FW là gì? Tìm hiểu các thông tin liên quan đến FW

FW là từ viết tắt thông dụng hiện nay, tùy vào lĩnh vực sử dụng mà chúng lại mang những nghĩa khác nhau. Cùng tìm hiểu các khái niệm FW là gì trong các ngành nghề cụ thể trong bài viết sau đây! 

FW trong bóng đá là gì?

FW nghĩa là gì trong bóng đá? Ký hiệu FW nhằm để nói về vị trí tiền đạo, được viết tắt bởi cụm từ tiếng Anh Forward. Trong tiền đạo sẽ có các vị trí khác nhau, cụ thể như sau: Tiền đạo cắm, tiền đạo hộ công, tiền đạo trung tâm, tiền đạo chạy cánh. 

FW trong bóng đá nhằm để nói về vị trí tiền đạo
FW trong bóng đá nhằm để nói về vị trí tiền đạo

Những người chơi ở vị trí tiền đạo thường đứng gần khung thành của đối phương, vì thế thường chịu trách nhiệm ghi bàn thắng cho đội bóng của mình. Vì thế đây là một trong những vị trí sẽ gặp nhiều khó khăn, các cầu thủ sẽ thường gặp chấn thương nhất do thường hay bị các hậu vệ đội bạn truy cản để ngăn chặn việc tiền đạo ghi bàn. 

Các loại FW trong bóng đá: 

 • Tiền đạo cắm (ST): Đây là FW chơi cao nhất trong hàng công và hiếm khi tham gia phòng ngự. Vị trí này yêu cầu cầu thủ cần phải có sức mạnh, khả năng giữ bóng, xoay xở, dứt điểm tốt. Một số tiền đạo cắm nổi tiếng phải kể đến như: Robert Lewandowski, Harry Kane, Cristiano Ronaldo, Karim Benzema. 
 • Tiền đạo trung tâm (CF): Đây là FW chơi ở vị trí trung tâm, thấp hơn tiền đạo cắm nhưng cao hơn tiền vệ tấn công. Vị trí này yêu cầu cầu thủ cần phải có kỹ thuật, khả năng kiểm soát, chuyền bóng tốt, cũng như biết cách để tạo ra đột biến cho đội bóng. Một số tiền đạo trung tâm phải kể đến như: Lionel Messi, Neymar, Antoine Griezmann.
Tiền đạo trung tâm 
Tiền đạo trung tâm
 • Tiền đạo hộ công (SS): Đây là FW có nhiệm vụ thu hồi bóng, phát động tấn công, hỗ trợ tiền đạo trung tâm. Với vị trí này yêu cầu cầu thủ có sự linh hoạt, khả năng sáng tạo, chuyền bóng và sút xa tốt. Một số tiền đạo nổi tiếng chúng ta có thể kể đến như: Kevin De Bruyne, Bruno Fernandes, Luka Modric hay Paul Pogba.
 • Tiền đạo cánh (Winger): Đây là FW chơi ở hai bên cánh ngang với tiền đạo trung tâm, có vai trò tạt bóng hay di chuyển vào trong để tấn công. Vị trí này yêu cầu các cầu thủ cần phải có tốc độ, kỹ thuật, cùng khả năng qua người, dứt điểm tốt. Các tiền đạo cánh nổi tiếng phải kể đến như: Mohamed Salah, Son Heung-min. Raheem Sterling, Eden Hazard.

FW là gì trong email?

FW trong email có nghĩa là Forward, thuật ngữ này được dùng khi bạn muốn chuyển tiếp email cho một người khác. Bạn chọn Forward sau đó nhập địa chỉ email của người muốn chuyển tiếp email. Forward còn được viết tắt là FWD.

Hiểu một cách đơn giản, Forward email là hình thức chuyển các bức thư nhận được từ người khác đến hộp thư thứ ba. Việc thực hiện chuyển tiếp email này có thể được thực hiện bằng 2 cách:

 • Thủ công: Trực tiếp chuyển tiếp email đến địa chỉ email thứ 3.
 • Tự động: Tự động chuyển tiếp các email đã nhận đến địa chỉ email thứ 3.
FW trong email có nghĩa là chuyển tiếp email
FW trong email có nghĩa là chuyển tiếp email

Việc forward mail giúp mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, cụ thể như:

 • Giúp việc chuyển tiếp nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian.
 • Đảm bảo tính toàn vẹn nội dung email chuyển đến cho bên thứ 3.
 • Cách để thực hiện khá dễ dàng và đơn giản. 

FW trong IT là gì?

FW trong IT có nghĩa là Firmware, đây là một loại phần mềm nhúng được lưu trữ trong bộ nhớ chỉ đọc (ROM) của thiết bị điện tử. Việc firmware không thể được thay đổi hay xóa bỏ dễ dàng. Firmware thường được cài đặt sẵn từ nhà sản xuất, không yêu cầu người dùng can thiệp.

Firmware lưu trữ ở bộ nhớ của phần cứng như ROM, EPROM hoặc flash. Bộ nhớ này giúp lưu tất cả nội dung nếu không may xảy ra các sự cố như mất nguồn. Firmware như phần mềm của phần cứng bởi khả năng điều khiển hệ thống phần cứng hoạt động.

FW trong IT nhằm đế nói về phần mềm nhúng
FW trong IT nhằm đế nói về phần mềm nhúng

Hiện tại có nhiều Firmware, dựa trên tích hợp phần cứng, chúng được phân thành các loại như sau:

 • Firmware cấp thấp: Đây là phần mềm không thể thiếu trên phần cứng của thiết bị. Chúng thường được lưu trữ trong ROM.
 • Firmware cấp cao: Đây Firmware không được phép update, có cấu tạo phức tạp hơn Firmware cấp thấp. Nơi lưu trữ chúng là các chip nhớ flash.
 • Firmware hệ thống con: Sở hữu đặc điểm cấu tạo phức tạp. Điểm nổi bật của loại này so với 2 loại trên là ở khả năng update.

PS4 FW là gì?

PS4 FW là dòng máy chơi game sở hữu thiết kế mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hãng sản xuất và các game thủ. PS4 Pro hỗ trợ phân giải 4K mang đến hình ảnh sắc nét, bên cạnh đó việc dùng kĩ thuật HDR co stacs dụng ghi nhận lại chi tiết các vùng sáng tối của một khung hình, mang tới hình ảnh sống động như thật. 

PS4 FW là chiếc máy chơi game thế hệ mới
PS4 FW là chiếc máy chơi game thế hệ mới

Đặc biệt chiếc máy game này còn được cải thiện tốc độ khung hình trên giây ở mức cao cùng với đó là nhiều tính năng nổi bật giúp mang đến sự hài lòng tuyệt vời đối với các game thủ.

FW là gì trong móc len?

Trong ký hiệu của móc len thì W là mũi tăng 3, vì thế ta có thể hiểu FW là 3 mũi kép chung chân.

Những chia sẻ trên đây đã giúp chúng ta có thể giải nghĩa được FW là gì trong từng lĩnh vực cụ thể. Để từ đó có thể hiểu và sử dụng từ viết tắt này sao cho đúng và phù hợp nhất. 

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *