắt của vợ,chồng

Vk, ck là cách xưng hô thân mật thường dùng của các cặp đôi đang yêu nhau. Từ viết tắt này được giới trẻ sử dụng phổ biến mỗi khi trò chuyện, nhắn trên tin messenger nhằm mục đích để gõ phím nhanh hơn, cũng như để nhằm thể hiện tình cảm, yêu thương dành đến những người mình yêu. 

Ngoài ra, cụm từ này được giới trẻ dùng trên mạng xã hội nhằm để đánh dấu chủ quyền của mình, để “kẻ thứ 3” không có cơ hội chen chân vào mối tình của họ.

Nguồn gốc của từ Vk, Ck

Từ ck hay vk đã được xuất hiện từ lâu, tuy nhiên không ai biết nó có nguồn gốc từ đâu và trở nên phổ biến khi nào. Cho đến nay thì từ vk và ck được các bạn trẻ dùng nhiều trong giao tiếp, đặc biệt là đối với những cặp đôi đang yêu nhau.

Ý nghĩa khác của vk, ck là gì?

Ngoài ý nghĩa là vợ hay chồng như đã giải thích ở trên thì từ vk và ck còn mang những ý nghĩa khác như:

  • Vk: vi khuẩn, vịt con, vỏ kiếm,…
  • Ck: chó con, chống khuẩn, cây kiếm,…

Ck là gì trong mua bán? Ck ở trường hợp này có nghĩa là chuyển khoản.

Xem thêm: Real love nghĩa là gì và true love nghĩa là gì trên facebook, tiktok?

Một số cách xưng hô khác dành cho của các cặp đôi

Ngoài cách xưng hô là ck vk như trên thì các cặp đôi có thể dùng nhiều cách xưng hô khác nhau tùy vào trạng thái mối quan hệ của mình. Với những cặp đôi mới yêu bạn có thể dùng cách xưng hô đơn giản như: anh – em hay gọi tên nhau.

Các cách xưng hô khác dành cho cặp đôi
Các cách xưng hô khác dành cho cặp đôi

Với những cặp đôi đã yêu nhau được một thời gian nhất định, có thể dùng biệt danh để gọi nhau hoặc dùng các thuật ngữ như: vk – ck, ông xã – bà xã mỗi khi nhắn tin, nói chuyện.

Cách xưng hô không phải là điều nói lên tất cả tình cảm của hai người dành cho nhau. Nhưng một phần nào đó điều này giúp thể hiện một cách công khai mối quan hệ của mình để mọi người có thể nhận diện được. 

Bên cạnh đó, việc thay đổi cách xưng hô thành những từ ngữ thân mật hơn cũng là cách để bạn gia tăng thêm tình cảm giữa hai người.

Xem thêm: Đi date là gì trong tình yêu? First date là gì? Đi date nên đi đâu

Những lưu ý khi sử dụng từ vk/ck

Từ vk, ck không phải là từ ngữ toàn dân, cũng không được ghi nhận trong bất cứ từ điển nào, vì thế bạn cần đặc biệt thận trọng khi sử dụng với những lưu ý sau đây: 

  • Không nên dùng từ vk, ck trong những văn bản hành chính. Bởi những từ này chỉ là tiếng lóng được giới trẻ sáng tạo ra, chúng không phải từ toàn dân vì thế không nên sử dụng chúng trong bất cứ văn bản hành chính nào.
Lưu ý khi dùng từ vk, ck
Lưu ý khi dùng từ vk, ck
  • Không nên dùng từ vk, ck đối với người lớn tuổi hơn kể cả trong nói và viết. Nếu dùng từ teencode với những đối tượng không phù hợp có thể sẽ dẫn đến nhiều hệ quả không mong muốn. Đặc biệt là sẽ khiến người nghe không hiểu hoặc bị hiểu sai ý nghĩa. Từ đó có những đánh giá không tốt về bạn.
  • Tránh dùng các từ vk, ck đối với những người lần đầu nói chuyện, làm quen. Với những người mới quen biết việc dùng cách nói trên được cho là không lịch sự, dễ lại ấn tượng xấu cho đối phương. Cách xưng hô vk, ck chỉ nên dùng cho những cặp đôi đã có quan hệ tình cảm nhất định.

Xem thêm: Real love nghĩa là gì và true love nghĩa là gì trên facebook, tiktok?

Việc lạm dụng từ vk, ck nói riêng và teencode hay những từ viết tắt nói chung quá đà sẽ làm ảnh hưởng lớn đến sự trong sáng của tiếng Việt, cũng như đến khả năng giao tiếp, truyền đạt ý kiến của mình với mọi người. Vì thế, bạn cần tiết chế khi sử dụng cũng như dùng chúng sao cho hợp lý.

Bài viết trên đây đã giúp bạn đọc hiểu được ck vk là gì, cũng như những thông tin liên quan. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp quý bạn đọc có thêm được nhiều thông tin hữu ích cho mình! 

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *