Yummy là gì? Yummy nghĩa là gì? Cách sử dụng từ yummy

Yummy là cụm từ được sử dụng khá phổ biến với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Chính điều này đã gây ra sự khó hiểu đối với nhiều người. Nếu muốn tìm hiểu yummy là gì, mời bạn đọc hãy cùng tham khảo những chia sẻ hữu ích sau đây của chúng tôi. 

Yummy nghĩa là gì?

Yummy có nghĩa là gì? Yummy là một thán từ trong tiếng Anh, có tác dụng khen món ăn “ngon”. 

Yummy tiếng Việt là gì? Yummy được phiên âm là /’jʌmi/, theo từ điển Anh – Việt, từ yummy mang ý nghĩa là ngon. Đây là một trong những ý nghĩa phổ biến, thông dụng nhất thường được dùng của cụm từ này. 

So yummy nghĩa là gì? Cụm từ này có nghĩa là thật ngon. 

Tìm hiểu yummy yummy là gì?
Tìm hiểu yummy yummy là gì?

Một số ví dụ cụ thể như:

  • He prepared all sorts of yummy dishes 

Tạm dịch: “Anh ấy đã chuẩn bị đủ các loại món ăn ngon”.

  • A yummy meal that is also nutritious 

Tạm dịch: “Một bữa ăn ngon mà rất bổ dưỡng”.

Bên cạnh đó, yummy còn mang ý nghĩa nhằm để chỉ một người phụ nữ/đàn ông đẹp, quyến rũ, hấp dẫn, nóng bỏng,… Hơn nữa, chúng còn có thể được dùng để nhằm thay thế cho từ ngọt ngào (sweet), thú vị (cool),.. những các ý nghĩa này lại không thực phổ biến.

Từ nguyên cho yummy chính là từ yum-yum, từ yummy được sử dụng được ghi nhận là vào năm 1899 (theo thông tin của Merriam Webster).

Cách sử dụng từ vựng Yummy

Từ “yummy” thường được dùng phổ biến ở trẻ nhỏ hay các bậc cha mẹ khi giao tiếp với con. Từ vựng này có tác dụng thể hiện sự đáng yêu, dễ thương, mang tính thân mật, gần gũi. 

Hướng dẫn các cách để sử dụng yummy đúng nhất
Hướng dẫn các cách để sử dụng yummy đúng nhất

Mỗi khi nghe đến cụm từ “yummy yummy” chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến sự ngây thơ, hồn nhiên của trẻ nhỏ. Chính vì lý do này mà cụm từ “yummy” thường ít xuất hiện trong các tình huống trang trọng. 

Ở một số tình huống đặc biệt, từ “yummy” có thể được dùng nhằm tăng thêm phần hài hước, cũng như tăng thêm sự gần gũi. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn cần phải có sự xem xét một cách kỹ lưỡng để đảm bảo ngôn ngữ sao cho phù hợp.

Cần chú ý rằng “yummy” là từ phổ biến, có tác dụng nhằm để miêu tả thức ăn ngon ở trong giao tiếp hàng ngày. Bạn cũng có thể sử dụng những từ đồng nghĩa khác như: “delicious,” “mouthwatering”, “tasty,” “scrumptious,”,.. để tăng thêm sự phong phú hơn cho văn phong.

Xem thêm: Mlem Mlem là gì trên mạng xã hội? Nguồn gốc, cách sử dụng

Các ý nghĩa khi dùng từ yummy

Yummy với ý nghĩa là ngon, ăn ngon hoặc ngon miệng

Đây là cách sử dụng chủ yếu của từ yummy và chúng được sử dụng nhiều nhất bởi trẻ em hoặc cha mẹ của trẻ nhằm thể hiện sự dễ thương, đáng yêu. Để ý bạn sẽ thấy được rằng các em bé sẽ thường hay nói “yummy yummy”.

Yummy nhằm để khen ngợi một món ăn ngon hay sự ngon miệng
Yummy nhằm để khen ngợi một món ăn ngon hay sự ngon miệng

Đôi khi có một số người trưởng thành cố tỏ ra dễ thương, muốn bắt chước các em bé nên cũng sẽ sử dụng. Ngoài ra, khi để nhấn mạnh sự nhiệt tình khi được ai đó nấu ăn cho, bạn cũng nên sử dụng từ yummy.

Yummy nhằm để chỉ sự xinh đẹp, quyến rũ

Nếu như người bạn của bạn nói rằng “you look yummy” không phải mang nghĩa là “trông bạn rất ngon”, mà thay vào đó chúng có nghĩa là họ đang dành lời khen cho bạn, bởi trông bạn thật cuốn hút/hấp dẫn,… 

Thực ra, đây là một trong những nghĩa khác không được thông dụng của từ yummy và rất ít khi được sử dụng bởi chúng dễ gây ra hiểu nhầm cho người nghe bởi. Thông thường thì cách dùng này chỉ được những người bản xứ hay dùng.

Yummy cũng để khen ngợi ai đó xinh đẹp
Yummy cũng để khen ngợi ai đó xinh đẹp

Xem thêm: Cue là gì trên facebook và trong kpop? Ý nghĩa, cách dùng

Yummy nhằm để thể hiện ý nghĩa thú vị, ngọt nào

Ngoài 2 ý nghĩa mà chúng tôi đã giới thiệu trên thì cụm từ Yummy còn được dùng để nhằm thay thế cho các từ như ngọt ngào (sweet), thú vị (cool). Nếu như bạn hỏi ai đó là “How was your day?” (ngày hôm nay thế nào?”) mà họ trả lời bạn rằng “yummy” thì đừng quá ngạc nhiên nhé. Bởi chúng chỉ có nghĩa đơn giản là một ngày thú vị hoặc ngọt ngào mà thôi.

Như vậy, qua đây chúng ta đã có thể hiểu được ý nghĩa yummy là gì cũng như cách sử dụng trong từng trường hợp. Từ đó, tránh gây ra những hiểu nhầm không đáng có khi dùng cụm từ này!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *