Capricorn là cung gì, mệnh gì? Ma kết hợp với cung nào

Capricorn là cung hoàng đạo sở hữu đặc điểm tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, có tinh thần trách nhiệm cao. Cùng tìm hiểu Capricorn là cung gì, đặc điểm cơ bản của cung hoàng đạo này trong bài viết sau đây! 

Tìm hiểu Capricorn cung gì?

Thông tin cơ bản:

 • Tên gọi khác: cung Ma Kết, cung Nam Dương
 • Ngày sinh: Sinh từ ngày 22/12 đến 19/1
 • Tên tiếng Anh: Capricorn, ♑︎
 • Cung thứ: 10
 • Biểu tượng: Con dê núi
 • Màu sắc hợp: Đen, nâu, xanh dương
 • Con số may mắn: Số 6, 8, 9.
Giới thiệu thông tin cơ bản về cung Capricorn
Giới thiệu thông tin cơ bản về cung Capricorn

Trong 12 tháng sinh cung Capricorn hay còn gọi là cung Ma Kết, đây là cung hoàng đạo sinh từ ngày 22 tháng 11 cho đến ngày 19 tháng 1. Đây chính là thời điểm năm cũ kết thúc và bắt đầu chào đón năm mới.

Theo chiêm tinh học, cung Ma Kết thuộc cung Đất, đây là cung hướng nội, cũng là 1 trong 4 cung Thống Lĩnh và được trị vì bởi Sao Thổ.

Biểu tượng, ký hiệu cung Capricorn là gì?

Cung Capricorn có biểu tượng là con dê núi, sở dĩ người ta sử dụng biểu tượng con Dê núi cho cung hoàng đạo này là bởi vì đây là động vật thường sống ở những vùng núi cao, những nơi môi trường sống khắc nghiệt, đầy khó khăn. Chính điều này tượng trưng cho đặc điểm tính cách kiên nhẫn, bền bỉ, cùng khả năng vượt qua được mọi khó khăn của những người thuộc cung hoàng đạo này.

Biểu tượng của cung Capricorn là con dê
Biểu tượng của cung Capricorn là con dê

Cung Capricorn được ký hiệu bởi hình chữ N uốn cong (kí hiệu: ♑). Ký hiệu này là tượng trưng cho con dê với phần đuôi uốn lượn hình con cá ở phía sau. Theo đó phần đầu của con dê tượng trưng cho tính chất tham vọng, quyết đoán cùng mục tiêu hướng ngoại. Còn phần đuôi biểu thị cho khả năng ứng biến, thích nghi trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Tính cách cung Ma Kết

Cung Ma Kết sở hữu các đặc trưng cơ bản như sau:

 • Kiên nhẫn và thực tế: Những người thuộc cung Ma Kết là kiểu người khá kiên nhẫn, chịu khó, luôn cố gắng làm việc hết mình để nhằm đạt được mục tiêu của bản thân. Kiểu người này rất có tầm nhìn và luôn đặt ra các kế hoạch, mục tiêu rõ ràng nên thường đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Là kiểu người trí tuệ và sáng tạo: Những người thuộc cung hoàng đạo này sở hữu tư duy sắc bén, thông minh. Nhờ vào khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú nên những người thuộc cung hoàng đạo này có khả năng tìm kiếm giải pháp đột phá trong cả công việc và cuộc sống.
Những người thuộc cung Ma Kết vô cùng sáng tạo
Những người thuộc cung Ma Kết vô cùng sáng tạo
 • Tận tâm và trách nhiệm: Những người thuộc cung Ma Kết có tinh thần trách nhiệm cao đối với mọi công việc, nhiệm vụ được giao. Vì thế kiểu người này rất đáng tin cậy, được đánh giá là người lãnh đạo xuất sắc.
 • Cẩn trọng, kín đáo: Những người thuộc cung hoàng đạo Capricorn thường rất kín đáo, không thích phô trương thành công hay những thứ mình đạt được.
 • Cầu tiến và đầy tham vọng: Những người thuộc cung hoàng đạo này luôn đặt ra mục tiêu cao trong cuộc sống, luôn không ngừng hoàn thiện bản thân và kiên định để vượt qua mọi khó khăn.
 • Là kiểu người cảm xúc, khép kín: Mặc dù sở hữu tính cách mạnh mẽ, nhưng cung hoàng đạo Ma Kết thường không thể hiện cảm xúc một cách rõ ràng. Nhiều người đánh giá những người thuộc cung Capricorn khá lạnh lùng. 
 • Khó thích nghi, cứng đầu: Những người thuộc cung hoàng đạo Capricorn khá cứng đầu, không thích thay đổi. Điều này khiến cho họ gặp khó khăn trong việc thích nghi với các thay đổi của môi trường xung quanh.

Ma kết hợp với cung nào?

Cung hợp với Ma Kết nữ

Nữ Ma Kết đặc biệt hợp với nam thuộc các cung hoàng đạo sau đây: 

 • Cung Nhân Mã: Cung Nhân Mã là hình mẫu lý tưởng của Ma Kết. Cả 2 cung hoàng đạo này đều có mục tiêu, ước mơ riêng, cung Nhân Mã hài hước, vui vẻ rất phù hợp với Nhân mã, vì thế cặp đôi này kết hợp với nhau sẽ có một cuộc sống đầy vui vẻ và thú vị.
Cung Ma Kết rất hợp với cung Nhân Mã
Cung Ma Kết rất hợp với cung Nhân Mã
 • Cung Bảo Bình: Cung Bảo Bình sở hữu đặc điểm tính cách hiền lành, chu đáo, thân thiện. Mỗi khi ở bên cạnh Bảo Bình, Ma Kết sẽ được sống thoải mái và không có quá nhiều lo lắng. Cả hai đều là kiểu người sống tình cảm, tôn trọng lẫn nhau, cùng nhau hướng đến một tương lai tốt đẹp.
 • Cung Xử Nữ: Cả 2 cung hoàng đạo này đều có suy nghĩ và quan điểm tương đồng. Theo đó, Xử Nữ là người trầm tính, có chút lạnh lùng, nhưng khi ở cùng với Ma Kết lại ngại ngùng và e thẹn, vì thế cặp đôi cung hoàng đạo này rất hợp với nhau.

Xem thêm: Libra là cung gì? Thiên bình hợp với cung nào, ghét cung nào?

Cung hợp với Ma Kết nam

Các cung Ma Kết nam hợp với những cung hoàng đạo sau đây:

 • Cung Bạch Dương: Vối nhiều điểm tương đồng với nhau nên đây thực sự là cặp đôi đẹp. Cung Bạch Dương yếu đuối, nhẹ dạ cả tin, còn Ma Kết mạnh mẽ, hào phóng. Sự kết hợp của 2 cặp đôi này mang đến nhiều điều thú vị trong cuộc sống.
 • Cung Thiên Bình: Đây được xem là cặp đôi có nhân duyên trời định, cả 2 đều hỗ trợ nhau, bù trừ, vun đắp tình cảm cho nhau bằng những việc nhỏ nhặt nhất.
Ma Kết nam hợp với nữ Thiên Bình
Ma Kết nam hợp với nữ Thiên Bình
 • Cung Kim Ngưu: Cả 2 cung hoàng đạo này đều thuộc nguyên tố Đất, sở hữu đặc điểm tính cách cần cù, chịu thương chịu khó và đều cố gắng hết mình để đạt được thành công trong cuộc sống. Đây là cặp đôi trời định rất hợp với nhau.

Xem thêm: Bạch dương là con gì? Sự nghiệp, tính cách cung Bạch Dương

Cung khắc với Ma Kết

Cung Ma Kết xung khắc với những cung hoàng đạo sau:

 • Cung Cự Giải: Hai cung hoàng đạo này sở hữu những đặc điểm tính cách hoàn toàn khác nhau với những cách thể hiện cảm xúc đối lập. Cung Ma Kết thường kín đáo, ít thể hiện cảm xúc, còn cung Cự Giải lại là kiểu người tình cảm, nhạy cảm. Chính sự khác biệt này nên thường hay gây hiểu lầm, xung đột trong mối quan hệ giữa cả hai.
 • Cung Bọ Cạp: Cả 2 cung hoàng đạo này đều sở hữu đặc điểm tính cách mạnh mẽ, kiên nhẫn. Nhưng họ cũng có xu hướng khá bí ẩn, thận trọng trong mọi việc. Vì thế thường tạo ra sự căng thẳng, mâu thuẫn khi cùng làm việc hay trong cuộc sống hàng ngày.

Ma Kết phù hợp với nghề gì?

Với những đặc điểm tính cách của mình cung Ma Kết được đánh giá hợp với các nghề nghiệp sau đây:

Thư ký, trợ lý

Ma Kết rất phù hợp với những công việc liên quan đến quy tắc, nguyên tắc, lịch trình,…Vì thế, những công việc như thư ký, trợ lý sẽ rất phù hợp đối với cung hoàng đạo này. Bởi đặc điểm của cung hoàng đạo này là thường xuyên phải làm những công việc như sắp xếp mọi thứ theo nguyên tắc, luật lệ.

Cung Capricorn rất phù hợp với công việc trợ lý, thư ký
Cung Capricorn rất phù hợp với công việc trợ lý, thư ký

IT, kỹ sư lập trình

Ma Kết là kiểu người làm việc vô cùng trật tự, khoa học, vì thế các ngành nghề như lập trình viên, phát triển phần mềm là những vị trí rất phù hợp với những người thuộc cung hoàng đạo này.

Đây là công việc yêu cầu cao về tính logic, khoa học cao trong quá trình làm việc. Điều này rất phù hợp với những người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết.

Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện sẽ cũng là công việc rất hợp với cung Ma Kết giúp cung hoàng đạo này có thể phát huy được thế mạnh tính cách của bản thân như khả năng tổ chức, lên lịch trình, lập kế hoạch,… 

Bên cạnh đó thì cung Ma kết còn có khả năng đối phó với các tình huống bất ngờ. Cho nên những công việc như nhân viên tổ chức sự kiện, kiến trúc sư, tư vấn quản lý,.. sẽ rất phù hợp với những người thuộc cung hoàng đạo này.

Qua những thông tin chi tiết mà chúng tôi mang đến trên đây đã giúp bạn đọc khám phá được Capricorn là cung gì, cũng như những thông tin liên quan đến cung hoàng đạo này. Hãy chia sẻ bài viết này nếu như bạn thấy chúng hữu ích nhé!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *