Đào mỏ là gì? Dấu hiệu nhận biết của kẻ “đào mỏ”

Trong tình yêu hiện nay, nếu không thận trọng bạn sẽ rất dễ gặp phải những kẻ đào mỏ. Để tránh bị lợi dụng, lừa tình của những kẻ này, bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu đào mỏ là gì, cũng như những dấu hiệu nhận biết của kẻ đào mỏ sau đây để tránh bị lừa nhé.

Kẻ đào mỏ là gì?

“Kẻ đào mỏ” là từ để nói về những con người theo đuổi, hình thành các mối quan hệ với người khác nhằm mục đích duy nhất là lấy tiền, của cải từ người đó thay vì tình yêu.

Những kẻ đào mỏ trong tình yêu
Những kẻ đào mỏ trong tình yêu

Ở trong mối quan hệ của người đào mỏ, cái “mỏ” là người có tiềm lực tài chính hay của cải cao hơn, còn người đào mỏ sẽ tìm cách bòn rút (“đào”) chúng tinh vi để đối phương không phát hiện. 

Mối quan hệ này khác với mối quan hệ trao đổi ở chỗ, trong quan hệ trao đổi, cả 2 bên sẽ đồng thuận bằng hợp đồng hay ngầm đồng thuận một bên sẽ chu cấp tiền hay tài sản cho đối tác để được nhận lại từ họ lợi ích về giải trí, quan hệ thể xác hay danh tiếng.

Người đào mỏ cũng có thể trở thành “mỏ” cho người khác “đào” trong mối quan hệ tay ba. Lúc này họ bòn rút tiền của từ người này để thực hiện chu cấp cho người khác.

Nếu như mối quan hệ này mà tiến tới hôn nhân thì đây là cuộc hôn nhân giả tạo. Xã hội trước đây thường dùng từ “đào mỏ” dành cho phụ nữ, tuy nhiên ngày nay từ này còn được dùng cho cả nam giới.

Dấu hiệu nhận biết của kẻ đào mỏ

Đánh giá cao những món quà đắt tiền được tặng

Đây là một trong những cách nhận biết con gái yêu vì tiền đơn giản. Nếu như bạn tặng họ một bó hoa hay một bài thơ hay những món quà rẻ tiền thì họ không vui, bởi đây là những thứ không có giá trị đối với những “kẻ đào mỏ”. 

Họ chỉ hài lòng với những món quà có giá trị cao, tất cả những món quà mang giá trị thấp đều khiến họ khó chịu khi được tặng.

Dấu hiệu nàng đang lợi dụng bạn
Dấu hiệu nàng đang lợi dụng bạn

Luôn tò mò về tài chính của bạn

Đối với những người đang trong một mối quan hệ nghiêm túc hay muốn tiến đến hôn nhân thì việc muốn biết được tình trạng tài chính của đối phương là điều hết sức bình thường. 

Tuy nhiên, nếu như ai đó hỏi bạn về số tiền bạn kiếm được cùng với số tiền bạn có trong ngân hàng sau vài ngày hẹn hò ngắn ngủi thì đây chính là dấu hiệu của một kẻ đào mỏ đang tiếp cận bạn đấy!

Xem thêm: Thực dụng là gì? Biểu hiện của lối sống thực dụng

Không bao giờ bỏ tiền túi của mình

Có thể thấy, việc bạn chi tiền đối với những người mà bạn bị thu hút, yêu mến là điều hết sức tự nhiên. Điều này được xem là sự tương tác hai chiều trong mối quan hệ lành mạnh. 

Tuy nhiên, nếu như người kia không bao giờ đề nghị trả tiền cho bất cứ thứ gì, thì đây chính là dấu hiệu của “kẻ đào mỏ” thứ thiệt.

Khinh thường người nghèo

Những “kẻ đào mỏ” luôn muốn bản thân trở nên giàu có, bởi họ xem tiền là mục đích để có được cho mình một địa vị cao trong xã hội. Họ cho rằng việc bản thân nhiều tiền sẽ đạt được địa vị, danh vọng, quyền lực. 

Kẻ đào mỏ luôn khinh thường người nghèo
Kẻ đào mỏ luôn khinh thường người nghèo

Cho nên, những kẻ này đặc biệt có ác cảm đối với những người ở địa vị thấp trong xã hội, ví dụ như người vô gia cư hoặc, những người làm trong lĩnh vực dịch vụ.

Những người yêu mới luôn giàu hơn người cũ

Đây chính là một trong những dấu hiệu chắc chắn của một “kẻ đào mỏ”, họ luôn có rất nhiều người yêu và những người sau luôn giàu có hơn so với người trước. Họ tìm cách gia nhập các câu lạc bộ và bữa tiệc của giới nhà giàu nhằm để “săn lùng” người yêu giàu có nhằm thực hiện đào mỏ.

Ghét những “đối thủ” khác

Đây là điều dễ nhận thấy của những cô nàng đào mỏ, có thể thấy nàng luôn xuất hiện 1 cách chỉn chu với vẻ ngoài hoàn hảo nhất. Thực tế luôn cho thấy những cô nàng đào mỏ đặc biệt chăm chút đến bản thân. 

Họ đặc biệt có cảm giác bất an và cạnh tranh đối với những cô nàng khác, những người lộng lẫy và có biểu hiện giống mình.

Dùng vẻ bề ngoài để có thể đạt được mục đích ngắn hạn

Để có thể đạt được bất cứ mục đích, mong muốn nào của bản thân, nàng không ngần ngại sử dụng vẻ quyến rũ của mình. Có thể dễ dàng nhận thấy với những cô nàng đào mỏ, họ luôn biết cách sử dụng vẻ bề ngoài để đạt được lợi ích ngắn hạn. 

Luôn không từ thủ đoạn để đạt được mục đích ngắn hạn
Luôn không từ thủ đoạn để đạt được mục đích ngắn hạn

Yêu cầu bạn cho tiền

Đây là cách dễ dàng để giúp bạn xác định được người ấy có đang lợi dụng mình vì tiền hay không. Với những kẻ đào mỏ thì họ luôn có hàng nghìn lý do để moi tiền từ bạn: xe hỏng, ốm đau, kinh doanh,… 

Nếu họ xin tiền liên tục, thì mối quan hệ của các bạn chắc chắn là vì sức mạnh của đồng tiền chứ không hề có tình yêu chân thật nào.

Luôn nói những lời mật ngọt

Vẻ ngoài của những kẻ đàn ông “đào mỏ” chuyên nghiệp luôn bóng bẩy, sành điệu, ra dáng quý ông, nhưng thực chất thì bên trong chẳng có nổi một đồng. Những người này thường sử dụng lời hay, ý đẹp, nịnh nọt đến tận mây xanh để lợi dụng sơ hở lấy tiền. 

Vì thế, bạn hãy để ý đến từng chi tiết nhỏ để có thể đánh giá được đối phương tránh bị lừa tình lừa tiền nhé.

Xem thêm: Thờ ơ là gì? Biểu hiện, tác hại của sự thờ ơ trong cuộc sống

Không bao giờ mua quà tặng bạn

Trong tình yêu những món quà bất ngờ luôn là điều cần thiết, không cần phải điều gì lớn lao hay đắt tiền. Chỉ đơn giản là bạn mang đến một niềm vui nho nhỏ dành cho người mình yêu nhân ngày đặc biệt. 

Với những người không bao giờ tặng quà cho bạn với lý do trong tình yêu chỉ cần một tình cảm chân thành là đủ, mà bản thân luôn hồ hởi nhận quà từ bạn thì hãy cẩn trọng nhé.

Những tay “đào mỏ” chuyên nghiệp sẽ chỉ nhận mà thôi, họ sẽ không bao giờ chịu chi bất cứ thứ gì cho bạn. Cho nên cần đặc biệt cảnh giác và tỉnh táo để không rơi vào bẫy.

Những kẻ đào mỏ không bao giờ tặng quà cho bạn
Những kẻ đào mỏ không bao giờ tặng quà cho bạn

Cách xử lý những kẻ đào mỏ

Nếu bạn nhận ra mình đang trong một mối quan hệ với “kẻ đào mỏ”, bạn cần phải đưa ra quyết định nên hay không nên tiếp tục mối quan hệ này. Cách tốt nhất chính là nên cắt đứt mối quan hệ. 

Nhưng điều này sẽ rất khó khăn nếu như bạn đã yêu họ quá sâu nặng, hay họ đã trở thành cha mẹ của con bạn. Đây là lý do khiến bạn khó để có thể cắt đứt mọi ràng buộc.

Bạn nên cố gắng xác nhận nửa kia có đến với bạn vì tiền hay không. Ví dụ họ phản ứng như thế nào nếu như bị mất hết tài sản. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét nghĩa vụ tài chính sau khi kết thúc mối quan hệ theo luật. 

Việc giải quyết đều sẽ phụ thuộc vào việc cả 2 đã kết hôn hay chưa. Nếu như bạn đã có con thì vấn đề tài chính sẽ được xử lý dựa trên thỏa thuận tiền hôn nhân, luật pháp, cũng như tình hình tài chính của bạn.

Trước khi đưa ra quyết định nào đó, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để có thể kết thúc mối quan hệ này một cách êm đẹp và nhanh chóng nhất.

Bài viết trên đây chúng ta đã giải đáp được cho câu hỏi đào mỏ là gì, cũng như những cách để giúp bạn nhận biết được kẻ đào mỏ. Hy vọng, những thông tin này sẽ thực sự hữu ích, giúp bạn nhận diện được những kẻ đang đào mỏ.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *