Delulu là gì? Hint nghĩa là gì trong cộng đồng Fangirl

Từ vựng của các fangirl vô cùng phong phú và đa dạng, nếu không update xu hướng liên tục bạn sẽ khó tham gia được vào cộng đồng này. Mặc dù được sử dụng phổ biến, nhưng còn khá nhiều người chưa hiểu delulu và hint nghĩa là gì? Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng nhau bàn luận về vấn đề này. 

Delulu là gì?

Delulu là từ lóng của “delusional”, đây là từ nhằm để thể hiện ý nghĩa là ảo tưởng. Trong cộng đồng fangirl, đây là từ được dùng để nhằm ám chỉ những người thần tượng idol mù quáng, luôn hão huyền về những điều không có thật hoặc không có khả năng để có thể thành sự thật liên quan đến idol của mình. Vì thế, mọi người thường dùng từ delulu với hàm ý mỉa mai.

Ý nghĩa của từ delulu 
Ý nghĩa của từ delulu

Ngoài ra, delulu cũng là thuật ngữ được sử dụng phổ biến ở cộng đồng shipper. Ví dụ, nếu như 2 thần tượng nào đấy bỗng dưng mặc đồ hay post ảnh lên Instagram cùng một ngày, thì ngay lập tức các shipper sẽ khẳng định rằng hai người đó đang hẹn hò, ngay cả khi đây chỉ là một hiện tượng trùng hợp quen thuộc. Những hành động này được mọi người coi là delulu, có nghĩa là ảo tưởng.

Khi delulu các bạn fan hay có xu hướng làm quá lên mọi chuyện. Chỉ cần 2 idol liếc nhìn nhau cũng sẽ nhanh chóng trở thành chủ đề để delulu fan bàn tán. 

Hay đơn giản chỉ là 1 câu nói bình thường của người nổi tiếng cũng sẽ được fan cắt nghĩa, “xâu xé” nhằm để phục vụ cho mục đích delulu của mình. Chính việc delulu sẽ làm cho fan bị vượt quá giới hạn, từ đó làm xâm phạm quyền riêng tư của idol, khiến cho sự thật bị sai lệch, dẫn đến những tin đồn không hay khác.

Mặc dù hay đi kèm với những ý nghĩa tiêu cực, tuy nhiên delulu cũng là một văn hóa nổi bật của cộng đồng fan nói chung, cũng như shipper nói riêng hiện nay.

Mối quan hệ giữa delulu và sasaeng fan

Delulu gần giống như là sasaeng fan – cụm từ để chỉ những người theo dõi, rình mò, làm phiền đến các idol thường xuyên ngay cả khi làm việc và đời từ.

Delulu và sasaeng đều mang ý nghĩa tiêu cực đối với thần tượng 
Delulu và sasaeng đều mang ý nghĩa tiêu cực đối với thần tượng

Cả delulu và sasaeng fan đều tiêu cực trong vấn đề thần tượng, cũng như cách mà họ biểu đạt tình cảm của bản thân với thần tượng của mình. Với những người này thì thần tượng của họ là duy nhất, vì thế họ không ngừng tìm cách thâm nhập đến cuộc sống riêng của thần tượng một cách khiếm nhã.

Xem thêm: Nugu là gì trên facebook và trong Kpop? Nguồn gốc, ý nghĩa

Khi nhắc đến delulu, mọi người thường sử dụng từ này với hàm ý khinh thường, mỉa mai tới bộ phận đó. Không hiếm để bắt gặp những cụm từ delulu trong các bài viết của Dispatch – trang báo lá cải của Hàn Quốc chuyên đăng tải, khui tin đồn hẹn hò của Giới showbiz Hàn. 

Hơn nữa, trên các diễn đàn, trang mạng xã hội, không ít lần các delulu đã bị tố cáo, lên án bởi những hành động quá đáng, làm ảnh hưởng không nhỏ đến thần tượng và những người liên quan.

Hint nghĩa là gì?

Hint là gì? Hint được dùng trong cộng đồng fan với ý nghĩa như một từ tiếng Anh bình thường mang nghĩa là gợi ý, dấu hiệu, lời ám chỉ, bóng gió,… của người nổi tiếng có liên quan đến vấn đề nào đó.

Hint thường là những lời nói, hình ảnh, ký hiệu, biểu tượng, đôi khi còn là những cử chỉ, động tác của idol hay chi tiết bất kỳ nào đó ở trong phim lẫn video ca nhạc,… Một số trường hợp, từ hint cũng mang nghĩa như từ “thính” mà nhiều người vẫn hay dùng trong thời gian gần đây.

Soi hint thần tượng hẹn hò
Soi hint thần tượng hẹn hò

Khi xem phim, nhiều bạn thường hay tìm kiếm các hint chi tiết hay lời thoại của nhân vật. Ngoài ra, các bạn idol, cũng như diễn viên cũng thường hay đăng status, hình ảnh lên mạng xã hội hoặc nói bóng gió về các tác phẩm, dự án mới đang được sắp ra mắt của mình.

Xem thêm: Cue là gì trên facebook và trong kpop? Ý nghĩa, cách dùng

Mặc dù không trực tiếp nói ra, nhưng thông qua các hint này, fan cũng sẽ phần nào đoán ra được đợt comeback sắp tới của họ. Đây được xem là hint thường gặp nhất ở cộng đồng fan mà mọi người vẫn hay thường gọi là “tung thính”.

Với cộng đồng shipper, để có thể vững bước trên hành trình delulu không biên giới, họ cần hint của những người mà mình ship. Như đã nói ở trên, các hành động như mặc đồ đôi, đeo vòng tay đôi,.. hay có những cử chỉ thân thiết với nhau cũng được xem là hành động “bắn hint” hay “tung hint” để nhằm úp mở về một cặp đôi nào đó đang hẹn hò.

Như vậy bài viết trên đây chúng ta đã có thể hiểu được delulu là gìhint nghĩa là gì trong cộng đồng fangirl. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ thực sự hữu ích với những ai đang quan tâm đến vấn đề này.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *