Lỏ là gì trên Facebook, TikTok? Giải đáp ý nghĩa “Lỏ là cái gì”

“Lỏ” là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trên Facebook và TikTok. Tuy nhiên không phải ai cũng thực sự hiểu rõ lỏ là gì? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của từ lỏ trong bài viết này nhé!

Lỏ là gì trên Facebook?

“Lỏ” trên Facebook được dùng dùng để biểu lộ cảm xúc ngỡ ngàng, bất ngờ, sửng sốt. Hoặc đôi khi cũng được dùng để biểu thị sự sợ hãi, lo lắng trước một hành động nào đó của người khác đối với bản thân mình.

Thuật ngữ này được Gen Z sử dụng rất nhiều trên Facebook với mục đích là để trêu đùa, giễu cợt. Hoặc là để tỏ thái độ ngỡ ngàng khi xem một bài viết hay video nào đó trên Facebook.

“Lỏ” - thể hiện cảm xúc ngỡ ngàng, sửng sốt… 
“Lỏ” – thể hiện cảm xúc ngỡ ngàng, sửng sốt…

Lỏ là gì trên TikTok?

“Lỏ” trên TikTok là dùng để chỉ những chiếc xe cũ, xe xấu hay còn được gọi là xe “cùi bắp”.

Tuy nhiên, đôi khi các bạn trẻ cũng sử dụng từ “lỏ” trên TikTok để biểu lộ sự ngỡ ngàng, bật ngửa của mình khi xem một video nào đó.

Ý nghĩa “Lỏ là cái gì”

  • Có rất nhiều nơi phát âm ngọng giữa chữ “n” và chữ “l”. Tức là “nỏ” nhưng lại bị nói ngọng thành “lỏ”. Theo như từ điển tiếng Việt thì “nỏ” là một loại vũ khí thời xưa; được sử dụng để bắn tên.
“Lỏ” - còn có nghĩa là “lord” tức chúa tể
“Lỏ” – còn có nghĩa là “lord” tức chúa tể
  • “Lỏ” còn được các bạn trẻ Gen Z sử dụng để viết thay cho từ “lord” trong tiếng Anh; nó có nghĩa là chúa tể. Từ này được bắt nguồn từ một livestream của Độ Mixi. Trong lần livestream đó thì Độ Mixi có kiểm tra hộp thư đến của email. Anh có nhận được một email từ một người bạn tự xưng mình là Hacker Lỏ. Bạn này có thể là đã gõ sai chính tả, đáng lẽ phải là từ Hacker Lord có nghĩa là chúa tể của hacker. Nhưng không biết là bạn ấy đã cố tình viết như vậy hay là bạn ấy viết sai mà từ đó thuật ngữ “lỏ” được giới trẻ sử dụng khá nhiều với ý nghĩa là trêu đùa, giễu cợt, tếu táo.

Như vậy bạn đã hiểu được “lỏ” là gì trên Facebook, TikTok rồi đúng không nào? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm được những kiến thức thú vị và bổ ích!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *