Mai đẹt ti ni là gì trên tiktok và facebook? Nguồn gốc, ý nghĩa

Mai đẹt ti ni là cụm từ hot trend được dùng phổ biến suốt thời gian qua, kể từ khi ra mắt bộ phim điện ảnh Thái Lan “ngược dòng thời gian để yêu anh”. Sự xuất hiện với tần suất dày đặc trên mạng là bằng chứng cho độ phủ sóng mạnh mẽ của cụm từ này. Vậy Mai đẹt ti ni là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây của thapgiainhietliangchi nhé.

Mai đẹt ti ni là gì?

Maidettini là gì? Mai đẹt tin ni (hay Mai đẹt ti ni) có nghĩa là “định mệnh của tôi”, trong tiếng Anh được gọi là “My Destiny”. Đây là câu nói được vietsub vô cùng nổi tiếng trong bộ phim Thái Lan có tựa đề: “Ngược dòng thời gian để yêu anh”.

Định nghĩa của từ mai đẹt tin ni tiếng thái
Định nghĩa của từ mai đẹt tin ni tiếng thái

Nguồn gốc của cụm từ Mai đẹt tin ni

“Mai đẹt tin ni” là phiên âm tiếng Việt của cụm từ “My Destiny” trong tiếng Anh, được dùng để nói đến người là định mệnh của cuộc đời mình. Cụm từ này được xuất hiện lần đầu tiên ở trong đoạn vietsub của bộ phim “Ngược dòng thời gian” được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Bộ phim nhanh chóng thu hút lượng lớn khán giả Việt Nam ngay sau khi ra rạp. Đây là bộ phim ngọt ngào, lãng mạn, truyền cho người xem niềm tin mãnh liệt vào tình yêu. Có thể thấy cụm từ “Mai đẹt tin ni” xuất hiện xuyên suốt trong phim nên để lại dấu ấn đặc biệt đối với người xem. 

Cụm từ “mai đẹt tin ni” là từ được nữ chính dành cho người yêu của mình, nó mang ý nghĩa “anh là định mệnh của đời em”.

Mai đẹp tin ni phim thái lan “ngược dòng thời gian để yêu anh”
Mai đẹp tin ni phim thái lan “ngược dòng thời gian để yêu anh”

Xem thêm: Cpink là gì? Khám phá từ điển “bá đạo” của gen Z hiện nay

My destiny là gì trong tình yêu?

Destiny nghĩa là gì trong tình yêu? Destiny có thể hiểu là sự sắp đặt trước, sự an bài của vận mệnh hay sự thiết lập của thượng đế đối với cuộc sống và tình yêu của mỗi người. 

Trong tình yêu, destiny có thể được biểu hiện qua nhiều cách như: gặp gỡ ngẫu nhiên, hợp nhau về sở thích, tính cách, sự tôn trọng lẫn nhau,…. Destiny có thể thấy qua những dấu hiệu như: giấc mơ, linh cảm, điềm báo hoặc những trùng hợp đến kỳ lạ hay có thể được cảm nhận qua cảm xúc như là niềm vui, hạnh phúc, hòa hợp,.. bên cạnh người mình yêu.

Tuy nhiên, destiny cũng không phải là điều cố định, không thay đổi, chúng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như: lựa chọn, trách nhiệm, nỗ lực, cam kết của mỗi người đối với tình yêu. 

Tìm hiểu về định mệnh ở trong tình yêu
Tìm hiểu về định mệnh ở trong tình yêu

Ngoài ra, destiny cũng sẽ được thử thách với nhiều rào cản như hiểu lầm, khoảng cách, lừa dối hay phản bội. Destiny cũng có thể được phá vỡ bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì thế, destiny không phải là điều định sẵn và chắc chắn trong tình yêu, đây chỉ là sự khởi đầu và là tiền đề cho tình yêu, chúng cần phải được bổ sung, duy trì bởi sự nỗ lực, cam kết của hai người trong tình yêu khi cả 2 biết trân trọng và giữ gìn nó.

Vậy you are my destiny nghĩa là gì? Cụm từ này có nghĩa là “bạn là định mệnh” của tôi.

Ý nghĩa của định mệnh

Giữa hàng tỷ người trên thế giới, việc ta quen biết và yêu ai đó chính là định mệnh. Trong cuộc đời, chúng ta sẽ gặp rất nhiều người, và khi gặp được một người mà mình xem là “định mệnh” thì chúng ta lại muốn được cùng với người đó để đi đến hết cuộc đời. 

Ý nghĩa của “định mệnh”
Ý nghĩa của “định mệnh”

Người ấy mang đến cho bạn một thái độ sống khác, dần xuất hiện và đồng hành cùng với bạn như một món quà mà Thượng đế ban tặng. Bạn chỉ có thể hiểu được rằng tất cả những người đến và đi trong cuộc đời bạn đều có lý do, họ đến bên bạn giúp bạn hiểu được như thế nào là “số phận”.

Xem thêm: Lỏ là gì trên facebook, tiktok? Giải đáp ý nghĩa “Lỏ là cái gì”

Cách để sử dụng cụm từ “Mai đẹt ti ni” thế nào?

Nhờ sự nổi tiếng của bộ phim mà cụm từ “Mai đẹt ti ni” được rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các cặp đôi dùng để gọi người yêu của mình. 

Cụm từ “Mai đẹt ti ni” được sử dụng giống như một lời hứa hẹn rằng hai người sẽ mãi ở bên nhau, chúng cũng tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, là định mệnh thì của nhau, không giờ có thể chia lìa. 

Tìm hiểu mai đẹt tin ni nghĩa là gì trên tiktok, facebook,...
Tìm hiểu mai đẹt tin ni nghĩa là gì trên tiktok, facebook,…

Các cặp đôi đăng ảnh hay clip với “đối phương” lên mạng xã hội có thể dùng từ “mai đẹt ti ni” thay vì nói “người này là người yêu của tôi”. Cách sử dụng cụm từ này vừa dễ thương, lại vừa tế nhị.

Cách để tìm được mai đẹt ti ni của mình?

Làm thế nào để có thể tìm được định mệnh của mình là điều mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Thực tế thì không có công thức chung nào để có thể xác định được đâu là người dành cho bạn. Bởi cách cảm nhận và trải nghiệm tình yêu của mỗi người là không giống nhau. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số dấu hiệu bạn có thể chú ý để biết được mình đã gặp được người ấy hay chưa như:

  • Dấu hiệu quan trọng nhất là sự kết nối tâm hồn, khi gặp được định mệnh của mình bạn sẽ cảm thấy có một sự hiểu biết, cũng như sự đồng điệu sâu sắc với người ấy. Không cần phải nói quá nhiều chỉ cần nhìn vào mắt nhau là đã có thể hiểu được cảm xúc của nhau. 
  • Ở bên cạnh người ấy bạn cảm thấy thoải mái, an toàn mà không cần phải giả vờ hay che giấu bất kỳ điều gì.
Cách để tìm được định mệnh của cuộc đời mình
Cách để tìm được định mệnh của cuộc đời mình
  • Khi bạn gặp được định mệnh của mình bạn sẽ luôn muốn người ấy phát triển và đạt được thành công trong cuộc sống. Bạn luôn ủng họ và động viên đối phương mỗi khi gặp khó khăn hay thất bại. Người ấy cũng làm như vậy với bạn. Vì thế bạn cảm thấy mình có một người bạn đồng hành tin cậy, trung thành ở bên.
  • Ngoài ra, khi bạn gặp được nửa kia của mình, bạn sẽ luôn coi trọng, trân quý những gì người ấy làm và nói. Bạn luôn lắng nghe, tôn trọng và thấu hiểu suy nghĩ của đối phương mà không bao giờ nghi ngờ hay ghen tuông vô căn cứ.
  • Luôn tin tưởng vào sự chung thủy của người ấy.

Đây là một số dấu hiệu cơ bản để bạn có thể cảm nhận được định mệnh tình yêu của mình. Tuy nhiên, bạn không nên quá vội vã trong việc tìm kiếm nửa còn lại của mình. Thay vào đó hãy luôn sống vui vẻ, tự tin, luôn yêu thương chính bản thân. Và rồi người ấy sẽ xuất hiện và đồng hành cùng bạn, sự xuất hiện của người ấy sẽ vào một ngày mà bạn không ngờ tới.

Với những chia sẻ trên đây chúng ta đã có thể hiểu dược mai đẹt ti ni là gì. Để có thể gặp được đúng định mệnh của mình bạn hãy lắng nghe trái tim, linh cảm của mình. Nếu bạn cảm thấy yên bình, an toàn khi ở bên người ấy thì có lẽ là bạn đã gặp được đúng người rồi đấy.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *