Cue là gì trên Facebook và trong Kpop? Ý nghĩa, cách dùng

Cue là gì? Cue là một từ tiếng Anh được cộng đồng fan Kpop, Cbiz, US – UK,…sử dụng rất phổ biến. Vậy Cue là gì, ý nghĩa và cách dùng ra sao, hãy cùng thapgiainhietliangchi.com tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé! 

Cue là gì trong tiếng Anh?

Cue nghĩa là gì? Trong tiếng Anh, Cue đảm nhận hai chức năng là danh từ và động từ. Ý nghĩa của Cue với từng chức năng như sau:

– Cue là danh từ: 

Theo từ điển Oxford, Cue được hiểu với nghĩa là tín hiệu đưa ra cho ai đó để làm điều gì đó. Cấu trúc sử dụng của Cue: Cue for something/ to do something.

Ví dụ Cue là gì trong tiếng Anh: 

  • She thinks that’s her cue to explain why she is here. (Cô ấy nghĩ đó là gợi ý để cô ấy giải thích vì sao bản thân lại ở đây)
  • They started cleaning up, so that was our cue to leave the restaurant. (Họ đã bắt đầu dọn dẹp và đó là gợi ý để chúng tôi rời khỏi nhà hàng)
Trong tiếng Anh, Cue nghĩa là tín hiệu đưa ra cho ai đó để làm điều gì đó
Trong tiếng Anh, Cue nghĩa là tín hiệu đưa ra cho ai đó để làm điều gì đó

Trong một số trường hợp, Cue sẽ là một cử chỉ, hành động trong phim, trong buổi biểu diễn được người biểu diễn sử dụng làm tín hiệu để bắt đầu nói hoặc làm điều gì đó.

Ví dụ: He had not yet been given the cue to go on to the stage. (Anh ấy vẫn chưa được ra hiệu để bước lên sân khấu). 

– Khi Cue là động từ:

Khi Cue đảm nhận chức năng làm động từ, Cue mang nghĩa là việc cung cấp tín hiệu để ai đó làm điều gì đó.

Ví dụ: With a nod 0f his head, the drummer cued the lead singer in. (Với một cái gật đầu, tay trống đã ra hiệu cho nữ ca sĩ bước vào).

Xem thêm: Nghệ cả củ là gì trên facebook, tiktok? Ý nghĩa, nguồn gốc câu nói này

Cue là gì trong Kpop, trên Facebook?

Cue là gì trên Facebook? Cue là gì trong Kpop? Trong cộng đồng fan Kpop hay trên Facebook, Cue không được dùng với ý nghĩa như trong tiếng Anh. Cue mang ý nghĩa cụ thể như sau: 

  • Cue là việc đề cập đến, nhắc đến ai đó không trực tiếp có mặt hoặc không trực tiếp liên quan gì đến cuộc hội thoại hay chủ đề mà mọi người đang bàn luận. Nói cách khác, Cue là việc nói bóng gió, bẻ lái, dẫn dắt về một sự việc/ người không liên quan đến vấn đề đang được tranh luận. 
  • Cue trong giới Kpop, Cbiz nói chung được hiểu là hành động nói bóng gió hay cố ý nhắc đến một cá nhân/ sự việc không liên quan đến vấn đề đang bàn luận.
Cue được sử dụng phổ biến trong cộng đồng fan Kpop
Cue được sử dụng phổ biến trong cộng đồng fan Kpop

Ví dụ Cue là gì trong Kpop: Mọi người đang bàn luận về nhóm nhạc AB vô cùng nổi tiếng nhưng kỹ năng hát lại kém. Sau đó, nhiều bạn lại nhắc đến nhóm nhạc BC, CD. Khi đó, hành động nhắc đến nhóm nhạc BC, CD được gọi là “Cue” vì đối tượng đang được bàn luận đến là nhóm nhạc AB. 

Cue được nhắc đến nhiều trong cộng đồng fan Kpop, các bài đăng liên quan đến Kpop, khiến nhiều người lầm tưởng rằng Cue có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, Cue lại bắt nguồn từ giới giải trí Hoa Ngữ; sau đó phổ biến mới lan rộng sang cộng đồng fan Kpop.

Xem thêm: Thằng ghệ, con ghệ là gì trong tình yêu? Nguồn gốc, cách dùng

Cue có ý nghĩa tích cực hay tiêu cực? Cách dùng

Đối với fan hâm mộ Kpop, Cue mang ý nghĩa tiêu cực. Bởi họ cho rằng những đối tượng được “Cue” vốn chẳng liên quan đến chủ đề đang nói. Vì vậy, khi có người cố tình nhắc đến một cá nhân hoặc sự việc nào đó, thì chủ yếu là để so sánh hoặc làm dẫn chứng cho một điều gì đó. 

Cue một ai đó khi nhận phỏng vấn, nhận giải là hành động mang ý nghĩa tích cực

Đôi khi, hành động “Cue” một cá nhân/ sự việc nào đó nổi trội còn bị các cư dân mạng đánh giá là hành động bú fame, bám fame để dựa hơi, tìm kiếm sự nổi tiếng trên tên tuổi người khác. 

Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp bị Cue đều mang ý nghĩa tiêu cực, xấu. Ví dụ, một nghệ sĩ khi được phỏng vấn hay nhận giải thưởng và được mọi người khen ngợi vì thành công, tài năng. Nghệ sĩ này cảm ơn và bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với những đứng sau thành công của mình, không có họ thì người nghệ sĩ không thể thành công và nêu tên một số người. Khi đó, hành động Cue này không hề mang ý nghĩa tiêu cực, mà thể hiện sự khôn khéo của người trả lời. 

Vì vậy, để nhận định Cue là tốt hay xấu còn phụ thuộc vào đối tượng, hoàn cảnh sử dụng và cách nhìn nhận của fan.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn đọc hiểu rõ được Cue là gì trên Facebook và trong Kpop. Đừng quên like và chia sẻ bài viết của thapgiainhietliangchi.com nếu bạn thấy thông tin chia sẻ trên hữu ích nhé!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *