Nugu là gì trên facebook và trong Kpop? Nguồn gốc, ý nghĩa

Với những bạn mới tiếp xúc với nền văn hóa Kpop chắc hẳn sẽ thắc mắc nugu là gì mà được bàn luận sôi nổi trên facebook tới như vậy. Cụm từ này là nguyên nhân khiến cho nhiều fandom “lục đục”. Vậy bài viết sau đây chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu về từ lóng Kpop này. 

Nugu là gì?

Nugu là từ tiếng Hàn mang nghĩa “là ai”, nhằm để chỉ người nào đó tầm thường, bất tài, không có giá trị.

Idol nugu là gì? Trong kpop nugu nhằm để nói đến nhóm nhạc chưa được công chúng biết đến rộng rãi. 

GOT7 trước thời điểm “if you do” được xem là nhóm nhạc nugu
GOT7 trước thời điểm “if you do” được xem là nhóm nhạc nugu

Nguồn gốc của “khái niệm” nugu

Như đã nói ở trên, “Nugu” là từ xuất phát từ tiếng Hàn Quốc, “누구” có nghĩa là “ai” (who), thường xuất hiện trong câu hỏi hoàn chỉnh “누구세요” (“Bạn là ai?”). 

Trong giao tiếp thường ngày, việc bạn đặt câu hỏi với bất kỳ ai về đối tượng nào đó là điều rất bình thường. Nhưng trong văn hóa Kpop, “nugu” nếu như dùng với thái độ không đủ chân thành rất dễ khiến cho người khác hiểu nhầm ý của bạn. Bởi ý nghĩa của “nugu” trong văn hóa fandom của Kpop là để chỉ nhóm nhạc, ca sĩ solo không được nhiều người biết tới. 

Với những câu hỏi vì thực sự không biết đến idol nào đó thì sẽ được giải đáp tận tình. Nhưng cũng không ít người sử dụng từ “nugu” với thái độ xem thường một nhóm nhạc mới ra mắt với độ nhận diện trong cộng đồng ít hơn so với những nhóm nhạc thần tượng mà họ đang theo đuổi. Đây chính là nguyên nhân của các trận chiến không hồi kết thường thấy giữa các fandom với nhau.

Xem thêm: Fall in love là gì? Fall in love đi với giới từ gì? Các cụm từ về tình yêu

Cách giúp các idol Kpop thoát danh nugu

Trong thế giới Kpop hiện nay, các nhóm nhạc mới và các ca sĩ solo xuất hiện ngày một nhiều, điều này khiến cho công chúng gặp khó khăn trong việc ghi nhớ những gương mặt này. 

EXID là ví dụ điểm hình của việc thoát danh “nugu” nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ
EXID là ví dụ điểm hình của việc thoát danh “nugu” nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ

Hơn nữa, trong một nhóm còn có quá nhiều thành viên, vì thế việc khán giả không nhớ được hết tên của các thành viên trong cùng nhóm cũng là chuyện rất bình thường. 

Vì thế nên các nhóm sẽ phải thừa nhận rằng việc mới ra mắt chắc chắn sẽ không được công chúng nhớ đến, đây là điều mà bất cứ idol nào cũng sẽ phải đối mặt. Để có thể “thoát danh nugu”, các nhóm nhạc sẽ phải luôn luôn tập luyện thật riêng năng cho buổi các buổi biểu diễn. Quá nhiều nhóm nhạc được ra mắt cũng đồng nghĩa với việc cơ hội biểu diễn trên sân khấu lớn càng hiếm. Sự cạnh tranh của các nhóm sẽ càng trở nên khốc liệt.

Một khi đã có cơ hội họ sẽ phải mang đến cho khán giả một màn biểu diễn trọn vẹn, tuyệt vời nhất để nhằm ghi lại được dấu ấn. Để có cơ hội được tỏa sáng các nhóm nhạc sẽ phải cố gắng không ngừng nghỉ và nỗ lực nhiều hơn nữa. Trường hợp điển hình như nhóm nhạc EXID, nhóm cũng từng không được ai biết đến và không có lời mời đi diễn trong suốt nhiều năm. 

Các thành viên của EXID chỉ có thể ở lại ký túc xá để miệt mài trau dồi kỹ năng cá nhân, cho đến khi bản hit “Up and Down” bùng nổ đã đưa nhóm đến đỉnh cao của sự nghiệp. EXID chỉ là một số ít các nhóm nhạc Hàn Quốc thành công theo cách này.

Xem thêm: Homie là gì? Ý nghĩa, cách dùng từ Homie của giới trẻ hiện nay

Cái nhìn đúng nhất về các nhóm bị gắn “mác” nugu

Các nhóm nhạc để được ra mắt với tư cách là một idol họ sẽ đều phải trải qua một quá trình làm thực tập sinh gian khổ và qua nhiều đợt chọn lọc. Chỉ những người đủ giỏi mới được ra mắt công chúng.

Việc một idol chưa được công chúng biết đến nhiều không có nghĩa là idol đó thiếu tài năng mà là họ thiếu may mắn để có thể nổi tiếng.

Cái nhìn đúng đắn về các nhóm nhạc bị gắn mác nugu
Cái nhìn đúng đắn về các nhóm nhạc bị gắn mác nugu

Vì thế, ngay cả khi bạn không biết họ là ai hay không phải fan của idol đó thì cũng nên dành sự tôn trọng tối thiểu cho họ bằng việc xem hết buổi biểu diễn. Để chuẩn bị cho mỗi màn diễn chỉ kéo dài vài phút đồng hồ trên sân khấu họ đã phải khổ cực tập luyện rất nhiều. 

Các bạn fan nên nhớ không nên theo đuổi và tôn thờ thần tượng của mình bằng việc “hạ bệ” thần tượng của người khác. Hơn nữa, mỗi người ở trong fandom đều cần được tôn trọng bởi gu của mỗi người là khác nhau, việc bạn không thích idol nào đó không có nghĩa là idol của họ không giỏi.

Xem thêm: Cư tê là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của “Cư tê” trên tiktok, facebook

Phân biệt Nugu và Flop

Thực tế mọi người hay bị nhầm lẫn giữa nugu và Flop, những so sánh sau đây sẽ giúp các bạn có thể nhận thấy được sự khác nhau cơ bản giữa 2 thuật ngữ này:

Flop Nugu 
Giống nhau Đều là từ lóng để nhằm nói về các nghệ sĩ Kpop. Cả 2 từ này đều mang ý nghĩa chế nhạo, mỉa mai đối tượng bị nói đến.
Khác nhau Flop để nói về một nghệ sĩ, nhóm nhạc nào đó đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp nhưng đột nhiên lại bị mất phong độ. Nugu nhằm để chỉ những nhân vật tầm thường, vô danh mà không được ai biết đến ở trong showbiz.

Qua bài viết trên đây chúng ta đã có thể hiểu được nugu là gì, cũng như ý nghĩa mà thuật ngữ này muốn thể hiện. Vì thế bạn nên thận trọng khi sử dụng cụm từ này bởi chúng dễ gây ra những hiểu lầm và những trận chiến công kích lẫn nhau không đáng có giữa các fandom với nhau.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *