Bạch Dương là con gì? Sự nghiệp, tính cách cung Bạch Dương

Chắc chắn Bạch Dương đã không còn lạ lẫm đối với những ai yêu thích tìm hiểu về các cung hoàng đạo. Người được chòm sao Bạch Dương chiếu mệnh mang nét tính cách nổi trội và đặc biệt rất được mọi người quý mến. Vậy Bạch Dương là con gì? Sự nghiệp, tính cách cung Bạch Dương ra sao? Hãy cùng thapgiainhietliangchi.com tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Bạch Dương là con gì?

Bạch Dương (Aries) hay còn được biết đến với tên phổ biến gọi khác là Dương cưu. Bạch Dương được biểu trưng bằng hình ảnh con cừu đực có bộ lông vàng. Chúng ta còn có thể hiểu nôm na rằng Bạch Dương chính là con cừu.

Màu đỏ và màu cam là hai màu đặc trưng biểu tượng cho cung hoàng đạo này. Và Bạch Dương cũng là một trong 4 cung hoàng đạo nắm giữ vai trò là thủ lĩnh trong 12 cung hoàng đạo.

Bạch Dương là con gì?
Bạch Dương là con gì?

Đôi nét về cung hoàng đạo Bạch Dương

Bạch Dương là con gì? Nhiều người biết mình thuộc cung Bạch Dương nhưng lại chưa hiểu hết ý nghĩa cũng như là nguồn gốc ra đời của nó. Vậy tại sao lại gọi là cung Bạch Dương? Hãy cùng khám phá nhé!

Cung hoàng đạo Bạch Dương là cung như thế nào?

Những người thuộc cung Bạch Dương là những người được sinh vào khoảng thời gian từ 21/3 cho đến 20/4. Đây được xem là cung đầu tiên của vòng tròn hoàng đạo. Bạch Dương cùng với Sư tử và Nhân mã là nhóm cung hoàng đạo thuộc nguyên tố lửa.

Bạch Dương cùng với Thiên Bình, Ma Kết và Cự Giải là nhóm cung thống lĩnh, có vai trò lãnh đạo. Sao chiếu mệnh của cung Bạch Dương chính là Hỏa tinh và Diêm vương tinh.

Truyền thuyết ra đời cung hoàng đạo Bạch Dương

Bạch dương là tuổi con gì? Dựa theo thần thoại Hy Lạp, thì vị vua của vùng Beotie là Athamas, ông có vợ đầu tên là Nephele. Hai người này kết hôn và sinh được 2 người con, con trai là Phrixus và con gái là Helle.Vì ham mê nhan sắc nên chỉ sau một khoảng thời gian chung sống. Vua Athamas đã nhẫn tâm đuổi người vợ đầu đi để cưới con gái của vua Cadmus là Ino về làm vợ.

Khi Ino có con được với nhà vua, bà đã tìm đủ mọi cách để hãm hại 2 người con đầu của nhà vua để con bà được một mình kế vị. Đến mùa trồng ngô, Ino đã tính kế làm cho ngô không thể nảy mầm bằng cách yêu cầu những người phụ nữ trong vương quốc phải rang hạt giống trước khi gieo trồng.

Và sau đó bà còn đứng sau sai khiến nhà tiên tri nói với vua rằng 2 người con đầu của ông chính là thứ không may mắn, nguồn gốc hiểm họa. Và khuyên nhà vua phải mang 2 người con này đi tế thần thì mùa màng mới có thể tươi tốt trở lại. Tin lời nhà tiên tri nhà vua đã đồng ý.

Khi biết tin dữ, bà Nephele đã phái một người đội lốt con cừu có bộ lông vàng có tên gọi là Aries do thần Zeus tặng bà, đến để bảo vệ 2 người con.

Đến ngày tế thần, cừu Aries đã bảo 2 người con của bà ngồi lên trên lưng và chạy trốn. Nhưng thật không may, do quân lính đuổi theo ráo riết, Helle đã bị rơi xuống một eo biển và chết. Phrixus sóng sót được đưa đến vương quốc Colchis xa xôi và được vị vua nơi đây nhận làm con nuôi. Lớn lên, cậu ấy đã cưới con gái của quốc vương làm vợ.

Truyền thuyết về nguồn gốc ra đời cung Bạch Dương
Truyền thuyết về nguồn gốc ra đời cung Bạch Dương

Và để cảm tạ ơn cứu mạng của thần Zeus và cừu Aries. Phrixus đã cho tế lễ cừu và treo bộ lông cừu ở nơi có rồng thiêng không bao giờ ngủ canh giữ. Còn Zeus đã mang Aries bay lên trời để làm một trong 12 chòm sao. Ngày nay chòm sao ấy thường được gọi là chòm sao Bạch Dương. Nó gắn liền và được biểu trưng bằng hình ảnh chú cừu có bộ lông vàng quả cảm.

Tính cách, sự nghiệp cung Bạch Dương

Những người thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương đều có những đặc điểm riêng biệt và dễ nhận thấy. Sau đây là một số những đặc điểm của người thuộc cung hoàng đạo này:

Về tính cách của cung Bạch Dương

Những người thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương thường là người khỏe mạnh có sức vóc. Trong bất cứ một chuyện gì họ cũng đều là người cống hiến hết mình, vì lợi ích chung, vì tập thể. Con gái thuộc cung Bạch Dương thường những cô gái nhiệt tình, mạnh mẽ. Tuy nhiên cũng vì thế mà có chút ương bướng. Còn con trai thuộc cung hoàng đạo này thường phóng khoáng, tốt bụng, không tính toán nhiều.

Người cung hoàng đạo Bạch Dương thường chân thành với các mối quan hệ, tự tin và đầy quyết đoán. Họ còn là những người chịu chi tiêu và không tiếc tiền bạc khi xuống tay. Vì thế Bạch Dương thường được coi là rất hòa đồng và được mọi người hết mực yêu quý.

Tính cách cung Bạch Dương
Tính cách cung Bạch Dương

Bên cạnh đó, ngày sinh cũng có ảnh hưởng rất lớn đến tích cách và số phận của người cung Bạch Dương, tuy cùng cung hoàng đạo nhưng sinh ở những đoạn thời gian khác nhau, sẽ có nét tính cách khác nhau. Cụ thể, chúng ta có thể chia thành 3 giai đoạn như dưới đây:

  • Bạch Dương sinh từ 21/3 – 31/3: Họ thường mơ mộng chẳng kém gì các cung thuộc nguyên tố Nước và là người chân thành nên rất dễ đắm chìm trong tình yêu, có thể sẽ coi tình yêu như “sinh mệnh” của mình. 
  • Bạch Dương sinh từ 1/4 – 10/4: Họ thường là những người sở hữu IQ khá cao, thích tìm hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau và hoàn toàn hoạt động độc lập. Họ cũng đặc biệt dễ cảm thông cho suy nghĩ của người khác, dễ xót thương trước những điều không hay diễn ra trước mắt mình.
  • Bạch Dương sinh từ 11/4 – 19/4: Họ kiêu hãnh và luôn tràn đầy sức sống, luôn theo đuổi những điều mới mẻ không biết mệt mỏi và yêu thương cũng nồng nàn và mãnh liệt. Tuy nhiên, vì quá nhiều năng lượng nên đôi khi họ dễ rơi vào tình trạng nóng nảy, vội vã dẫn đến hỏng việc.

Về nghề nghiệp cung Bạch Dương

Những từ tính cách cung Bạch Dương ở trên ta có thể thấy họ phù hợp với các công việc có liên quan đến sức khỏe, đòi hỏi nghị lực cao. Bởi họ mang trong mình tràn đầy nhiệt huyết, sự quyết đoán và luôn hết mình vì mọi người.

Bạch Dương còn phù hợp với các công việc thuộc lĩnh vực phát thanh, truyền hình và các nghề nghiệp có liên quan đến nghệ thuật. Bởi họ có sự nhạy bén, thích cạnh tranh và tham vọng, dám nói dám làm.

Xem thêm: Song ngư hợp với cung nào? Cung hoàng đạo hợp song ngư nhất trong tình yêu

Về con đường sự nghiệp cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương là cung hoàng đạo có con đường sự nghiệp tỏa sáng nhất. Bởi tính sáng tạo cao, năng lực lãnh đạo tốt, có hoài bão lớn. Nên nếu tham gia kinh doanh cung Bạch Dương sẽ rất dễ phát tài. Vì thế nếu bạn thuộc cung Bạch Dương hãy vui mừng và tự tin đi nhé.

Bạch Dương tính cách
Bạch Dương tính cách

Về tình yêu của cung hoàng đạo Bạch Dương

Trong tình yêu, Bạch Dương nói chung hợp với các cung như Bảo bình, Nhân mã, Sư tử, Song tử. Còn các cung như Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết, Cự giải thì không nên kết hợp bởi sẽ dễ gây ra các xung đột, cãi vã.

Bạch Dương luôn tâm niệm về một tình yêu lãng mạn, tràn đầy lòng nhiệt huyết. Họ có chút phi thực tế khi luôn tìm kiếm tình yêu lãng mạn như truyện cổ tích. Nếu như bạn đang muốn tán tỉnh người thuộc cung Bạch Dương thì cần phải có một trái tim chân thành và đồng điệu để chinh phục trái tim họ.

Khi yêu đơn phương Bạch Dương ai đó sẽ thường im lặng một cách ngốc nghếch đến dại khờ. Họ không dám thổ lộ lòng mình với người đó và làm ra những việc không tưởng mà với nét tính cách đặc trưng ấy sẽ không bao giờ dám làm.

Bạch Dương nữ hợp với cung nào?

Nữ Bạch Dương là mẫu người vui vẻ, lạc quan trong cuộc sống, thích mang đến niềm vui, tiếng cười cho mọi người xung quanh. Chính vì thế, nữ Bạch Dương rất được mọi người yêu thích, dễ tạo được thiện cảm với nhiều người. Tuy nhiên, không có nghĩa nữ cung này có thể phù hợp với bất kỳ nam nhân nào thuộc các cung khác. Sau đây, thapgiainhietliangchi.com sẽ chia sẻ đến bạn những cung hoàng đạo nam mà chúng tôi đánh giá là tâm đầu ý hợp với nữ Bạch Dương.

Mối lương duyên tiền định của nữ Bạch Dương và nam Sư Tử

Là hai cung cùng thuộc nhóm nguyên tố lửa, cả nữ Bạch Dương và nam Sư Tử đều có sự nồng cháy, đam mê và cả những nông nổi, gan dạ. Vì thế, tình yêu của cả hai sẽ là nhất kiến chung tình- yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. Mối quan hệ ấy sau đó sẽ tiến triển khá tốt và nhanh chóng đi đến những phút giây hạnh phúc, khắng khít.

Hai con người nhưng lại chung một cá tính, sự thẳng thắn, nhiệt tình và có phần bí hiếm của cả hai vô tình hấp dẫn đối phương. Họ tìm thấy được sự đồng điệu trong cảm xúc và tính cách chỉ trong một vài lần gặp mặt.

Dù vậy, với tính cách có phần nóng nảy, nên đôi lúc nữ Bạch Dương và nam Sư Tử sẽ xảy ra những cuộc cãi vã, những mâu thuẫn vượt quá tầm kiểm soát của bản thân. Nhưng mối nhân duyên tiền định này sẽ không dễ dàng bị dập tắt, rồi họ sẽ nhận ra, biết hi sinh cái tôi, yêu thương và trân trọng nhau nhiều hơn nữa!

Bạch Dương nữ hợp với cung nào?
Bạch Dương nữ hợp với cung nào?

Nữ Bạch Dương và nam Nhân Mã một cặp trời sinh 

Nam Nhân Mã và nữ Bạch Dương đều là kiểu người có lối sống tích cực, tính cách vui vẻ và cởi mở. Đây chính là sự kết hợp ăn ý để có thể dẹp tan mọi khó khăn, trắc trở ở con đường tình yêu phía trước. Vì chắc chắn rằng, cả hai sẽ cùng nhau vượt qua được mọi thứ khi hai tâm hồn đồng điệu, luôn hướng về nhau.

Vì cả nam Nhân Mã và nữ Bạch Dương đều thuộc tuýp người cứng đầu và hơi bướng bỉnh khi ở cạnh nhau, nhưng, họ luôn biết được điểm dừng để không đẩy cuộc tranh luận đi quá xa trước khi mọi chuyện tồi tệ thêm. Vì luôn hiểu đối phương muốn gì, nghĩ gì, nên mối quan hệ giữa nữ Bạch Dương và nam Nhân Mã khó mà có khả năng đi vào vực thẳm.

Vậy nên nếu ai đó hỏi: Bạch Dương nữ hợp với cung nào? Thì chắc chắn không thể bỏ qua chàng trai cung Nhân Mã rồi!

Nữ Bạch Dương và nam Bảo Bình – Cặp đôi không thể lý tưởng hơn

Nếu nữ Bạch Dương mạnh mẽ, đầy nồng nhiệt và đam mê thì Bảo Bình lại vui vẻ, nhiệt tình và lạc quan. Có thể nhận thấy, họ đều là những người có lối sống tích cực. Vì thế sự đồng điệu trong tâm hồn sẽ khiến tình yêu của cả hai thêm vững chắc, khiến cho nhiều người ngưỡng mộ.

Nếu ở bên nhau, cuộc sống của cả hai sẽ luôn tràn ngập hạnh phúc và tiếng cười. Tuy nhiên, về lâu dài thì cho dù tình yêu cả hai vẫn ngọt ngào, nồng cháy đến đâu nhưng tính cách nam Bảo Bình muốn được tự do bay nhảy.

Vậy nên, nữ Bạch Dương cũng cần phải mắt nhắm mắt mở và xem như không có chuyện gì quá nghiêm trọng. Bởi sự thật thì anh chàng Nhân Mã này vẫn luôn nằm trong tầm kiểm soát an toàn của cô nàng Bạch Dương.

Bạch Dương nữ hợp với cung nào?
Bạch Dương nữ hợp với cung nào?

Nữ Bạch Dương và nam Song Tử – cặp đôi luôn yêu thương tràn đầy

Hai cung hoàng đạo này có một điểm chung chính là sự khéo léo và phản ứng nhanh nhẹn trong mọi chuyện. Bên cạnh đó, chính sự tích cực và lạc quan trong suy nghĩ cũng giúp hai người này xích lại gần nhau hơn.

Trước mặt anh chàng Song Tử, cô nàng Bạch Dương dường như không thể nào che giấu được cảm xúc thật của bản thân. Đặc biệt, cả hai đều có chung sở thích như yêu thích khám phá những điều mới lạ, thích chơi các trò chơi cảm giác mạnh, mạo hiểm, đến những nơi thú vị,…Có lẽ vì thế nàng Bạch Dương và chàng Song Tử đều là những con người nhiệt huyết, tự tin và vô cùng năng động.

Lưu ý, nữ Bạch Dương cần phải có một sự tinh tế để có thể trói chặt chàng trai Song Tử –họ tuýp người dễ thay đổi. Phương pháp tốt nhất dành cho họ chính là “lạt mềm buộc chặt” để có thể cùng nhau đi đến hết cuộc đời!

Bạch Dương nữ hợp với cung nào?
Bạch Dương nữ hợp với cung nào?

Bạch Dương nam hợp với cung nào?

Tương tự như nàng Bạch Dương, trong tình yêu các nam Bạch Dương cũng hợp với những cung hoàng đạo nhất định. Cùng nhau khám phá nhé!

Hạng 1: Nữ cung Sư Tử và nam cung Bạch Dương

Nếu ai đó hỏi nam Bạch Dương tâm đầu ý hợp với cung nữ nào thì dĩ nhiên hạng 1 phải nhắc đến nữ cung Sư Tử. Cả hai có một sức hấp dẫn đặc biệt thu hút lẫn nhau. Tuy nhiên, cả Bạch Dương và Sư Tử điều là mẫu người có tham vọng trở thành “thủ lĩnh” trong mối quan hệ yêu đương.

Nếu nam Bạch Dương hiếu thắng, khó chịu khi đứng ở vị trí thứ hai trong mối quan hệ tình cảm thì Sư Tử cũng chẳng phải “dạng vừa” khi chỉ thích được người yêu khâm phục và ca tụng.

Vậy nên, bạn có thể hiểu mối quan hệ giữa hai giống như một người sẽ là “hoàng đế” – nữ Sư Tử và kẻ chính là “đại tướng quân” – nam Bạch Dương. Nhưng đây quả thật là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo, một cặp đôi trời định. Bởi nam Bạch Dương có nét tính cách cởi mở và rất lạc quan; nữ cung hoàng đạo Sư Tử lại là khá người rộng lượng, thiện lương và tốt bụng.

Cả hai người đều có cách cư xử rất khéo léo, thấu tình đạt lý và dễ làm hài lòng người kia. Vậy nên có thể nói đây như là cặp đôi “bài trùng” có thể bên nhau và gắn bó suốt cuộc đời nếu như kết thành vợ chồng.

Tuy nhiên, nếu như vợ chồng nhà này muốn cùng nhau làm ăn, kinh doanh thì quả là chuyện khó khăn. Bởi cả hai đều là kiểu người thích tranh giành quyền lực, nên điều này sẽ sớm muộn giết chết phi vụ làm ăn của cả hai người!

Nữ Sư Tử và nam Bạch Dương
Nữ Sư Tử và nam Bạch Dương

Hạng 2: Nam cung Bạch Dương và nữ cung Thần Nông

Cung Bạch Dương nam hợp với cung nào vậy? Hãy nghĩ ngay đến cô gái Thần Nông tài giỏi, xinh đẹp! Sẽ thật lý tưởng nếu như hai cung này yêu nhau. Bởi cô gái Thần Nông sẽ dạy cho anh chàng Bạch Dương tính tình ngay thẳng, tình yêu nghệ thuật, văn học và ngoại ngữ. 

Cả hai sẽ là một cặp đôi hạnh phúc và tương đối vui vẻ mỗi khi ở bên nhau. Vì sự thật cho thấy rằng đôi bên đều hiểu và cảm nhận được rõ sự chân thành, sức quyến rũ đến từ đối phương nên tình yêu lứa đôi sẽ trở nên vô cùng hạnh phúc, ngập tràn sức sống.

Đặc biệt, nếu hai người có sự tương đồng về nhiều sở thích, ví dụ như thích chơi các môn thể thao thì khả năng có thể kết hôn, sống với nhau dài lâu trong tương lai là vô cùng lớn!

Hạng 3: Nữ cung Song Tử và nam cung Bạch Dương

Nằm trong top 3 sự lựa chọn phù hợp với nam nhân cung Bạch Dương chắc chắn phải kể đến cô nàng Song Tử. Cả hai vô cùng hòa hợp trong giao tiếp, nói chuyện không ngừng nghỉ và sẽ chẳng bao giờ hết chuyện để kể cho nhau nghe.

Nữ Song Tử và nam Bạch Dương
Nữ Song Tử và nam Bạch Dương

Cô gái Song Tử ưa thích một chàng trai thông minh, vui tính, cởi mở và thẳng tính để chọn làm người yêu và Bạch Dương chính là sự lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó, cá tính đáng yêu và trong sáng của anh chàng Bạch Dương cũng khiến cho họ dễ xiêu lòng.

Hai người có sự hòa hợp trong nét tính cách, có những nhận thức và thích tìm hiểu về những điều thú vị, tin tức mới nhất. Đây cũng là động lực lớn cho sự phát triển tình yêu và nội dung của những lần trò chuyện khi cả hai ở bên nhau.

Trên đây là một số thông tin về Bạch Dương là con gì? Tính cách cung Bạch Dương mà thapgiainhietliangchi.com muốn chia sẻ đến các bạn. Cũng như một số vấn đề xung quanh thú vị về cung Bạch Dương. Hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về những con người thuộc cung hoàng đạo này.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *