Libra là cung gì? Thiên bình hợp với cung nào, ghét cung nào?

Libra nổi tiếng sở hữu vẻ ngoài cuốn hút, yêu thích sự công bằng và hòa bình. Cùng tìm hiểu Libra là cung gì? Libra hợp và khắc với cung nào qua nội dung trong bài viết sau đây.

Libra cung gì? Thiên Bình là cung khí hay nước?

Thiên Bình là cung hệ gì? Libra là cung chiêm tinh thứ 7 trong số 12 cung hoàng đạo. Libra hay còn được gọi là Thiên Bình hoặc Thiên Xứng, cung hoàng đạo này được nằm ở vị trí giữa độ thứ 180 và độ thứ 210 trong kinh độ thiên thể. 

Libra thuộc cung chiêm tinh thứ 7
Libra thuộc cung chiêm tinh thứ 7

Thiên Bình là một trong 4 cung chính của chiêm tinh, đối diện với cung Bạch Dương giúp tạp ra sự cân bằng giữa các cung hoàng đạo. Thiên Bình được cai quản bởi Sao Kim và chịu sự ảnh hướng của Mặt Trời nên cung hoàng đọa này rất sáng tạo với nguồn năng lượng dồi dào.

Thông tin cơ bản:

 • Khoảng thời gian: 23/9 – 23/10
 • Biểu tượng: Cán cân hoặc cân bằng
 • Nguyên tố: Khí
 • Chòm sao: Thiên Bình
 • Chủ tinh: Sao Kim
 • Hãm tinh của Thiên Bình: Mặt Trời và Sao Diêm Vương
 • Phẩm chất: Thống lĩnh.

Ý nghĩa của biểu tượng cung Libra

Biểu tượng của cung Libra là cán cân công lý đại diện cho sự công bằng. Cán cân công lý phản ánh rất rõ đặc điểm về tính cách của họ, đó là:

– Sự công bằng: Biểu tượng cán cân thể hiện sự công bằng, công lý, vì thế những người thuộc cung hoàng đạo này luôn muốn thấu hiểu, đảm bảo mọi người được đối xử công bằng, bình đẳng.

– Sự hài hòa: Biểu tượng cán cân còn biểu đạt sự hài hòa, cân đối trong mọi khía cạnh. Cung hoàng đạo này luôn tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống và các mối quan hệ. Họ luôn cố gắng để mọi thứ ổn định, hòa thuận.

– Tính quyết đoán: Những người thuộc cung hoàng đạo này thường có khả năng đưa ra quyết định nhanh nhạy. Họ luôn cân nhắc, đánh giá cẩn thận trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Tìm hiểu ý nghĩa của biểu tượng cán cân
Tìm hiểu ý nghĩa của biểu tượng cán cân

– Tư duy logic: Cán cân còn biểu tượng cho tính logic, lý trí, vì thế họ có khả năng phân tích nhằm giải quyết các vấn đề.

Xem thêm: Gemini là cung gì? Cung Gemini có điều gì đặc biệt?

Tính cách cung Thiên Bình

Có thể thấy những người thuộc cung Thiên Bình có khả năng tư duy tốt, đặc biệt thông minh với những ưu điểm vượt trội như:

Ưu điểm

 • Là kiểu người thân thiện, hay giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn nên luôn tạo được ấn tượng mạnh mẽ với mọi người.
 • Thanh lịch và tao nhã giúp cung hoàng đạo này tạo được ấn tượng tốt với người đối diện.
 • Là kiểu người chung thủy, chân thành trong tình yêu.
 • Thiên Bình rất sáng tạo giúp họ có thể thành công trong nhiều lĩnh vực. 

Chòm sao Thiên Bình có gì đáng sợ?

Bên cạnh những ưu điểm nói trên thì cung hoàng đạo Thiên Bình còn có những đặc điểm khá “đáng sợ” sau: 

 • Là kiểu người dễ chán nản, lười biếng, họ không có khả năng kiên trì theo đuổi mục tiêu, dự định. Nếu cảm xúc không tốt thì họ sẽ trở nên lười biếng.
 • Do dự, thiếu quyết đoán, trong mọi việc họ sẽ mất khá nhiều thời gian để suy nghĩ, cân nhắc. Chính đặc điểm tính cách này đã khiến cho không ít người bị khó chịu với tính cách này. 
Thiên Bình là kiểu người cũng rất dễ bị dao động
Thiên Bình là kiểu người cũng rất dễ bị dao động
 • Thiên Bình cũng rất nhạy cảm, dễ bị chi phối cảm xúc, họ rất dễ bị dao động bởi ý kiến từ người khác. 
 • Thiên Bình cũng là kiểu người thích kiểm soát, luôn yêu cầu người khác làm theo ý của mình. Cho nên ngay cả những quyết định họ đưa ra là đúng nhưng chính sự hách dịch của chòm sao này khiến cho mọi người khá thất vọng.
 • Chòm sao này thường khó trong việc giữ bí mật bởi chòm sao này rất thích trò chuyện, chia sẻ thông tin vì thế đôi khi họ có thể làm lộ các thông tin mật. 
 • Libra còn là chòm sao khá nóng tính, khó kiểm soát cảm xúc khi xảy ra tranh cãi. Điều này dễ gây ra thiệt hại cho bản thân cũng như đẩy sự việc đi quá xa.

Xem thêm: Hổ cáp là cung gì, sinh tháng mấy? Đặc điểm tính cách

Thiên Bình hợp với cung nào?

Cung hợp với Thiên Bình là nam

Các chàng thuộc cung Thiên Bình hợp với những cung sau: 

 • Song Tử: Đây là cặp đôi trời sinh, cả 2 đều lắng nghe và biết cách bày tỏ tình cảm với đối phương. Tình yêu của cặp đôi này khá nhẹ nhàng, đằm thắm và hạnh phúc.
 • Nhân Mã: Cả 2 cung hoàng đạo này đều sở hữu điểm chung trong tính cách. Họ sẽ yêu nhau theo cách riêng của mình nên luôn tự biết tạo niềm vui khi bên cạnh nhau.
 • Bạch Dương: Cặp đôi này khi bên nhau tạo nên cảm giác thoải mái, yên bình nên tình yêu của họ rất bền vững. 
Nam Thiên Bình rất hợp với nữ Bạch Dương
Nam Thiên Bình rất hợp với nữ Bạch Dương

Các cung hợp với nữ Thiên Bình

Các cung hoàng đạo được cho là hợp với nữ cung Thiên Bình gồm: 

 • Bảo Bình: Cặp đôi này đều có chung cung khí nên có nét tương đồng về tính cách. Bảo Bình đôi khi hơi nhạt nhẽo nhưng sự năng động của Thiên Bình sẽ giúp cân bằng lại điều này.
 • Sư Tử: Cặp đôi này khá hoạt bát khi ở cạnh nhau, nhưng Sư Tử hay ghen trong khi Thiên Bình lại yêu tự do. Tình cảm của cả 2 sẽ vững bền nếu như biết cách để kiểm soát được cái tôi của bản thân.
 • Song Tử: Cả 2 sẽ biết cách để khiến đối phương cảm thấy được yêu, vì thế mối quan hệ của cặp đôi này rất hạnh phúc.

Cung Thiên Bình ghét cung nào?

Sau đây là những cung hoàng đạo không hợp với Thiên Bình: 

 • Xử Nữ: Cả Xử Nữ và Thiên Bình đều suy nghĩ lý trí và đưa ra lựa chọn thông minh nhưng cả 2 lại có những mục tiêu, lý tưởng khác nhau nên không hợp nhau. Xử Nữ thuộc cung Đất nên thường tập trung vào việc đạt hiệu suất, còn Thiên Bình là cung Khí nên thường chú trọng vào sự cân bằng và thư giãn.
 • Ma Kết: Ma Kết là cung đất nên khá khó khăn trong việc hòa hợp với cung khí như Thiên Bình. Thiên Bình có tính cách bay bổng trong khi Ma Kết lại thích sự cố định, ổn định. Sự quy tắc của Ma Kết thường khiến Thiên Bình bực bội.
Thiên Bình là cung không hợp với Ma Kết
Thiên Bình là cung không hợp với Ma Kết
 • Bọ Cạp: Thiên Bình thích sự công bằng, thích những cuộc trò chuyện nhẹ nhàng, còn Bọ Cạp lại dốc toàn lực để đạt được mục tiêu mà không quan tâm đến việc tác động đến người khác, vì thế 2 cung hoàng đạo này thực sự không phù hợp với nhau.

Nghề nghiệp hợp với Libra

Với khả năng sáng tạo, cởi mở, hòa đồng nên Thiên Bình hợp với những nghề nghiệp liên quan đến trí tuệ, sáng tạo như:

 • Luật sư: Vì coi trọng sự công bằng nên chòm sao này rất phù hợp để làm luật sư.
 • Lĩnh vực ngoại giao: Thiên Bình thường có xu hướng hòa giải nên họ sẽ rất thành công trong các lĩnh vực ngoại giao, quan hệ quốc tế.
 • Nghệ sĩ, nhà thiết kế: Nhờ tính sáng tạo nên chòm sao này cũng rất phù hợp trong lĩnh vực nghệ sĩ, thiết kế hay lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, thiết kế đồ họa.
 • Nhân sự, quản lý: Thiên Bình có thể làm việc ở trong môi trường xã hội nhờ khả năng hòa đồng, cho nên Thiên Bình hoàn toàn có thể phát triển tốt với ngành nghề này.
 • Tổ chức sự kiện, đây là công việc yêu cầu cao về sự sáng tạo cùng kỹ năng xử lý tình huống. Thiên Bình khi làm công việc này sẽ có nhiều cơ hội để phát triển.
 • Giáo viên với yêu cầu cao về sự kiên nhẫn, tận tâm và trách nhiệm rất hợp với Thiên Bình. Nhờ sự duyên dáng, hài hước và thú vị của mình Thiên Bình được học sinh đặc biệt yêu mến.
Libra rất hợp với nghề luật sư
Libra rất hợp với nghề luật sư

Cung Thiên Bình trong tình yêu

Tình yêu của Thiên Bình khá tinh tế và nhẹ nhàng, khi yêu thầm ai đó thì Thiên Bình thường thể hiện tình cảm thông qua sự quan tâm chăm sóc đối phương. Thiên Bình khá thận trọng nên thường chỉ thổ lộ tình cảm khi họ đã tìm hiểu và chắc chắn về mối quan hệ này.

Tuy nhiên đôi khi Thiên Bình có thể mang đến sự thất vọng, bất mãn cho đối phương bởi sự thờ ơ, lạnh lùng và không cân bằng được giữa công việc với cuộc sống. Đây chính là nguyên nhân gây ra các mâu thuẫn trong mối quan hệ.

Dự đoán tình yêu của Libra năm 2024

Bước sang năm 2024 các Thiên Bình độc thân sẽ có thể bắt đầu với mối quan hệ mới vô cùng phù hợp. Bạn hãy chủ động tìm hiểu rõ đối phương để có thể thấu hiểu được nhau trước khi đi quyết định đi đến mối quan hệ nghiêm túc.

Dự đoán tình yêu của Libra trong năm 2024
Dự đoán tình yêu của Libra trong năm 2024

Còn những Thiên Bình đang trong mối quan hệ yêu đương có thể sẽ có một chút mâu thuẫn nhỏ liên quan đến vấn đề tài chính. Vì thế hãy cố gắng để lên kế hoạch chi tiêu để kiểm soát và giữ được mối quan hệ tốt đẹp của mình nhé!

Qua đây chúng ta đã hiểu được Libra là cung gì, cũng như những thông tin chi tiết liên quan đến công việc, tính cách của những người thuộc cung Thiên Bình. Từ đó để hiểu rõ hơn về chòm sao hoàng đạo này để có thể chung sống hòa thuận và cùng nhau phát triển!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *