Homie là gì? Ý nghĩa, cách dùng từ Homie của giới trẻ hiện nay

Trên mạng xã hội thời gian gần đây nổi lên một hiện tượng mang tên “Homie”. Chắc hẳn có khá nhiều người “tối cổ” không hiểu ý nghĩa của cụm từ này của giới trẻ. Những giải đáp sau đây về homie là gì sẽ giúp bạn đọc có thể “hòa nhập” được với ngôn ngữ tuổi teen hiện nay!

Homie nghĩa là gì?

Homie có nghĩa là gì? Homie là từ lóng tiếng Anh có nguồn gốc từ “homeboy” mang ý nghĩa là bạn trai nhà bên. Ý nghĩa ban đầu của homie là để nói đến người bạn cùng lớn lên trong một khu phố. 

Ban đầu, Homie được ra đời và dùng lần đầu tiên ở Anh, Mỹ và Mexico cuối thế kỷ 19. Theo thời gian chúng bắt đầu phổ biến trong giới trẻ và được dùng phổ biến trên toàn thế giới. Trong đó, Homies là số nhiều của homie.

Giải thích ý nghĩa của homie
Giải thích ý nghĩa của homie

Ngoài ra, trong tiếng Tây Ban Nha cũng có từ homies, mang ý nghĩa là đàn ông. Không giống như homie trong tiếng Anh, từ homies này chỉ được dùng để chỉ bất kỳ một người đàn ông nào cho dù là thân hay không thân, nhưng không mang theo hàm nghĩa thân thiết, gần gũi. 

Ý nghĩa của từ homie được giới trẻ dùng ngày nay có nghĩa như homie trong tiếng Anh.

Xác định ý nghĩa của từ homie trong từng ngữ cảnh

Từ homie hiện nay vẫn được sử dụng vô cùng phổ biến trong giới trẻ, theo đó ý nghĩa của chúng trong các ngữ cảnh cũng dần có chút biến đổi so với nghĩa gốc, cụ thể:

Homie trong rap

Bài rap “Homies” của nhóm Latino Alight Shadow of Brown là bản rap khiến từ homie phổ biến hơn trong giới trẻ. Nội dung lời rap đã nói lên khá rõ ý nghĩa của từ homie. Đó là những người bạn thân thiết và đáng tin cậy nhất.

Hiện nay, từ homie xuất hiện trong các bài rap còn mang ý nghĩa là đồng đội, bạn thân, anh em tốt, tương tự như “best friend”, chúng đặc biệt phổ biến trong giới underground. 

Ý nghĩa của homie trong rap
Ý nghĩa của homie trong rap

Họ sử dụng từ này giống như một cách gọi thân mật giữa các rapper – người cùng chung chí hướng nghệ thuật hay giữa fan với nhau.

Xem thêm: Setlove là gì trong game và facebook? Nguồn gốc, cách dùng

Homie trên Facebook

Homie được các bạn trẻ dùng rất nhiều trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Theo đó, các nghĩa thường được dùng của homie bởi các bạn trẻ trên Facebook là:

  • Bạn thân, có thể không cùng quê, cũng chưa từng gặp nhau ngoài đời những giữa họ có tình cảm thân thiết trên mạng.
  • Cách xưng hô giữa mọi người với nhau trong một cộng đồng nào đó, như cùng thần tượng ai đó, cùng chúng sở thích nào đó,…
  • Cách mà các nghệ sĩ gọi thân mật với fan của mình.

Homie trong tình yêu 

Homie còn được xuất phát bởi từ “homy” trong tiếng Anh có nghĩa là như ở nhà. Vì thế, đôi khi homie dùng để gọi đối phương khi bạn coi họ là người quan trọng trong cuộc đời mình.

Homie trong tình yêu
Homie trong tình yêu

Có thể thấy trong tình yêu, homie là người yêu, người bạn đời của bạn. Để ý bạn sẽ thấy các cặp đôi thường gọi người yêu của mình một cách thân mật bằng từ homie.

Little homie là gì?

Ngoài từ homie, thì little homie cũng được giới trẻ sử dụng nhiều. Nếu homie dùng để chỉ người bạn thân thiết thì little homie cũng mang nghĩa tương tự, nhưng để chỉ người kém tuổi hơn.

Có thể hiểu đơn giản little homie như một cách gọi với những người em kết nghĩa, những người em thân thiết.

Xem thêm: Tứ đổ tường là gì? Sự khác nhau tứ đổ tường và tứ khoái là gì?

Thế nào là một homie?

Mặc dù từ homie được giải thích với rất nhiều nghĩa khác nhau, tùy vào ngữ cảnh sử dụng mà chúng đều được hiểu là một từ thân mật nhằm chỉ mối quan hệ thân thiết, thấu hiểu lẫn nhau. 

Ở họ có sự đồng điệu về tâm hồn, sở thích, cùng trải qua thời gian gắn bó với nhau với những sự hiểu biết nhất định về đối phương. Một người trở thành homie đối với bạn có thể không phải lớn lên cùng nhau, nhưng họ sẽ phải trải qua thời gian kết thân đủ dài để có thể thấu hiểu được về bạn, cả về thói quen, sở thích, cũng như suy nghĩ, tích cách,… 

Thế nào là một homie 
Thế nào là một homie

Homie sẵn sàng dành thời gian của họ để có thể đồng hành, giúp đỡ bạn. Việc có được một homie ở bên mình trong cuộc sống hay công việc sẽ cùng chia sẻ, cùng tiến bộ và phát triển cùng với bạn.

Cách nhận biết homies của mình tốt hay xấu?

Thực tế không phải homies nào cũng là người tốt, cho nên bạn cần phải nhận biết được ai là người đáng tin, và ai là người muốn lợi dụng mình. Nếu như họ là người xấu bạn nên tránh xa họ càng sớm càng tốt. Một số dấu hiệu để giúp bạn nhận diện homies của mình:

  • Họ hướng bạn làm những điều sai trái, không phù hợp với giá trị bản thân
  • Họ không dành thời gian hay hy sinh điều gì để củng cố mối quan hệ của cả hai.
  • Là người sống ích kỷ, lợi dụng bạn để trục lợi cho bản thân. 

Những homies xấu sẽ khiến cho cuộc sống và tâm trí của bạn trở nên độc hại. Vì thế bạn nên dừng ngay mối quan hệ với những người như thế này nhé!

Những chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc có thể hiểu rõ được đúng nghĩa homie là gì trong mọi hoàn cảnh. Từ đó, biết cách để xưng hô sao cho đúng nhất. 

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *