Cư tê là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của “Cư tê” trên Tiktok, Facebook

Cư tê là gì? Nếu thường xuyên dạo quanh các trang mạng xã hội như Facebook, Tik Tok, Youtube… chúng ta rất hay gặp bình luận “cư tê” dưới các video hoặc hình ảnh dễ thương. Vậy ý nghĩa của cư tê là gì? Hãy cùng thapgiainhietliangchi.com tìm hiểu nhé!

Cư tê nghĩa là gì? Nguồn gốc của Cư tê

Cư tê trong tiếng Nhật là gì?

Cư tê được cho là cách đọc được Việt hóa của từ “kyūto” tiếng Nhật. Theo đó, “kyūto” được hiểu với nghĩa là dễ thương, đáng yêu. Từ này được dùng để chỉ một đồ vật, đặc điểm ngoại hình, tính cách của con người.

Cư tê là dễ thương, đáng yêu
Cư tê là dễ thương, đáng yêu

Ví dụ Cư tê là gì trong tiếng Nhật: 

  • Sono kaban, kyūtoda ne! (Chiếc túi của bạn mới dễ thương làm sao!)
  • Mite! Ano inu, kyawa tan! (Nhìn kìa! Một chú chó thật dễ thương!)
  • Sakki shōkai shite kureta kareshi, kyawawada ne. (Người bạn trai vữa nãy trông thật là đáng yêu phải không).

Cư tê là gì trên TikTok, Facebook?

Trên các mạng xã hội như Tiktok, Facebook, hay Youtube, cư tê được hiểu là sự đáng yêu, dễ thương của một người nào đó, một đồ vật nào đó, một loài vật nào đó. Và Cư tê là cách đọc theo kiểu đáng yêu của từ “cute” trong tiếng Anh. 

Cư tê được các bạn trẻ sử dụng rất phổ biến khi nói chuyện hoặc khen ngợi nhau. Khi đăng tải một bức ảnh hay một video dễ thương của idol, một chú cún hoặc một cô gái bình thường thì sẽ dễ dàng nhận được vô số bình luận như cư tê, cute, thật là dễ thương…

Xem thêm: Nghệ cả củ là gì trên facebook, tiktok? Ý nghĩa, nguồn gốc câu nói này

Cư tê nghĩa là gì trong tiếng Hàn?

Trong tiếng Hàn, ý nghĩa Cư tê là gì sẽ khác hoàn toàn so với trong tiếng Nhật hay trên nền tảng mạng xã hội. Theo đó, từ gốc trong tiếng Hàn là 그래 /keu-rae/, có ý nghĩa là “vậy à, vâng, được thôi, phải,…”. Đây là một từ Hàn khá thông dụng, được người Hàn sử dụng rất phổ biến. Và người Việt chúng ta thường phát âm 그래 /keu-rae/ là cư đê, cư rê, cư tê. Tuy nhiên, cách đọc chính xác nhất của nó phải là “cư rê”. 

Pet cư tê là gì?

Xuất phát từ nghĩa Cư tê trên Tiktok, pet cư tê là từ chỉ sự đáng yêu, dễ thương của các bạn thú cưng. Đó có thể là thỏ, chó, mèo, chuột hamster, gấu trúc con,… Những hành động hồn nhiên của chúng khiến trái tim của con sen như tan chảy. 

Ảnh Pet Cư tê
Ảnh Pet Cư tê

Xem thêm: Cue là gì trên facebook và trong kpop? Ý nghĩa, cách dùng

Vì sao Cư tê thường dùng chỉ các bạn nữ?

Cư tê là gì? Thuật ngữ này được gen Z hiểu là ‘cute” – dễ thương; được dùng để miêu tả đặc điểm tính cách và ngoại hình của con người, con vật hoặc là đồ vật. Tuy nhiên, Cư tê thường được sử dụng nhiều nhất cho các bạn nữ. 

Bởi họ có gương mặt bầu bĩnh xinh đẹp, đôi mắt trong sáng, làm da trắng, ngoại hình nhỏ nhắn, phong cách ăn mặc vô cùng đáng yêu. Bên cạnh đó, họ luôn có những lời nói và hành động nhẹ nhàng khiến cho người đối diện cảm thấy rung động, xao xuyến. 

Bài viết trên là những chia sẻ của chúng tôi về Cư tê là gì, Cư tê là gì trên Tiktok, Facebook, hy vọng rằng sau khi tham khảo bài viết bạn đọc đã cập nhật được thêm nhiều kiến thức mới lạ, thú vị. Đừng quên theo dõi thapgiainhietliangchi.com để không bỏ lỡ bất kỳ bài viết mới nào. 

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *