Gemini là cung gì? Cung Gemini có điều gì đặc biệt?

Gemini là một trong những cung hoàng đạo rất thú vị với khả năng giao tiếp khéo léo, linh hoạt. Nếu bạn đang quan tâm Gemini là cung gì, thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để khám phá thêm nhiều điều đặc biệt ở chòm sao này nhé!

Tổng quan về cung Gemini

Gemini cung gì?

Gemini là cái tên được bắt nguồn từ Latinh, cung này còn có các tên gọi khác như Song Tử, Song Nam hay Song Sinh. 

Song tử là cung gì? Song tử là cung khí, những người thuộc cung này được đánh giá có khả năng giao tiếp tốt, linh hoạt, kiên quyết với những quyết định nhanh chóng.

Gemini thuộc cung khí
Gemini thuộc cung khí

Theo đó những bạn thuộc cung Song Tử sẽ có ngày sinh từ ngày 21/5 đến 20/6, bởi đây là thời điểm Mặt Trời sẽ đi qua chòm sao này.

Thông tin chung về Gemini

 • Kí hiệu: ♊︎
 • Biểu tượng: Với 2 người song sinh đứng cạnh nhau.
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thủy 
 • Nguyên tố ngũ hành: Không khí.
 • Con số may mắn: 3, 4, 7.
 • Màu sắc phù hợp: Màu vàng, tím, xanh da trời, xanh lá cây.
 • Đá phong thủy: Ngọc lục bảo giúp thu hút tài lộc.

Vị trí của chòm sao Gemini

Chòm sao Gemini thuộc Đai Hoàng Đạo, chúng nằm ở phía bán cầu Bắc, cụ thể là ở phía Đông Bắc chòm sao Liệp Hộ, đối diện với chòm sao Kim Ngưu. Chòm sao này có 2 ngôi sao Alpha và Beta đại diện cho Castor và Pollux, cùng với đó là 1 đám sao băng bên trong.

Vị trí của cung Gemini
Vị trí của cung Gemini

Truyền thuyết về cung Gemini

Theo thần thoại Hy Lạp thì cặp song sinh Castor và Pollux là hai người con trai của nữ thành hoàng Sparta và thần Zeus. Mặc dù có nhiều khác biệt về ngoại hình cho đến tính cách nhưng họ luôn đồng hành với nhau để phấn đấu cho mục tiêu, lý tưởng lớn.

Nhưng không may Castor đã tử trận ở trong một trận chiến, vì quá đau lòng nên Pollux đã tự sát rất nhiều lần nhưng không thành bởi trong mình mang dòng máu bất tử của cha. 

Vì thương xót 2 anh em nên thần Zeus đã đưa họ lên trời và hóa phép để 2 anh em thay nhau sống mỗi người một ngày.

Vì thế nên trên trời sẽ có một ngôi sao sáng và một ngôi sao tối. Trong số các vì sao thì Pollux là ngôi sao sáng thứ 18, Castor là thứ 23, cả 2 đều là 1 phần của chòm sao Gemini, đây là biểu tượng cho tình anh em bất diệt, bất tử.

Cung Gemini có ý nghĩa gì?

Cung Gemini là đại diện cho sức mạnh đoàn kết, thống nhất trong cả suy nghĩ và hành động, giống như tình anh em vĩnh cửu của 2 ngôi sao Castor và Pollux ở trên bầu trời.

Gemini đại diện cho sức mạnh đoàn kết
Gemini đại diện cho sức mạnh đoàn kết

Vì nằm trong chòm sao Thủy Tinh, vì thế nên những người thuộc cung này rất thông minh, nhanh nhẹn, tháo vát.

Biểu tượng cung Song Tử

Biểu tượng của cung Song Tử là hình ảnh hai anh em song sinh nối với nhau bởi thanh cung hoặc 1 sợi dây nhằm thể hiện cho tính cách song hành, đối lập của người sinh thuộc cung này. 

Hai con người chính là đại diện cho những khía cạnh khác nhau của Song Tử, thể hiện sự linh hoạt, sáng tạo ở trong tính cách của họ. Sự liên kết bởi sợi dây hay thanh cung biểu thị cho sức mạnh của sự hợp tác, gắn kết đồng cảm giữa cặp song sinh này.

Đặc điểm tính cách cung Gemini

Hiếu kỳ và có tinh thần học hỏi cao

Những người thuộc cung Song là kiểu người rất hiếu kỳ, họ thường tò mò nhiều chuyện và cũng có nhiều chuyện để chia sẻ với mọi người. Ngoài ra, bạn còn có thể thấy một điểm khác ở những người thuộc cung hoàng đạo này là rất ham học hỏi, thích khám phá những vùng đất mới với nhiều điều mới mẻ, thú vị.

Song Tử là kiểu người có tinh thần học hỏi cao
Song Tử là kiểu người có tinh thần học hỏi cao

Trong mỗi chuyến đi của mình Song Tử sẽ tích lũy được nhiều kiến thức, học hỏi được nhiều điều thú vị để nâng cao hiểu biết của bản thân.

Là người thông minh, sáng tạo

Song Tử là kiểu người thông minh, sáng tạo với bộ óc tốt, có cách ứng xử, giao tiếp khéo léo. Ngoài ra những người thuộc cung hoàng đạo này còn luôn thể hiện lối tư duy phong phú của bản thân, họ cũng là kiểu người hài hước với những câu chuyện thú vị, gây cười.

Cung Song Tử còn là những người thường có những ý tưởng mới lạ, sáng tạo xen lẫn chút táo bạo. Có thể thấy những bạn thuộc cung hoàng đạo này rất thông minh, nhanh nhẹn.

Thích ứng tốt với sự thay đổi của môi trường

Song Tử có gì đặc biệt? Có thể thấy những cô nàng, anh chàng Song Tử là kiểu người rất linh hoạt, họ có khả năng thích ứng tốt với mọi sự thay đổi của môi trường. Chính nhờ vào kỹ năng này nên giúp cho các Song Tử có thể dễ dàng thành công trong những công việc khác nhau.

Gemini có thể dễ dàng thích nghi với sự thay đổi của môi trường
Gemini có thể dễ dàng thích nghi với sự thay đổi của môi trường

Với trí tuệ của mình cùng khả năng hoạt ngôn giúp các Song Tử có những lý luận sắc bén và cách giải quyết vấn đề tốt cùng nhiều đề xuất độc đáo trong công việc.

Xem thêm: Hổ cáp là cung gì, sinh tháng mấy? Đặc điểm tính cách

Khả năng giao tiếp tốt

Song Tử đánh giá ca về khả năng giao tiếp của bản thân, bạn có thể nhận thấy điều này trong các sự kiện và bữa tiệc. Họ có thể dễ dàng “nhập cuộc” với những tranh luận hài hước, thu hút được sự chú ý của mọi người.

Chính nhờ khả năng này của mình nên Song Tử có thể dễ dàng chiếm được lòng tin và thiện cảm ngay cả với những người mới quen. Nhừ khả năng giao tiếp khéo léo, tự nhiên của mình mà Song Tử có thể dễ dàng kết bạn.

Còn trong mối quan hệ yêu đương thì Gemini khá nồng nhiệt và chân thành, họ rất trân trọng tình cảm. Vì thế một khi đã gặp đúng người đúng, đúng thời điểm họ sẽ rất nghiêm túc với mối quan hệ cũng như vô cùng thủy chung.

Gemini rất hoạt ngôn, giao tiếp tốt
Gemini rất hoạt ngôn, giao tiếp tốt

Thích khám phá điều mới mẻ

Những bạn thuộc cung hoàng đạo này rất yêu thích những điều mới lạ, trong từ điểm sống của họ không bao giờ có từ “không”. Họ là kiểu người thích lên kế hoạch phiêu lưu bằng những chuyến đi, cũng như thích tạo ra những dịp vui vẻ.

Vì thế mà Song Tử trong mắt bạn bè, đồng nghiệp luôn là một người lạc quan, yêu đời và hoạt bát.

Nhạy cảm và nóng tính

Thường thì những người thuộc cung Song Tử thường luôn tay luôn chân, rất bận rộn và không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ ngay cả khi ở nhà. Họ sẽ tìm mọi công việc để làm, điều này khiến bản thân họ cảm thấy vui vẻ.

Tuy nhiên Song Tử có gì đáng sợ hay không? Có thể nói sự nóng tính của Song tử là điều vô cùng đáng sợ. Họ là kiểu người vô cùng nóng tính, dễ bực bội và giận nếu gặp điều gì đó không hài lòng. 

Ưu và nhược điểm của Gemini

Ưu điểm

Những người thuộc cung Song Tử được đánh giá mang những ưu điểm nổi bật như:

 • Hòa đồng, thích giao lưu, kết nối và tích cực tham gia các hoạt động xã hội.
 • Biết lắng nghe, họ luôn sẵn sàng lắng nghe những tâm sự của người khác, biết cách thể hiện sự quan tâm nên dễ dàng tạo được thiện cảm với mọi người.
 • Lạc quan, luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Kiểu người này luôn cảm thấy hạnh phúc trong những điều giản đơn, không bao giờ mất thời gian vào những nỗi buồn vụn vặt.
Những ưu điểm của những người thuộc cung Gemini
Những ưu điểm của những người thuộc cung Gemini
 • Gemini có khả năng truyền cảm hứng cho mọi người, họ giúp tạo nên bầu không khí vui vẻ, giảm bớt căng thẳng, áp lực hiệu quả cho mọi người xung quanh.
 • Hoạt ngôn, dễ dàng kết bạn, tạo được những mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống.

Nhược điểm

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng cũng phải thừa nhận Song Tử còn có một số nhược điểm như:

 • Thiếu tự tin, hoàng đạo này có xu hướng chấp nhận suy nghĩ của người khác hơn so với việc tin vào chính mình. Nên đôi khi sẽ rơi vào trạng thái hoài nghi bản thân.
 • Không kiên định và thường hay dễ thay đổi ý kiến.
 • “Cả thèm chóng chán”, với nét tính cách này nên Song Tử không thể theo đuổi đến cùng đối với một dự án dài hạn nào. Việc lặp đi lặp lại những điều đơn điệu sẽ khiến cho Song Tử nhanh chán. Điều này khiến họ dễ mất năng lượng trong cuộc sống và mờ nhạt trong các mối quan hệ.

Xem thêm: Scorpio là cung gì? Cung Bọ Cạp hợp với cung nào, kỵ cung nào?

Ngành nghề phù hợp với cung Gemini

Dựa trên đặc điểm về tính cách có thể thấy Song Tử hợp với những công việc như sau:

Người dẫn chương trình

Với khả năng hoạt ngôn của mình thì MC được xem là lựa chọn hoàn hảo dành cho những người thuộc cung Gemini. Họ có khả năng làm chủ chương trình, có các cách ứng phó nhiều tình huống khác nhau, cùng tài năng dẫn dắt câu chuyện khéo léo. 

Gemini rất phù hợp với nghề MC
Gemini rất phù hợp với nghề MC

Hướng dẫn viên du lịch

Có thể thấy đây là công việc hoàn hảo dành cho các Song Tử để họ có thể phát huy được những ưu điểm của bản thân. Làm hướng dẫn viên du lịch còn giúp họ khám phá được thêm nhiều vùng đất mới hợp với sở thích của mình.

Giáo viên

Khả năng hoạt động, giao tiếp tốt nên các Song Tử cũng rất phù hợp với nghề giáo. Họ biết cách áp dụng các phương pháp đa dạng để tạo nên những bài giảng thú vị cho tiết học. 

Nhờ vậy mà họ có thể dễ dàng đạt được các thành tích cao cùng cơ hội thăng tiến rộng mở.

Giáo viên cũng là công việc phù hợp với cung Song Tử
Giáo viên cũng là công việc phù hợp với cung Song Tử

Nhà báo

Nhà báo cũng là một trong những cơ hội nghề nghiệp mà các Song Tử tuyệt đối không nên bỏ qua. Sự sáng tạo cùng với khả năng giao tiếp khéo léo chính là những yếu tố tuyệt vời để họ trở thành các nhà báo xuất sắc. 

Với công việc này các Song Tử có thể thỏa sức thể hiện đam mê của bản thân mà không bị nhàm chán bởi được tiếp xúc với nhiều nhân vật cùng dòng sự kiện có sự thay đổi liên tục. Rất phù hợp với các đặc điểm tính cách của Song Tử.

Các cung hợp/khắc với cung Song Tử

Cung hợp với Song Tử

Dựa theo chiêm tinh học Song Tử sẽ hợp với những cung hoàng đạo sau:

 • Bạch Dương: Chính sự tự tin, mạnh mẽ của Bạch Dương có tác dụng kích thích cung Song Tử. Khi kết hợp 2 cung ay sẽ giúp tạo nên sự đột phá trong công việc để giúp họ đạt được những thành tựu đáng kể.
 • Sư Tử: Cả 2 cung hoàng đạo này sở hữu tính cách mạnh mẽ với sự khát khao thành công. Khi làm việc cùng nhau họ có được sự hợp tác vô cùng hiệu quả để đạt được mục tiêu đồng đều.
 • Thiên Bình: Tính cách nhã nhặn của Thiên Bình rất hợp với Song Tử để cùng nhau mang đến sự sáng tạo cho công việc.
Song Tử và Thiên Bình rất hợp với nhau
Song Tử và Thiên Bình rất hợp với nhau
 • Bảo Bình: Cả 2 cung hoàng đạo này đều có điểm chung là sự độc lập và niềm đam mê khám phá. Họ sẽ hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển xa hơn.

Cung khắc với Song Tử

Trong số 12 cung hoàng đạo thì Song Tử đặc biệt khắc với cung Ma Kết bởi tính cách đối lập nhau. Song Tử đa tài, linh hoạt, sáng tạo, thích sự mới mẻ, trong khi đó Ma Kết lại cứng đầu, kiên trì, nghiêm túc, thường tập trung làm việc chăm chỉ để có thể đạt được thành công.

Những thông tin đầy đủ trên đây đã giúp chúng ta hiểu được Gemini là cung gì, cũng như những đặc điểm chi tiết về tính cách, đặc điểm của chòm sao này. Từ đó để biết phát huy sức mạnh, tập trung vào điểm mạnh để đạt được thành công trong cuộc sống.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *