Scorpio là cung gì? Cung Bọ Cạp hợp với cung nào, kỵ cung nào?

Scorpio – chòm sao sáng nhất và nổi bật nhất trong 12 cung hoàng đạo. Vậy bạn có biết Scorpio là cung gì không? Nguồn gốc, đặc điểm của Scorpio là gì? Hay Scorpio hợp và kỵ với cung nào nhất? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu những điều bí ẩn liên quan đến cung hoàng đạo này nhé. 

Scorpio là cung gì?

Cung Bọ Cạp là cung gì?

Scorpio chính là tên tiếng Anh của cung Hổ Cáp. Hay nó còn được gọi với nhiều cái tên khác là: Thiên Yết, Thần Nông, Bọ Cạp, Thiên Hạt. Như vậy bạn đã biết được cung Bọ Cạp còn được gọi là cung gì rồi đúng không nào?

Scorpio - Cung Bọ Cạp (23/10 - 22/11)
Scorpio – Cung Bọ Cạp (23/10 – 22/11)

Bọ Cạp là cung hoàng đạo của những người sinh trong khoảng thời gian bắt đầu từ ngày 23/10 đến ngày 22/11 Dương lịch. Bọ Cạp là cung ở vị trí thứ 8 trong số 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh phương Tây. 

 • Thuộc nguyên tố Nước. 
 • Chịu ảnh hưởng bởi sao Diêm Vương.
 • Màu biểu trưng cho cung hoàng đạo này đó là màu đỏ.
 • Hình ảnh biểu trưng của Bọ Cạp là con bọ cạp. 

Truyền thuyết của Scorpio là gì?

Theo như thần thoại Hy Lạp cổ đại thì có một người thợ săn tài ba tên là Orion. Orion được biết đến là người có tính cách tự phụ và kiêu ngạo. Ông luôn tự cho rằng mình chính là người giỏi nhất trong sự nghiệp săn bắn. 

Truyền thuyết về Scorpio
Truyền thuyết về Scorpio

Orion đã bị cuốn vào mưu đồ đê hèn khi anh ta cố gắng làm nhục thị nữ của thần Hera. Sự táo bạo này đã khiến cho nữ thần Hera tức giận nên đã sai một con Bọ Cạp khổng lồ tiến hành tiêu diệt Orion. Bọ Cạp trườn qua đầm lầy để tiếp cận Orion. Sau đó chui từ dưới lòng đất nảy lên và dùng nọc độc từ đuôi để đâm vào chân của Orion cho đến khi ông ta qua đời.

Nhằm vinh danh chiến công của Bọ Cạp mà nữ thần Hera đã ban cho nó một phần thưởng. Đó chính là biến nó thành một trong số 12 chòm sao trong hệ thống cung hoàng đạo và đặt tên cho nó là Thiên Yết. 

Ngoài ra, thợ săn Orion cũng được ân xá và biến thành một chòm sao khác; được gọi là chòm sao Lạp Hộ. Hai chòm sao này đã được đặt đối diện với nhau trên bầu trời; tức là khi Thiên Yết sáng lên thì chòm sao Lạp Hộ này lại mờ đi. Điều này cũng tượng trưng cho việc Orion vẫn đang trốn chạy; giống như thể anh ta vẫn còn e sợ trước sức mạnh của Bọ Cạp.

Đặc điểm nổi bật của Scorpio là gì?

 • Tính cách

Cung Bọ Cạp được đánh giá là sở hữu tính cách mạnh mẽ nhất trong số 12 cung hoàng đạo. Người sinh ra thuộc cung hoàng đạo này thường là người khôn ngoan, hiểu biết và có suy nghĩ vô cùng chín chắn. Điều này giúp họ đạt được những thành tựu đáng nể ngay từ khi còn rất trẻ. 

Scorpio sở hữu tính cách mạnh mẽ
Scorpio sở hữu tính cách mạnh mẽ

Cũng giống như biểu tượng của mình, cung Bọ Cạp là tuýp người gan dạ, dũng cảm đương đầu với những khó khăn, thử thách. 

Bề ngoài của Bọ Cạp có thể lãnh đạm, lạnh lùng nhưng thực chất họ lại rất tốt bụng; luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Vì vậy nếu bạn đối xử chân thành với họ thì họ cũng sẽ gắn bó với bạn suốt cuộc đời.

Xem thêm: Bạch dương là con gì? Sự nghiệp, tính cách cung Bạch Dương

 • Công việc

Trong công việc thì Bọ Cạp là người kỹ lưỡng và đầy tham vọng. Họ sẵn sàng gắn bó, làm tới cùng cho tới khi nhiệm vụ được hoàn thành. Họ cũng là người thích tranh luận nên không ngại những cuộc tranh cãi. Đặc biệt, họ hiếu thắng nên sẽ không có ý định nhường nhịn hay làm hài lòng bất kỳ ai.

Bọ Cạp là người biết chọn ra những đồng minh phù hợp để cùng nhau khám phá những tiềm năng trong lĩnh vực của mình.

 • Tình yêu

Bọ Cạp là người không dễ dàng đặt niềm tin của mình vào một người nào đó. Vậy nên khi bạn đã có được rồi thì hãy cố gắng giữ chặt lấy họ nhé.

Lòng trung thành, sự chung thủy của Bọ Cạp rất mãnh liệt. Khi đã tìm kiếm được đối tượng phù hợp thì họ sẽ cố gắng bám chặt vào đối phương; rất sợ sự xa cách và chia ly.

Scorpio là người chung thủy trong tình yêu
Scorpio là người chung thủy trong tình yêu

Khả năng cảm nhận niềm đam mê trong tình yêu của Bọ Cạp cũng sâu sắc tương tự như trải nghiệm của họ về những nỗi đau. Do đó điều quan trọng đó là phải lựa chọn được cho mình người phù hợp để yêu. 

Bọ Cạp cũng là chòm sao có nhu cầu cảm xúc cao; họ có khả năng tận hưởng những cuộc gặp gỡ ngắn ngủi nhưng lại rất mãnh liệt với người khác giới.

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào?

Nữ Bọ Cạp hợp với cung nào nhất?

 • Cung Cự Giải

Nữ Bọ Cạp với nam Cự Giải là cặp đôi hoàn hảo cả về tính cách cũng như sở thích. Cả hai cung hoàng đạo này đều thuộc nguyên tố nước nên họ sở hữu giác quan rất nhạy bén. Một khi đối phương có biểu hiện gì khác thường thì họ sẽ nhận ra được ngay. Dù cả hai là người khá ít nói nhưng chỉ cần nhìn vào ánh mắt của đối phương là họ đã biết được đối phương đang cảm thấy như thế nào.

 • Cung Ma Kết

Nữ Bọ Cạp với nam Ma Kết cũng là một cặp đôi tuyệt vời. Bọ Cạp là người có cảm xúc và cá tính rất mạnh mẽ; luôn là nguồn động lực giúp cho chàng Ma Kết mạnh mẽ hơn. Ngược lại, chàng trai Ma Kết có tính siêng năng, kiên nhẫn và hết lòng với người mình yêu nên cô nàng Bọ Cạp sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và hãnh diện.

Nữ Bọ Cạp hợp với nam Ma Kết
Nữ Bọ Cạp hợp với nam Ma Kết
 • Cung Xử Nữ

Nữ Bọ Cạp và nam Xử Nữ có rất nhiều tính cách và đặc điểm giống nhau. Xử Nữ là một người khéo léo nên khi kết hợp với cô nàng Bọ Cạp nhạy bén thì cặp đôi này sẽ khiến cho cả thiên hạ phải “trầm trồ”. Cặp đôi sẽ bổ sung tính cách cho nhau; giúp nhau thấu hiểu và ăn ý hơn. 

Nam Bọ Cạp hợp với cung nào nhất?

 • Cung Bọ Cạp

Nam và nữ Bọ Cạp thu hút nhau từ cái nhìn đầu tiên. Vốn nam Bọ Cạp là người sống khép kín nên khi gặp cô nàng đồng điệu cả về cá tính lẫn cách suy nghĩ thì chàng trai này sẽ trở lên cởi mở hơn. Tuy nhiên sự giống nhau về tính cách đôi khi sẽ xảy ra mâu thuẫn bởi cả hai người đều là người có tính ngang bướng và mạnh mẽ. Nhưng trải qua những sóng gió thì họ lại càng hòa hợp với nhau; không nỡ làm tổn thương nhau.

 • Cung Song Ngư 

Mặc dù nam Bọ Cạp và nữ Song Ngư có tính cách khác nhau nhưng điều này lại không làm họ xa cách mà còn bổ trợ rất tích cực cho nhau. Anh chàng Bọ Cạp luôn che chở cho người mình yêu; còn có nàng Song Ngư thì luôn đồng cảm và thấu hiểu nên sẽ rất hợp khi họ ở với nhau.

Nam Bọ Cạp hợp với nữ Song Ngư
Nam Bọ Cạp hợp với nữ Song Ngư

Xem thêm: Song ngư hợp với cung nào? Cung hoàng đạo hợp song ngư nhất trong tình yêu

 • Cung Sư Tử

Nam Bọ Cạp là người trầm tính, lạnh lùng còn nữ Sư Tử thì mạnh mẽ. Vậy nên trong mối quan hệ này thì cô nàng Sư Tử thường sẽ bị thu hút bởi tính cách đầy cuốn hút và bí ẩn của chàng Bọ Cạp. Có thể nói đây sẽ là mối tình của sự chấp nhận và bao dung. Vậy nên khi yêu thì hai người phải cùng nhìn nhận vào điểm khác biệt và chấp nhận đối phương nếu như muốn giữ mối quan hệ này lâu dài.

Cung Bọ Cạp sợ cung nào?

Bọ Cạp khắc Kim Ngưu nên có thể nói Bọ Cạp sợ Kim Ngưu nhất. Bởi vì các những người thuộc cung đất, đặc biệt là Kim Ngưu thì thường là những người vô cùng thực dụng; còn Bọ Cạp thì lại là người nghĩ nhiều. Vậy nên họ khó có thể tìm được tiếng nói chung ở các vấn đề xảy ra trong cuộc sống hoặc liên quan đến chuyện tình cảm của cả hai.

Kim Ngưu và Bọ Cạp là cặp khắc nhau
Kim Ngưu và Bọ Cạp là cặp khắc nhau

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến Scorpio là cung gì cũng như những thông tin thú vị khác liên quan đến chòm sao này. Hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cung hoàng đạo này; đưa ra những định hướng phù hợp cho công việc hay tình yêu của mình nhé!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *