Khờ là gì? Khờ khạo là gì? Biểu hiện của người khờ khạo

Người khờ dại là kiểu người không có khả năng để tự bảo vệ mình, họ thường hay bị người khác trêu chọc và bắt nạt. Cùng tìm hiểu khờ là gì, cũng như những biểu hiện thường thấy của những người khờ khạo ở trong bài viết sau đây!

Khờ nghĩa là gì?

Bị khờ là gì? Khờ là tính từ nhằm để miêu tả những người kém về trí khôn, không được đủ tinh nhanh, cũng như không có khả năng suy xét, ứng phó với hoàn cảnh để biết phải làm gì.

Khờ là người có trí tuệ kém phát triển
Khờ là người có trí tuệ kém phát triển

Kiểu người này chậm phát triển về đầu óc nên thường khá chậm chạp và kém nhanh nhạy trong mọi vấn đề. Vì thế trong mọi việc luôn cần có người bên cạnh để hướng dẫn, chỉ bảo.

Tuy nhiên, đôi khi từ “khờ” còn được dùng để sự ngây thơ hoặc tính nhẫn nhịn của ai đó chỉ nhận thiệt thòi về mình. Trường hợp này từ khờ không mang ý nghĩa tiêu cực.

Xem thêm: Đanh đá là gì? Biểu hiện của người đanh đá là như thế nào?

Biểu hiện của người khờ khạo

Biểu hiện của người khờ là gì, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số đặc điểm như sau:

 • Những người khờ thường không suy nghĩ được nhiều, họ giải quyết vấn đề rất chậm. Kiểu người này thường gặp khó khăn trong việc hiểu và vận dụng các khái niệm, lý thuyết phức tạp.
 • Kiểu người này cũng thiếu hiểu biết về các vấn đề cơ bản trong cuộc sống.
 • Người khờ cũng không nhìn nhận được hậu quả từ những hành động của mình. Việc không suy nghĩ trước khi hành động khiến họ có những hành động để lại hậu quả nghiêm trọng.
 • Không thể tự bảo vệ được bản thân trước những tình huống nguy hiểm, cũng như dễ mắc phải những các sai lầm tai hại hay làm những ảnh hưởng đến sự an toàn của chính mình.
Biểu hiện của những người khờ khạo
Biểu hiện của những người khờ khạo

Xem thêm: Cả thèm chóng chán là gì? Định nghĩa, biểu hiện, tác hại

Cách chữa bệnh khờ khạo là gì?

Bệnh khờ khạo bệnh lý thường khó để có thể điều trị dứt điểm, để khắc phục chúng ta có thể áp dụng những biện pháp sau đây:

 • Đọc nhiều sách là cách hiệu quả nhằm để nâng cao kiến thức của bản thân. Từ đó để vận dụng trong cuộc sống.
 • Tham gia nhiều khóa học kỹ năng khác nhau để nâng cao tầm nhìn của bản thân.
 • Có lối sống lành mạnh, cùng chế độ dinh dưỡng cân bằng, không nên phụ thuộc vào các chất gây nghiện.
 • Thường xuyên chơi các trò chơi trí tuệ như sudoku, cờ caro, cờ vua để rèn luyện trí tuệ, cũng như khả năng tư duy logic. Tuy nhiên lưu ý điều chỉnh thời gian chơi sao cho phù hợp.
 • Để cho bộ não được vận động liên tục bằng cách chơi nhạc, học tập, giải câu đố,….
 • Luôn duy trì việc học để giúp bản thân có thêm nhiều kiến thức
 • Nhờ sự hỗ trợ của bác sĩ tâm lý để có những phương pháp điều trị, rèn luyện tốt nhất cho những người bị khờ khạo. 

Những chia sẻ mà chúng tôi mang tới trên đây đã giúp chúng ta trả lời được cho câu hỏi khờ là gì, cũng như biểu hiện và biện pháp giúp giảm thiểu tình trạng khờ. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật liên tục những thông tin hữu ích nhất nhé!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *