Hổ cáp là cung gì, sinh tháng mấy? Đặc điểm tính cách

Hổ Cáp là tên cung khá mới mẻ mà chắc hẳn nhiều bạn không biết cung Hổ Cáp là cung gì? Nếu bạn đang quan tâm đến cung hoàng đạo này thì hãy theo dõi ngay những thông tin sau đây mà Thapgiainhietliangchi.com mang đến.

Cung Hổ Cáp là cung gì?

Cung hoàng đạo Hổ Cáp được xếp thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo, chúng có tên tiếng anh là Scorpio. Cung Hổ Cáp còn được gọi với nhiều tên gọi khác như Bọ Cạp, Thiên Yết, Thần Nông, Thiên Hạt. 

Cung Hổ Cáp thuộc nguyên tố nước trong Ngũ Hành mang đặc trưng cơ bản là sự cố định. Sao Diêm Vương chính là chùm sao chiếu mệnh của đối với cung hoàng đạo này. 

Cung Hổ Cáp xếp thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo
Cung Hổ Cáp xếp thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo

Theo thuyết học về cung hoàng đạo thì những người thuộc cung này thường sở hữu vẻ ngoài lạnh lùng, thu hút, tính cách quyết đoán, nội tâm phức tạp và là kiểu người bản lĩnh.

Cung Hổ Cáp là tháng mấy?

Trong Chiêm tinh học, Cung Hổ Cáp tương ứng với những người sinh từ 23/10 đến 22/11. Với những ai sinh vào khoảng thời gian này sẽ đều thuộc cung hoàng đạo Hổ Cáp. Đây là khoảng thời gian mặt trời chiếu rọi qua vùng hoàng đạo của Scorpio. 

Tìm hiểu về biểu tượng cung Hổ Cáp

Biểu tượng của cung Hổ Cáp chính là chú Bọ Cạp, theo tử vi học thì Bọ cạp là là loài độc vật sở hữu chiếc đuôi cong vút cùng với đó là lớp vỏ cứng tạo nên cảm giác mạnh mẽ, kiên định.

Những đặc điểm này của Bọ Cạp thể hiện sự chịu đựng, cũng như sức mạnh, sự kiên trì của những người thuộc cung này để có thể vượt qua mọi khó khăn, thử thách. 

Tìm hiểu về biểu tượng con Bọ Cạp
Tìm hiểu về biểu tượng con Bọ Cạp

Sự sâu sắc, quyết đoán và chăm chỉ của cung này tương đồng với tính cách của con Bọ Cạp.

Đặc điểm tính cách của người mang cung Hổ Cáp

Tính cách chung

Việc hiểu tính cách đặc trưng của những người thuộc cung Hổ Cáp sẽ giúp bạn có cái nhìn chung để có những cách ứng xử phù hợp đối với những người thuộc cung này.

Cung Hổ Cáp thuộc mệnh Thủy, theo đó những người thuộc cung này thiên về cảm xúc mạnh mẽ, sắc sảo, nổi bật với tính cách lạnh lùng, lặng lẽ. Ngay cả với những người bạn chơi thân lâu năm với cung Bọ Cạp cũng không dám khẳng định bản thân đã hiểu hết được suy nghĩ của họ. 

Vì là kiểu người lạnh lùng cho nên những người thuộc cung hoàng đạo này thường có suy nghĩ già dặn, thâm trầm, ít nói và hay ghim lại trong đầu nên bản chất của những người thuộc cung này là thù dai. 

Tính cách của cô nàng thuộc cung Hổ Cáp

Những cô nàng cung Hổ Cáp thường có tính cách trầm và sống nội tâm. Khi mới tiếp xúc với những nàng Hổ Cáp bạn sẽ thấy sự lạnh lùng, tự chủ về mặt cảm xúc. Rất khó để chúng ta có thể đọc và hiểu được những gì mà những cô nàng này đang nghĩ.

Tính cách của nữ Hổ Cáp 
Tính cách của nữ Hổ Cáp

Những người thuộc cung này cũng rất ít để lại lời bình luận hay đánh giá cho bất kỳ vấn đề gì. Những cô nàng này còn có tính cách đa nghi và hay ghen, họ cũng là kiểu người không thích đặt niềm tin cho bất kỳ ai.

Nhờ sở hữu tính cách mạnh mẽ nên những nàng thuộc cung Hổ Cáp không bao giờ nhẫn nhịn ai hay bất kỳ điều gì. Với mọi hành vi lừa dối đế để họ biết được thì sẽ tuyệt đối không bao giờ được tha thứ.

Ngoài ra những nàng Hổ Cáp còn có trực giác nhạy bén, tinh nhanh và họ cũng là kiểu người luôn tỏ ra bí ẩn. Cho nên rất khó để có thể đoán được họ đang suy nghĩ hay tính toán điều gì. 

Như đã nói, với mọi sự lừa dối, phản bội thì Hổ Cáp rất thù lâu và ghi nhớ với một sự trả thù đầy mãnh liệt. Cho nên đặc điểm thường thấy của các nàng thuộc cung này là không bao giờ xu nịnh bất kỳ ai.

Xem thêm: Gemini là cung gì? Cung Gemini có điều gì đặc biệt?

Tính cách của các chàng trai thuộc cung Hổ Cáp

Những chàng trai thuộc cung Hổ Cáp là kiểu người rất mạnh mẽ và đam mê quyền lực. họ là kiểu người có lý tưởng, hoài bão lớn và luôn nhìn đến những vị trí đỉnh cao của quyền lực. Họ luôn muốn mọi người nghe theo sự chỉ đạo của mình.

Nam Hổ Cáp là kiểu người sở hữu tính cách bí ẩn cuốn hút
Nam Hổ Cáp là kiểu người sở hữu tính cách bí ẩn cuốn hút

Cũng tương tự như phái đẹp thì những chàng trai Hổ Cáp rất cuốn hút nhờ sự bí ẩn. Bọ Cạp được đánh giá là những người mang nét tính cách bí ẩn và thâm trầm nhất. Một anh chàng Hổ Cáp vẫn toát lên vẻ lạnh lùng, cùng sự lịch thiệp, tao nhã nên đấy được xem là mẫu bạn trai lý tưởng mà nhiều cô nàng vô cùng say đắm.

Mặc dù sống khép kín là vậy nhưng khi yêu thì đây lại là mẫu bạn trai cuồng nhiệt, dành toàn tâm toàn ý cho duy nhất 1 người. Vì thế mà khi yêu một chàng trai Bọ Cạp bạn sẽ cảm nhận rõ được sự chân thành của người ấy. Nhưng cũng vì quá yêu nên họ cũng rất hay ghen tuông, vì thế nếu người yêu bạn là một chàng trai thuộc cung Hổ Cáp thì hãy đặc biệt chú ý đến những mối quan hệ ngoài luồng nhé!

Màu sắc, đồ vật may mắn của cung Hổ Cáp

Những người thuộc cung Hổ Cáp có tính cách kiên định, nhiệt huyết và đầy sức sống, vì thế những màu sắc, con số may mắn đối với những người thuộc cung này gồm:

  • Màu sắc: Đỏ, cam, hồng, vàng, be.
  • Số may mắn: 3, 4, 7, 9
  • Loài hoa may mắn: Hoa mẫu đơn 
  • Đồ vật may mắn: Đồ vật có biểu tượng mặt trăng, ngôi sao
  • Đá may mắn: Đá Aquamarine, đá ngọc hồng lựu, đá núi lửa.
Màu sắc may mắn của Hổ Cáp
Màu sắc may mắn của Hổ Cáp

Các cung hợp và khắc với cung Hổ Cáp

Cung hợp

Nữ Hổ Cáp sẽ hợp với các cung sau: 

  • Cung Cự Giải: Thuộc nguyên tố nước như cung Hổ Cáp giúp cả 2 có thể dễ dàng hòa hợp với nhau. Nam Cự Giải với sự tinh tế, thấu hiểu sẽ phù hợp với nữ Hổ Cáp nhạy cảm, suy nghĩ nhiều.
  • Cung Thiên Bình: Nam Thiên Bình là người có tính cách khá thú vị với khả năng giao tiếp tốt. Cho nên đặc biệt thu hút các cô nàng bí ẩn như Bọ Cạp. 

Nam Hổ Cáp hợp với những cung sau:

  • Cung Song Ngư: Cả 2 cung đều thuộc nguyên tố nước nên mang nhiều điểm tương đồng. Nữ Song Ngư với nét tính cách tinh tế, nhẹ nhàng sẽ thu hút các chàng trai Bọ Cạp.
  • Cung Xử Nữ: Xử lý thuộc nguyên tố đất nên có thể dung hợp được với nguyên tố nước của Bọ Cạp. Cả 2 đều khá tỉ mỉ, cẩn thận nên sẽ rất hòa hợp với nhau.
Các cung hoàng đạo hợp với Hổ Cáp
Các cung hoàng đạo hợp với Hổ Cáp

Cung khắc

Cung Hổ Cáp không hợp nhất với cung Kim Ngưu. Bởi những người thuộc cung Kim Ngưu mang hơi hướng thực dụng, không có nhiều đột phá trong cuộc sống. Trong khi đó những bạn Hổ Cáp lại quyết đoán, kiên trì, nghĩ nhiều. Vì thế cho nên 2 bạn thuộc cung này sẽ khó để có thể tìm được tiếng nói chung nếu xảy ra mâu thuẫn.

Qua đây chúng ta đã hiểu hơn về cung hổ cáp là cung gì, cũng như những đặc điểm cơ bản của những người thuộc cung hoàng đạo này. Việc hiểu được đặc điểm tính cách của những người thuộc cung Bọ Cạp sẽ giúp bạn có thể chung sống hòa thuận và lâu bền với nhau hơn.

*Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm và không phải là ý kiến của chuyên gia.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *