Tồi là gì? Dấu hiệu cho thấy phụ nữ đang yêu phải một “gã tồi”

Trong cuộc sống chắc chắn chúng ta không muốn gặp và quen biết với một kẻ tồi tệ. Nếu như không may yêu phải một gã tồi, bạn nên sớm cắt đứt để tránh hối hận về sau. Vậy tồi là gì, những dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu phải kẻ tồi như thế nào chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay ở bài viết sau đây. 

Định nghĩa về từ “tồi”

Tồi là gì?

“Tồi” là từ được dùng để miêu tả tình trạng không tốt, không không đạt yêu cầu cũng như mong đợi của một người hay một tổ chức. Từ “tồi” thường dùng để miêu tả tình huống xấu, những trải nghiệm không tốt.

Định nghĩa về từ tồi
Định nghĩa về từ tồi

Ví dụ, nói về một kế hoạch không thành công thì ta có thể nói đó là một ý tưởng “tồi”. Hay khi nói về 1 ngày không may mắn, ta có thể nói đó là ngày “tồi tệ”. Cần lưu ý rằng từ “tồi” mang tính chất tiêu cực, có thể gây khó chịu hoặc mang ý nghĩa xúc phạm đến người khác. Vì thế bạn cần chú ý để sử dụng sao cho phù hợp.

Kẻ tồi tệ là gì?

Kẻ tồi là gì hay thằng tồi là gì? Đây là khái niệm nhằm để mô tả một người có hành vi, hành động, tính cách xấu đến mức ghê tởm và đáng để bị lên án. Tùy thuộc vào ngữ cảnh, cũng như quan điểm của mỗi cá nhân mà định nghĩa về “kẻ tồi tệ” sẽ có sự khác nhau.

Những kẻ tồi tệ thường có các đặc điểm sau đây:

 • Tính cách độc ác, hèn hạ, tàn nhân
 • Thường có thái độ phản đối, thù địch, cũng như thách thức người khác.
 • Hành động gây hại, làm đe dọa đến sự an toàn, sức khỏe, cũng như tài sản của người khác.
 • Không trung thực, không đáng tin và không có đạo đức.
 • Tính cách ích kỷ, tham lam, tham nhũng.

Tuy nhiên, định nghĩa về “kẻ tồi tệ” được định nghĩa theo từng quan điểm, cũng như giá trị của từng cá nhân, cộng đồng.

Biểu hiện của những kẻ tồi tệ
Biểu hiện của những kẻ tồi tệ

Tồi là gì trong tình yêu?

“Tồi” trong tình yêu là thuật ngữ để chỉ mối quan hệ tình cảm không tốt, không hạnh phúc. Một mối quan hệ “tồi” có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như:

 • Mối quan hệ giữa 2 người thiếu đi sự chung thủy
 • Thiếu tin tưởng, ghen tuông, luôn có sự nghi ngờ lẫn nhau
 • Bất đồng quan điểm, ước muốn của cả 2.
 • Thiếu tôn trọng và không quan tâm đến đối phương.
 • Không được tự do trong mối quan hệ yêu đương.
 • Bị lạm dụng và bị bạo lực trong mối quan hệ.

Những lý do trên đều sẽ dẫn đến cảm giác “tồi” trong tình cảm, vì thế cần phải chú ý để có sự giải quyết phù hợp giữa hai người.

Dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu phải một “gã tồi”

Không bao giờ biết nhận lỗi

Những kẻ tồi tệ không bao giờ nhận lỗi về mình, ngay cả khi biết rõ là anh ta sai. Vấn đề là ở chỗ họ cố tình không chấp nhận cái sai của mình, không muốn thừa nhận mình có lỗi.

Vì thế, khi cãi vã nhau hay đứng trước vấn đề nào đó là anh ta sẽ thừa cho bạn, khiến bạn phải nghĩ lại rằng lỗi có ké là tại mình thật. Vì thế, nghiêm nhiên bạn luôn chịu trách nhiệm cho hậu quả xấu xảy ra chứ không phải là anh ta.

Một gã đàn ông tồi luôn không bao giờ biết nhận lỗi và sửa sai
Một gã đàn ông tồi luôn không bao giờ biết nhận lỗi và sửa sai

Lúc nào cũng chỉ trích và chê bai bạn

Những gã tồi thường không bao giờ quan tâm đến cảm xúc của bạn như thế nào, vì thế luôn buông những lời nhận xét “nghiệt ngã” để chê bai, khiến cho bạn cảm thấy mình thật kém cỏi. 

Những lời anh ta nói đôi khi không đúng thực tế hoặc cố tìm kiếm những thứ xấu để cố tình dìm bạn. Sở dĩ anh ta làm vậy là để nhằm hạ thấp bạn, để bạn tự ti, cảm thấy bản thân kém cỏi, vô dụng, xấu xí.

Xem thêm: Vô cảm là gì? Nguyên nhân, biểu hiện của người vô cảm

Họ đổ tất cả lỗi lầm cho bạn 

Khi mọi việc không được như ý những gã đàn ông tồi thường đổ hết tội lỗi lên đầu bạn. Anh ta cho rằng bản thân mình giỏi, nếu như có thất bại thì lỗi không phải tại anh ta mà là vì bạn, vì mọi người xung quanh. 

Ngay khi anh ta không làm được việc đó sẽ ngay lập tức đổ lỗi cho bạn, ngay cả khi bạn không hề liên quan. Hoặc luôn đưa ra những lời bao biện cho bản thân, mọi thất bại đều không phải vì anh ta không có năng lực, mà tại hoàn cảnh, tại bạn,.. 

Xem bạn như người giúp việc

Đây là minh chứng cho thấy anh ta là một gã tồi tệ thực sự, anh ta chỉ biết sai khiến bạn như kẻ hầu, người hạ. Anh ta muốn bạn phục vụ anh ta mà không cần biết bạn mệt không, thoải mái không. 

Họ xem bạn giống như một người giúp việc
Họ xem bạn giống như một người giúp việc

Anh ta luôn sẵn sàng ra lệnh, đòi hỏi bạn làm mọi thứ, mối quan hệ của 2 bạn không khác gì ông chủ và người hầu. Bạn đối với anh ta chỉ như một người giúp việc không hơn không kém. 

Không thích bạn giao tiếp với người khác

Việc cấm bạn giao tiếp với mọi người, với thế giới xung quanh là hành động nhằm để ép buộc bạn, khiến bạn không thể có mối bận tâm, cũng như nguồn vui nào khác ngoài anh ta. 

Trong cuộc sống của bạn chỉ có anh ta là người duy nhất. Tất cả cuộc sống của bạn chỉ gói gọn bên cạnh anh ta mà thôi. Điều này không khác gì việc bị cầm tù và cắt đứt liên hệ với thế giới bên ngoài vậy.

Xem thêm: Thờ ơ là gì? Biểu hiện, tác hại của sự thờ ơ trong cuộc sống

Không quan tâm, để ý đến cảm xúc của bạn

Trong mối quan hệ này bạn luôn chịu thiệt thòi, anh ta chưa bao giờ thực hiện đúng với vai trò là một người yêu, quan tâm chăm sóc bạn. Thay vào đó, bạn luôn phải làm những việc khiến anh ta vừa lòng. 

Ngay cả khi bạn buồn hay vui thì anh ta vẫn không hề để tâm, luôn tự đưa ra quyết định mà không cần nghĩ đến cảm xúc của người yêu như thế nào. Mặc dù là người yêu, nhưng chưa bao giờ họ nỗ lực để hiểu bạn, khiến cho bạn cảm thấy đau khổ và chịu tổn thương trong mối quan hệ này.

Luôn mặc kệ, không bao giờ để ý đến cảm xúc của bạn
Luôn mặc kệ, không bao giờ để ý đến cảm xúc của bạn

Xem thêm: Vô tâm là gì? Thế nào là người vô tâm trong cuộc sống

Là một kẻ thích bạo lực

Một trong những đặc điểm giúp nhận diện một kẻ tồi tệ rõ nhất đó là hành vi thích bạo lực. Ngay cả khi bình thường người ấy vô cùng quan tâm chăm sóc và chiều chuộng bạn.

Tuy nhiên, cứ mỗi khi say hay giận dữ, thì đối phương lại thay đổi chóng mặt như trở thành một con người hoàn toàn khác vậy, thậm chí còn dùng bạo lực với bạn.

Dù sau đó, người ấy có tỏ ra hối hận, xin lỗi, nhưng việc thường xuyên mất kiểm soát như thế này thì bạn cần cân nhắc về mối quan hệ này, Chắc chắn rằng về lâu về dài sẽ không ổn chút nào và bạn khó để có thể thay đổi được điều này.

Cư xử thô lỗ với người khác

Với những kẻ thường cư xử thô lỗ với những người không quen biết, ngay cả với người già, người ít tuổi, thậm chí là động vật anh ta cũng có thái độ cư xử thô lỗ. 

Cư xử thô lỗ với mọi người
Cư xử thô lỗ với mọi người

Với những kẻ như thế này chắc chắn là thiếu nhân cách và đạo đức trầm trọng. Nếu như yêu một người như thế chẳng khác nào tự vùi dập bản thân mình trong vũng lầy. Cho nên, nếu như gặp kẻ tồi như thế này bạn cũng nên tránh xa.

Anh ta không thích bạn bè và người thân của bạn

Thay vì cố gắng nỗ lực để ghi điểm được trong mắt bạn bè, gia đình của bạn thì đối phương lại rất thờ ơ, thậm chí là không thích và cố gắng chia rẽ tình cảm của bạn với mọi người. 

Anh ta còn nấu xấu những người thân của bạn khiến bạn có cái nhìn không tốt, tiêu cực về họ. Một con người như vậy thì hoàn toàn không đáng để được bạn yêu.

Nếu gặp phải những gã đàn ông tồi như thế này mà bạn vẫn không dứt ra được thì sẽ khiến cuộc đời đi vào bế tắc. Tình yêu vốn dĩ là hạnh phúc, chứ không phải là việc bạn phải cam chịu đau khổ.

Như vậy, bài viết trên đây chúng ta đã cùng nhau lý giải được tồi là gì, cũng như cách nhận diện những gã đàn ông tồi để có thể tránh xa. Từ đó, giúp bạn tìm kiếm được một nửa hoàn hảo cho mình.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *