Chung thủy là gì? Dấu hiệu nhận biết người đàn ông chung thủy

Chung thủy là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng trong tình yêu để giúp cặp đôi có thể bên nhau bền chặt. Để biết chung thủy là gì, những dấu hiệu để nhận biết người đàn ông chung thủy như thế nào mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây! 

Trung thủy hay chung thủy đúng chính tả

Sự nhầm lẫn giữa “trung thủy” và “chung thủy” là lỗi thường gặp hiện nay, vậy đâu là từ được viết đúng chính tả? Theo từ điển tiếng Việt thì từ chung thủy là từ viết đúng chính tả, cụm từ này có ý nghĩa là trước sau vẫn một lòng, tình cảm luôn gắn bó không thay đổi. 

Chung thủy là từ đúng chính tả
Chung thủy là từ đúng chính tả

Còn cụm từ “trung thủy” là sai chính tả và không có nghĩa gì cả. Vì thế bạn nên cần đặc biệt chú ý để tránh bị nhầm lẫn giữa chữ “tr” và “ch” nhé. 

Chung thủy nghĩa là gì?

Chung thủy là từ dùng để mô tả tính cách một lòng không thay đổi, luôn trung thành, tận tâm, kiên định trong mối quan hệ với tình yêu. Người chung thủy luôn giữ đúng lời hứa và những cam kết của mình, không bao giờ lừa dối hay phản bội trong một mối quan hệ.

Thuật ngữ “chung thủy” thường dùng để nhằm miêu tả mối quan hệ tình cảm giữa vợ chồng hay giữa 2 người khi đang yêu.

Chung thủy tiếng anh là gì? Chung thủy tiếng anh được viết là Fidelity. 

Có đàn ông chung thủy không? Thực tế trong cuộc sống này vẫn còn tồn tại rất nhiều người đàn ông như vậy, luôn chung thủy và yêu duy nhất người con gái của mình.

Chung thủy có nghĩa là luôn một lòng một dạ với người mình yêu
Chung thủy có nghĩa là luôn một lòng một dạ với người mình yêu

Chung thủy là sự tự giác và không ai có thể ép buộc sự chung thủy của người khác đối với mình.

Tình yêu chung thủy là gì?

Tình yêu chung thủy là tình yêu không có sự lừa dối hay phản bội, luôn trung thành với tình yêu của mình. Lòng chung thủy tạo nên sự tin tưởng để cả 2 có thể hỗ trợ, chia sẻ và tôn trọng lẫn nhau.

Đâu là yếu tố đặc biệt quan trọng để nhằm xây dựng được một mối quan hệ lâu dài, bền vững. Để có được lòng chung thủy trong tình yêu bạn cần phải đầu tư thời gian, không ngừng nỗ lực để có thể hiểu và giữ gìn mối quan hệ. Nếu trong tình yêu cả 2 đều chung thủy sẽ giúp mối quan hệ bền vững hơn.

Chung thủy ở trong hôn nhân

Chung thủy là yếu tố đặc biệt quan trọng để xây dựng, duy trì một hôn nhân bền vững, hạnh phúc. Lòng chung thủy trong hôn nhân là luôn tận tụy và kiên định với người bạn đời của mình. 

Chung thủy trong hôn nhân giúp tạo nên hạnh phúc lâu bền
Chung thủy trong hôn nhân giúp tạo nên hạnh phúc lâu bền

Trong hôn nhân sự chung thủy giúp tạo nên một môi trường ổn định, an toàn để cả 2 cùng yêu thương, san sẻ mọi thứ với nhau. Sự chung thủy trong hôn nhân không đạt được bằng cách chỉ đơn giản là sự hứa hẹn. Để có được sự chung thủy trong hôn nhân phải đầu tư thời gian, nỗ lực để hỗ trợ và hiểu hơn về bạn đời của mình.

Nếu muốn có được sự chung thủy trong hôn nhân thì cặp đôi cần hết mực yêu thương đối phương, không lừa dối hay phản bội nhau.

Xem thêm: Chung tình là gì? Dấu hiệu của người chung tình trong tình yêu

Ý nghĩa của lòng chung thủy

Lòng chung thủy có ý nghĩa quan trọng trong tình yêu và hôn nhân. Chung thủy thể hiện sự trung thành, tận tụy, kiên định với người bạn đời. Chính điều này đã tạo dựng nên một môi trường tin tưởng, yêu thương.

Không chỉ thế, lòng chung thủy còn mang ý nghĩa nhằm để giữ trọn vẹn những giá trị, lý tưởng của một mối quan hệ, cho thấy sự tôn trọng, đánh giá cao những gì mà mối quan hệ mang lại để luôn sẵn sàng bảo vệ mối quan hệ đó.

Chung thủy là điều cần thiết trong tình yêu và hôn nhân nhằm duy trì hạnh phúc
Chung thủy là điều cần thiết trong tình yêu và hôn nhân nhằm duy trì hạnh phúc

Lòng chung thủy còn giúp mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần, cũng như tình cảm của mỗi người. Chúng mang đến cảm giác an toàn, tự tin và hạnh phúc trong mối quan hệ, nhờ đao giúp giảm bớt đi căng thẳng và lo âu trong cuộc sống.

Xem thêm: Láu cá là gì, có tốt không? Biểu hiện của người có tính láu cá

Cách để thử lòng chung thủy

Thử lòng chung thủy của một ai đó là điều không hề dễ dàng, tuy nhiên vẫn sẽ có một cách để thử về lòng chung thủy của người khác bằng cách:

 • Trong cuộc sống hằng ngày: Quan sát cách hành xử của người đó dành cho bạn và mọi người xung quanh. Nếu họ là một người luôn giữ lời hứa, trung thực, đáng tin cậy thì điều này cho thấy họ là một người trung thành và chung thủy.
 • Tình cảm dành cho người yêu: Họ có thể dành tình cảm, sự quan tâm của mình cho người bạn đời hay không? Họ có sẵn lòng hy sinh hay cống hiến cho tình yêu của cả 2 không? Một người chung thủy, luôn tận tụy hết lòng vì người yêu sẽ không bao giờ phản bội, lừa dối người mình yêu thương.
 • Giữ lời hứa và cam kết: Họ sẽ không bao giờ phá vỡ những điều họ hứa hay thất hứa với người khác, điều này là biểu hiện cho thấy 1 người chung thủy.
Cách để thử lòng người yêu
Cách để thử lòng người yêu
 • Cách đối xử với người yêu cũ: Nếu người đó đã từng có mối quan hệ tình cảm trước đây hãy xem mối quan hệ đó giờ đây như thế nào. Nếu họ vẫn giữ sự tôn trọng với đối phương điều này cho thấy họ là người chung thủy.

Tuy nhiên, những cách trên đây chỉnh mang tính chất đánh giá chung, không thể đảm bảo chắc chắn ai đó là người chung thủy. Tốt nhất bạn nên dành thời gian để quan sát, xây dựng mối quan hệ vững chắc và tin tưởng lẫn nhau.

Cách để nhận biết đàn ông chung thủy

Để nhận biết người đàn ông chung thủy hay không chúng ta có thể thông qua những biểu hiện của lòng chung thủy sau đây: 

Anh ấy chưa từng phản bội

Chúng ta không thể dùng quá khứ của người nào để đánh giá về họ, tuy nhiên ít nhất quá khứ cũng giúp bạn có thể hiểu hơn 1 phần về người đó. Nếu trước đây anh ấy chưa từng ngoại tình hay lăng nhăng thì tất nhiên về sau điều này sẽ ít khi xảy ra.

Nhận biết đàn ông chung thủy qua cách sống
Nhận biết đàn ông chung thủy qua cách sống

Vì thế nếu bạn đang lo lắng hãy thử tìm hiểu về các mối quan hệ trong quá khứ của chàng nhé.

Bạn bè của anh ấy đều biết bạn

Đối với một người đàn ông chung thủy thì anh ấy sẽ nói hết về bạn cho những người bạn của mình. Họ sẽ biết bạn là ai, còn nếu như bạn bè của anh ấy ngạc nhiên khi gặp bạn thì hãy thận trọng, vì có kẽ anh chàng đang giấu một bí mật nào đó.

Xem thêm: Cà chớn là gì? Cà chớn hay cà trớn là đúng? Nguồn gốc, ý nghĩa

Là một người luôn thẳng thắn

Cách chàng trò chuyện cởi mở về quá khứ của mình hay bàn luận với bạn về mọi việc anh ấy đang làm có nghĩa là anh ấy không có điều gì giấu giếm. Những người thẳng thắn về tất cả mọi việc nhìn chung đều sẽ là người thành thật trong tình yêu.

Không giấu giếm điện thoại

Một người chung thủy sẽ không bao giờ lo ngại khi vợ hay bạn gái trả lời điện thoại thay mình hay xem điện thoại, máy tính của mình. Bởi chàng chẳng có gì để phải giấu bạn cả.

Người đàn ông chung thủy không bao giờ giấu giếm điện thoại
Người đàn ông chung thủy không bao giờ giấu giếm điện thoại

Không bao giờ biến mất đột ngột

Chúng ta không bao giờ có thể theo dõi sát sao chồng hay người yêu đang làm gì. Vì thế, cách khá đơn giản để nhận biết lòng chung thủy của đàn ông mà không cần phải giám sát 24/24 là cách mà anh ấy liên lạc với bạn.

Nếu chàng luôn thường xuyên trả lời điện thoại hay gọi lại ngay khi có cuộc gọi nhỡ của bạn và đặc biệt không đột nhiên biến mất thì có nghĩa người đàn ông của bạn rất chân thật và chung thủy với bạn.

Dấu hiệu đàn ông không chung thủy

Ngoài ra, để nhận biết những người đàn ông không chung thủy với mình, bạn cũng có thể tham khảo những yếu tố cơ bản sau:

 • Tâm trí luôn suy nghĩ đến điều gì đó mà không quan tâm đến bạn
 • Anh ấy dành nhiều thời gian cho những việc khác mà không phải bạn 
 • Chàng thường hay chia sẻ mọi chuyện với bất kỳ người nào khác
 • Có sự thay đổi kỳ lạ, điển hình như cách ăn mặc
 • Thường hay so sánh bạn với những cô gái khác.
Dấu hiệu nhận biết kẻ không chung thủy
Dấu hiệu nhận biết kẻ không chung thủy

Cách nhận diện tướng đàn ông chung thủy

Để nhận diện một người đàn ông có chung thủy hay không chúng ta cũng có thể dựa vào tướng mạo của họ, cụ thể: 

 • Khuôn mặt hình chữ điền, điều này thể hiện cho tính cách trung thực, thật thà, không dễ gì bị lay chuyển bởi những người khác bên ngoài. Đây là người đàn ông sẽ che chở và bảo vệ bạn suốt cả cuộc đời. Họ luôn đặt gia đình lên hàng đầu và biết cách để cân bằng giữa công việc và thời gian cho vợ con.
 • Lông mày rậm và dài: Theo nhân tướng học, người có lông mày rậm thường giàu tình cảm và hết mình trong tình yêu. Họ biết thấu hiểu và chia sẻ với người bạn đời của mình. Luôn chung tình và yêu thương vợ con.
 • Nhân trung rộng và sáng: họ thông minh để biết đâu là người để họ dành tình cảm, gửi gắm niềm tin suốt cả cuộc đời. Cho nên họ sẽ không dễ bị mê hoặc bởi những thứ phù phiếm bên ngoài. 
Tướng của người đàn ông luôn chung thủy
Tướng của người đàn ông luôn chung thủy
 • Gò má nhỏ, sống mũi thẳng: Những người này sẽ chung tình với bạn suốt cuộc đời, luôn hết mực yêu thương vợ con. Đặc biệt họ còn rất biết cách nói chuyện, vì thế gia đình luôn hạnh phúc, êm ấm
 • Mắt hai mí to và sáng: Điều này cho thấy họ là người có đức tính chăm chỉ, chịu khó, luôn cố gắng làm việc để chăm lo cho gia đình, cho vợ con.

Tướng đàn ông không chung thủy

Tướng mạo của một người đàn ông không chung thủy thường sở hữu những đặc điểm sau đây: 

 • Mặt to, tai dựng: Đây là tướng của những kẻ đàn ông lăng nhăng, cho dù đã có vợ con nhưng luôn cặp kè hết lần này đến lần khác.
 • Cằm vuông, yết hầu nhô ra: Đây là đặc điểm cho thấy một người trăng hoa, không chung thủy.
 • Huyệt thái dương bằng phẳng: Đây là tuýp đàn ông có nhu cầu sinh lý cao, dễ lăng nhăng với những quan hệ ngoài luồng. Vì thế rất dễ phản bội vợ con, lừa dối tình cảm của những cô gái trẻ.
 • Gò má thấp lõm: Đây là kiểu người có tài ăn nói, nhưng lại không hề có tinh thần trách nhiệm, thường hay thích những thứ mới lạ vì thế rất dễ lăng nhăng.
Tướng mạo của kẻ hay lăng nhăng
Tướng mạo của kẻ hay lăng nhăng
 • Lông mày mọc lộn xộn, không đều: Kiểu người này thường không tin vào tình yêu vĩnh cửu, mà chỉ cho rằng tình yêu đơn thuần là nhu cầu tâm sinh lý tự nhiên của mỗi người, vì thế thường hay “cả thèm chóng chán”, rất khó để chung thủy với duy nhất 1 người.
 • Ánh mắt láo liên: Những người có đôi mắt liếc ngang liếc dọc thường rất lăng nhăng.
 • Mũi nhỏ và gãy: Đây là kiểu người nóng vội, thiếu nhẫn nại, khó để có thể chỉ yêu duy nhất 1 người.
 • Mũi nhọn, môi mỏng: Kiểu người này khi yêu đường ai đó không phải vì tình yêu mà chỉ đơn giản vì bản năng, họ luôn đi theo tình cảm hơn là lý trí. Cho nên rất dễ ngoại tình.

Qua bài viết này chúng ta đã có thể hiểu được chung thủy là gì, cũng như cách để nhận biết một người đàn ông có chung thủy hay không. Từ đó để giúp bạn có thể chọn được cho mình một người bạn đời chung thủy để đồng hành cùng với mình.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *