Khắc khoải là gì trên Facebook, Tiktok? Giải thích nghĩa từ khắc khoải

Trên mạng xã hội gần đây xuất hiện rất nhiều từ khắc khoải hay từ khoải khiến nhiều người vô cùng tò mò. Cùng tìm hiểu khắc khoải là gì trên Facebook, Tiktok, cũng như ý nghĩa của cụm từ này trong bài viết sau đây!

Khắc khoải nghĩa là gì?

Theo từ điển tiếng Việt, khắc khoải là một tính từ nhằm để chỉ tâm trạng bồn chồn lo lắng không yên, chúng bị kéo dài một cách day dứt.

Khắc khoải là từ nhằm để chỉ tâm trạng bồn chồn, day dứt không yên
Khắc khoải là từ nhằm để chỉ tâm trạng bồn chồn, day dứt không yên

Nỗi nhớ khắc khoải là gì? Nỗi nhớ khắc khoải là cảm giác nhớ mong, nhớ nhung một điều gì đó trong quá khứ, đó có thể là một kỷ niệm, một người hoặc một tình huống đã qua. Cụm từ này nhằm để miêu tả sự tiếc nuối, nhớ nhung mạnh mẽ, đau đớn, day dứt.

Tìm hiểu từ khoải trên Tiktok, Facebook?

Khoải nghĩa là gì? Khoải là cách nói lái của từ “khỏi” tức là không cần. Khi không cần gì đó thay vì nói là không thì giới trẻ genZ thường nói từ khoải để từ chối.

Bà khoải, mày khoải là gì trên tiktok, Facebook? Mày khoải hay bà khoải là tên của một động tác đang trở thành viral trên mạng xã hội. Trend Bà khoải được nhiều bạn trẻ yêu thích sử dụng hiện nay.

Theo đó, trend Bà khoải thể hiện động tác bàn tay 5 ngón xòe ra sau đó dần khép lại lần lượt theo chiều từ ngoài vào trong. Kèm với đó là đoạn nhạc vô cùng bắt tai “bà khoải…bà khoải” rất vui nhộn.

Tìm hiểu trend bà khoải trên Facebook và Tiktok
Tìm hiểu trend bà khoải trên Facebook và Tiktok

Động tác mày khoải hay bà khoải được bắt nguồn trong một chương trình hoa hậu nổi tiếng được thực hiện bởi hoa hậu Ngọc Thảo của Việt Nam. Nhờ thần thái xuất sắc, kết hợp động tác dễ thực hiện nên ngay sau đó động tác này đã được giới trẻ lòng ghép thêm đoạn nhạc vui tai và nhanh chóng trở nên viral trên mạng xã hội.

Xem thêm: Cả thèm chóng chán là gì? Định nghĩa, biểu hiện, tác hại

Biểu hiện thường thấy của nỗi nhớ khắc khoải

Mỗi người sẽ có những biểu hiện khác nhau về nỗi nhớ khắc khoải sẽ có sự khác nhau ở mỗi người, tùy vào tình huống cũng như cảm xúc của họ. Sau đây là một số biểu hiện phổ biến của nỗi nhớ khắc khoải:

 • Cảm giác buồn bã, chán nản, u sầu khi nhớ về điều gì đó trong quá khứ.
 • Nhớ nhung, hoài niệm về những điều đã qua và cảm thấy nhớ nhung về những trải nghiệm, cũng như những người đã từng xuất hiện ở trong cuộc sống của họ.
 • Cảm xúc mạnh mẽ và nỗi nhớ khắc khoải có thể dẫn đến tình trạng khó ngủ, mất ngủ.
 • Khi một người cảm thấy khắc khoải sẽ làm mất đi sự tập trung và tư duy có thể bị ảnh hưởng. Từ đó gây ra khó khăn trong việc tập trung vào công việc hay những hoạt động hàng ngày.
 • Ngoài ra cảm xúc khắc khoải còn có thể tạo ra một cảm giác mất mát và sự thiếu vắng những điều quan trọng trong cuộc sống.
Các biểu hiện thường gặp của nỗi nhớ khắc khoải
Các biểu hiện thường gặp của nỗi nhớ khắc khoải
 • Bên cạnh đó còn có cảm giác xao nhãng, bối rối về tinh thần làm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại khi nhớ về những gì đã qua.

Có thể thấy nỗi nhớ khắc khoải là một trạng thái tâm lý tự nhiên, phổ biến ở mỗi người. Tuy nhiên nếu như nó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn hay gây ra những bất ổn về tâm lý thì hãy xem xét để tìm sự giúp đỡ từ các chuyên gia nhé.

Xem thêm: Chấp niệm là gì? Chấp niệm trong tình yêu là gì? Cách buông bỏ chấp niệm

Cách giúp nguôi đi nỗi nhớ khắc khoải

Để giúp vơi đi nỗi nhớ khắc khoải bạn có thể áp dụng những cách sau đây:

 • Cho phép bản thân mình được buồn, không cần cố ép buộc mình phải mạnh mẽ. Bởi điều này sẽ chỉ khiến cho bạn thêm cô đơn và đau đớn. Để bản thân đối diện với cảm xúc thật là cách tốt nhất để nhanh quên đi một người nào đó hay điều gì đó.
 • Hãy xóa hết các thông tin của người cũ trên mạng xã hội là cách đặc biệt tốt để nguôi ngoai nỗi nhớ khắc khoải về họ.
 • Ngồi thiền, việc ngồi thiền giúp bạn tập trung hơn vào hơi thở của mình, từ đó để hướng đến những điều tích cực bằng cách từ bỏ những suy nghĩ tiêu cực. Thiền có tác dụng giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.
Thiền là cách hiệu quả để cân bằng tâm lý
Thiền là cách hiệu quả để cân bằng tâm lý
 • Quan tâm hơn đến những người thân của mình, điều này sẽ giúp bạn vơi đi rất nhiều về nỗi nhớ khắc khoải. 
 • Suy nghĩ về điều mà mình thích hay xem bộ phim, đọc một cuốn sách hay cũng là cách tốt để giải tỏa tâm trạng.
 • Khiến bản thân bận rộn bằng cách dành nhiều thời gian để làm việc, học tập. Điều này không chỉ giúp bạn bớt đi cảm giác khắc khoải về ai đó, mà còn giúp nâng cao kiến thức, trau dồi bản thân để ngày càng hoàn thiện và phát triển mình hơn nữa.

Như vậy qua bài viết này chúng ta đã hiểu được định nghĩa thế nào là khắc khoải là gì, cũng như cách hiệu quả để thoát khỏi nỗi nhớ ai đó khắc khoải khôn nguôi. Từ đó để có một cuộc sống hiện tại vui vẻ và tích cực hơn!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *