Giờ hắc đạo là gì? Sinh vào giờ hắc đạo tốt hay xấu?

Giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo trong lịch vạn niên là những khung giờ đối lập nhau. Trong một ngày các khung giờ này sẽ luân phiên nhau nhằm mang lại sự lựa chọn khung giờ tốt nhất cho các công việc lớn. Cùng tìm hiểu giờ hắc đạo là gì, sinh vào giờ hắc đạo tốt hay xấu trong nội dung chi tiết sau đây!

Giờ hắc đạo là gì? Nguồn gốc

Khái niệm về giờ hắc đạo

Giờ hắc đạo là những giờ xấu, giờ không tốt, vì thế không nên chọn những giờ này để làm các việc quan trọng.

Giờ hắc đạo là những giờ xấu, không tốt để làm việc lớn, quan trọng
Giờ hắc đạo là những giờ xấu, không tốt để làm việc lớn, quan trọng

Một ngày đêm sẽ có 12 giờ, 2 tiếng sẽ được coi là một giờ, những giờ này được đặt theo tên các con giáp, vì thế trong 12 giờ sẽ có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo.

Theo Nhị Thập bát tú có 28 vì sao, trong đó 2 loại là tốt và xấu, sao tốt được ứng với giờ tốt, ngược lại sao xấu ứng với giờ xấu. Làm việc lớn trong những ngày xấu sẽ rất khó khăn, thậm chí là đổ vỡ, đó là lý do người ta gọi là giờ hắc đạo.

Nguồn gốc

Theo quan niệm của người xưa ở trong quỹ đạo chuyển động của bầu trời sẽ có các vị thần cai quản thế giới. Trong đó sẽ bao gồm cả những vị thần thiện và ác, những vị thần ác sẽ có những ngày ngao du khác nhau, đó được gọi là ngày hắc đạo.

Giờ hắc đạo là khoảng thời gian các vị thần ác hoạt động
Giờ hắc đạo là khoảng thời gian các vị thần ác hoạt động

Trong khoảng thời gian này, các vị thần khác sẽ không thể ngăn cản những vị thần ác làm những điều xấu trong nhân gian. Vậy nên đây là những ngày xấu nên con người làm bất cứ việc gì cũng sẽ khó thành công.

Xem thêm: Thần trùng là gì? Trùng tang là gì? Bí mật về thần trùng, trùng tang

Lý do cần phải xem giờ hắc đạo?

Giờ hắc đạo sẽ là lúc mà sao xấu chiếu mệnh dân gian, vì thế với những công việc trọng đại như: cưới hỏi, xây nhà,… sẽ cần phải tránh những ngày hắc đạo để tránh gặp phải rắc rối, rủi ro tiềm ẩn. 

Nếu vẫn cứ cố làm sẽ mang lại hậu quả khôn lường, ngoài ra điều này sẽ khiến bạn động chạm đến các kế hoạch thuộc phần âm. Vì thế trước khi làm việc gì đó cần phải được xem ngày giờ hắc đạo để tránh.

Cách tính giờ hắc đạo

Để tính giờ hắc đạo chúng ta có thể áp dụng cách tính như sau: 

Trong âm lịch sẽ có 12 giờ, các giờ này sẽ tương ứng với 12 con giáp khác nhau. Ở 12 khung giờ này sẽ có 6 giờ hoàng đạo, 6 giờ hắc đạo, giờ hắc đạo là những giờ xấu, sát chủ nên cần tránh làm những công việc quan trọng. Cụ thể là những ngày sau đây:

  • Ngày Âm lịch là Tý – Ngọ: Các giờ hắc đạo sẽ bao gồm Dần – Thìn – Tỵ – Mùi – Tuất – Hợi
  • Ngày Âm lịch là Sửu – Mùi: Các giờ hắc đạo sẽ bao gồm Tý – Sửu – Thìn – Ngọ – Mùi – Dậu
  • Ngày Âm lịch là Dần – Thân: Các giờ hắc đạo sẽ bao gồm Dần – Mão – Ngọ – Thân – Dậu
  • Ngày Âm lịch là Mão – Dậu: Các giờ hắc đạo sẽ bao gồm Sửu – Thìn – Tỵ – Thân – Tuất – Hợi
  • Ngày Âm lịch là Thìn – Tuất: Các giờ hắc đạo sẽ bao gồm Tý – Sửu – Mão – Ngọ – Mùi – Tuất
  • Ngày Âm lịch là Tỵ – Hợi: Các giờ hắc đạo sẽ bao gồm Tý – Dần – Mão – Tỵ – Thân – Dậu.
Cách tính giờ hắc đạo
Cách tính giờ hắc đạo

Với cách tính này giúp chúng ta thấy được đâu là giờ hắc đạo, từ đó để lựa chọn giờ tốt tránh những giờ xấu trước khi thực hiện làm các công việc hệ trọng. 

Xem thêm: Giờ SA là gì? CH là gì? Ý nghĩa ký hiệu SA và CH trên đồng hồ

Sinh con vào giờ hắc đạo có sao không?

Con sinh ra vào giờ hắc đạo có tốt không, có ảnh hưởng gì không là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Trả lời cho vấn đề này ta có lý giải sau đây:

Theo quan niệm dân gian, những ngày và giờ hắc đạo sẽ rất xấu, nếu như không may sinh con vào những giờ này thì vận mệnh sẽ không được tốt, thường gặp nhiều đen đủi, làm gì cũng thất bại. Đặc biệt những người này sẽ có đường tình duyên gặp nhiều rắc rối, đau khổ.

Ngoài ra, những người sinh vào giờ hắc đạo thuộc kiểu người thiếu kiên nhẫn, quyết đoán trong sự nghiệp. Làm việc gì cũng khá chậm chạp, đánh mất nhiều cơ hội thành công. Vì khả năng nắm bắt tình hình kém nên luôn cần đến sự hỗ trợ của người khác mới dám thực hiện các dự định của bản thân. 

Tổ chức lễ cưới vào giờ hắc đạo có sao không?

Kết hôn là việc vô cùng trọng đại, vì thế cho nên cần phải chọn được ngày lành tháng tốt mới tiến hành cưới hỏi để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho đôi lứa. Việc cưới vào ngày đẹp sẽ giúp tình cảm của cặp đôi mãi được bền chặt theo thời gian cho dù có nhiều chông gai, sóng gió vẫn mãi bên nhau trọn đời. 

Không nên tổ chức cưới hỏi vào giờ hắc đạo
Không nên tổ chức cưới hỏi vào giờ hắc đạo

Vì vậy không ai chọn ngày hay giờ hắc đạo để cưới hỏi, nếu chẳng may cưới nhau và ngày giờ hắc đạo sẽ khiến cho tình cảm của đôi lứa dễ bị rạn nứt, hôn nhân thường dễ bị đổ vỡ hay gặp nhiều tai ương, xui xẻo,…

Hướng dẫn cách hóa giải giờ hắc đạo

Để giúp hóa giải giờ hắc đạo, xua đuổi vận xui, những điều không tốt ta cần thực hiện những công việc sau đây: 

  • Chế sát: Dùng như cách lấy độc để trị độc, có nghĩa là dùng tính tương khắc của ngũ hành mà chế sát sự hung ác của ngày hắc đạo. Ví dụ ngày hung là cung Thủy thì nên chọn giờ Thổ để khắc chế (bởi vì Thổ khắc Thủy).
  • Hóa sinh: Có nghĩa là vận dụng tính tương sinh trong ngũ hành để hóa giải điềm dữ của ngày hung. Ví dụ ngày xấu thuộc hành Kim thì dùng khung giờ Thổ để nhằm khắc chế (vì Thổ sinh Kim).
Hướng dẫn cách để hóa giải giờ hắc đạo
Hướng dẫn cách để hóa giải giờ hắc đạo
  • Tị hòa: Cách là việc áp dụng cách dùng mối quan hệ bình hòa (âm dương ngũ hành) của ngũ hành để nhằm giải quyết.
  • Mượn người: Mượn tuổi của người khác để làm việc đại sự trong ngày hung cũng có tác dụng giúp hóa giải điềm xấu thành tốt. Tuy nhiên, để sử dụng cách này sẽ cần phải nhờ cậy đến những người thân tín, bên cạnh đó cũng sẽ đòi hỏi nhiều yêu cầu khắt khe về nghi lễ, cách thực hiện.

Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà chúng ta sẽ sử dụng những cách hóa giải khác nhau. Để được hóa giải bạn nên tìm các chuyên gia về lĩnh vực này để được hỗ trợ hóa giải tốt nhất. 

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu được giờ hắc đạo là gì, cũng như cách tính và cách giúp hóa giải những giờ hắc đạo như thế tốt nhất. Từ đó, giúp mọi người có thể lựa chọn được ngày lành tháng tốt để các công việc đại sự suôn sẻ, gặp nhiều may mắn, thành công. 

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *