ATTN là gì trong các lĩnh vực? Cách sử dụng ATTN

ATTN là một trong những cụm từ được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên khá nhiều người vẫn chưa hiểu rõ cụ thể ý nghĩa của cụm từ này là gì. Vậy bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu attn là gì, cũng như các cách sử dụng chúng trong các lĩnh vực như thế nào nhé!

ATTN nghĩa là gì?

Attn là viết tắt của gì? Thực chất cụm từ viết tắt Attn chính là cách viết tắt của từ Attention, có nghĩa là “chú ý” trong tiếng Việt. Theo đó, với ý nghĩa này người ta sử dụng Attn nếu như muốn cảnh báo hay yêu cầu người khác cần chú ý vào một điều gì đó quan trọng.

Tìm hiểu về Attn
Tìm hiểu về Attn

Tuy nhiên, với ý nghĩa trên của Attn thì sẽ không áp dụng khi Attn xuất hiện trong email hay đơn từ. Trong môi trường làm việc, ở trên các tài liệu hay email, Attn mang ý nghĩa là “To” hay gửi đến một ai đó. Việc sử dụng Attn được đánh giá nhằm tạo nên sự tôn trọng cần thiết dành cho người nhận.

Nếu như bạn sử dụng cụm từ này trong đơn xin việc có nghĩa là bạn đang muốn đề bạt nguyện vọng của mình đối với công ty hay tổ chức ứng tuyển.

Cách sử dụng ATTN trong các lĩnh vực của đời sống

Sau đây là một số trường hợp cụ thể hay sử dụng Attn trong đời sống mà bạn có thể xem qua và thực hiện vận dụng đúng lúc.

Cách để dùng ATTN ở trong đơn xin việc

Attention được sử dụng trong đơn xin việc (dùng ngôn ngữ tiếng Anh) nhằm để thể hiện sự trang trọng, lịch sự, cũng như đảm bảo tăng tính chuyên nghiệp cho bức thư và sự chỉn chu, trân trọng dành cho người viết.

Attention được xuất hiện ở phần đầu của đơn thể hiện sự ưu tiên hay nguyện vọng về công việc đó mà các ứng viên muốn apply vào. Bên cạnh đó, Attn được đi kèm với hai dấu hai chấm ở phía sau thì phần kế tiếp sẽ xuất hiện tên riêng cá nhân hay tổ chức ứng viên muốn gửi đến. 

Cách dùng Attn ở trong đơn xin việc
Cách dùng Attn ở trong đơn xin việc

Ví dụ sau sẽ giúp cho bạn có thể hiểu rõ hơn về ứng dụng Attention trong mẫu đơn xin việc:

VD: Attn: Bà Nguyễn Thị A hay Attn: Công ty TNHH DAA

Lưu ý: Thường thì phần này sẽ được ghi ở góc bên trái (ngay phần đầu tiên của bức thư). Với mục đích là nhằm để nhấn mạnh tên của tổ chức, cá nhân mà bạn cần liên hệ ứng tuyển.

Xem thêm: PK là gì? Tổng hợp ý nghĩa của PK trong các lĩnh vực

Hướng dẫn dùng Attn đối với thư gửi truyền thống

Mục Attention được sử dụng 2 lần đối với thư gửi truyền thống: Lần thứ nhất là đề cập đến tên và địa chỉ của người nhận, chúng sẽ được ghi ở phần của bì thư nhằm đảm bảo cho quá trình chuyển phát bưu điện có thể được diễn ra thuận tiện. Cũng như giúp cho người nhận có thể dễ dàng tìm thấy thư được gửi đến mình.

Attention xuất hiện lần thứ hai là ở vị trí nội dung của bức thư. Phần này, Attn được xuất hiện với dấu hai chấm kèm ngay ở phía sau, tiếp đến sẽ là mục tên của người nhận được đi kèm với địa chỉ của họ. 

Bạn cần chú ý những thông tin này sẽ cần phải được điền một cách chính xác. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý hạn chế tối đa tình trạng xảy ra sai sót bởi chúng sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển, tạo sự nhầm lẫn hay thất lạc bức thư.

Attn đối với thư gửi truyền thống
Attn đối với thư gửi truyền thống

Xem thêm: Draft là gì? Ý nghĩa của draft trong những lĩnh vực khác nhau

Sử dụng Attn ở trên email (thư điện tử)

Trong Email, Attention có dạng To và Cc, trong đó To chính là phần tên người nhận (cũng là người bạn muốn nhận được phản hồi từ họ). Và Cc chính là địa chỉ nhận được kèm theo, đó có thể là những địa chỉ phụ hoặc người nhận có liên quan cần biết đến thông tin ở bên trong phần được gửi.

Theo đó, thuật ngữ này được sử dụng ở trong thư điện tử khi:

  • Nội dung trong email gửi quan trọng, cần phải được ưu tiên xử lý (trong trường hợp khẩn hoặc là những trường hợp đặc biệt khác).
  • Trường hợp nếu như người dùng không có địa chỉ email của người nhận, bạn có thể gửi thư điện tử qua email chung. Chú ý ở trên đó cần ghi rõ tên người nhận hay tên công ty nhận thư của người ấy để email có thể được chuyển đến đúng đối tượng cần.
  • Nếu như muốn gửi một thông báo chung quan trọng đến toàn bộ công ty nhưng bạn lại muốn gửi riêng đặc biệt đến cho ai đó thì có thể dùng Attn để giúp cho họ có thể lưu ý hơn về bức thư.

Để điền mục Attn trong email, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Khi bạn viết email đơn xin việc và gửi chúng đến email chung của một công ty. Để nhằm thu hút được sự chú ý của một phòng ban cụ thể nào đó thì bạn có thể viết: “Attn: tên người nhận – phòng nhân sự”. Trường hợp nếu như không biết rõ họ tên của họ thì bạn có thể ghi là: “Attn: bộ phận tuyển dụng – phòng nhân sự” cũng được.

Các bước dùng Attn trong thư gửi điện tử email
Các bước dùng Attn trong thư gửi điện tử email

Nếu như bạn muốn sử dụng phần tiêu đề để viết mục đích email thì có thể ghi từ viết tắt của Attention cùng với họ tên người nhận vào phần đầu file được đính kèm hay ở ngay phần đầu của nội dung email.

Quy tắc khi sử dụng Attn trong email

Để đảm bảo việc sử dụng Attn chuẩn nhất trong email, bạn cần chú ý những nguyên tắc cơ bản sau đây:

  • Chú ý viết tiêu đề của email rõ ràng, ngắn gọn. Nên làm nổi bật các thông tin quan trọng có trong đó để giúp cho người nhận có thể nắm bắt được một cách dễ dàng và tổng quát.
  • Không được bỏ trống mục chủ đề, bởi vì điều này khiến cho email của bạn có thể bị thất lạc ở đâu đó, khiến cho chúng dễ bị rơi vào các mục spam. Viết tiêu đề cho email cũng cần thể hiện được sự trân trọng của bạn dành cho người nhận.
  • Đặt tiêu đề nên đảm bảo có độ ngắn phù hợp, vào khoảng 20 đến 25 ký tự (chú ý không vượt quá 60 ký tự). Bạn cần hoàn thành chỉn chu phần này để giúp tăng thêm sự hấp dẫn, cũng như sự tò mò cho người nhận.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu rõ được ATTN là gì, cũng như cách sử dụng đối với từng trường hợp cụ thể như thế nào. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích, từ đó ứng dụng tốt vào các trường hợp cụ thể.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *