Thug life là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của Thug life

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội, chắc chắn sẽ không dưới 1 lần đã từng bắt gặp hình ảnh cặp kính đen nhỏ cùng điếu thuốc đúng không nào? Đây chính là một trào lưu được rất nhiều người ưa thích – Thug life. Vâỵ Thug life là gì? Thug life meme là gì? Cùng giải đáp mọi thắc mắc trên qua bài viết sau đây nhé!

Thug life là gì?

Thug life nghĩa là gì? Thug life thực ra là từ viết tắt của cụm từ The hate you give infants F^cks everybody. Được hiểu nôm na nghĩa là sự căm ghép đã khiến cho những đứa trẻ thù hận với cuộc đời. Thug life được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam gần đây và nổi lên hơn với game Liên Minh Huyền Thoại. Được thể hiện với một style (phong cách) rất ngầu và chất.

Thug life là gì?
Thug life là gì?

Thug life nghĩa là gì? Nếu tìm hiểu riêng lẻ từng từ trong cụm từ Thug life thì Thug có nghĩa là người phạm tội, những người gây ra những điều xấu xí cho xã hội, còn life ở đây là cuộc sống.

Còn nếu hiểu theo nghĩa đen thì Thug life có nghĩa là người đó có một cuộc sống rất ưa bạo lực. Sống bất cần đời, tùy hứng và không tuân theo bất kỳ luật lệ, quy tắc nào trong xã hội. Họ luôn làm theo ý muốn của bản thân, bất chấp tất cả mọi thứ. Cho dù đó có là khuôn phép, lễ nghĩa hay pháp luật đi chăng nữa.

Nguồn gốc của Thug life

Nhiều người nghĩ rằng Thug life mới được giới trẻ tạo ra gần đây, tuy nhiên thực chất thì Thug life đã bắt nguồn từ nửa sau thế kỷ XX. Đây chính là thời điểm diễn ra nạn phân biệt chủng tộc cao trào nhất. Cụm từ này thường để dành để chỉ những người da đen khổ cực. Sinh sống trong những khu ổ chuột của phố thị. Khi đó, dù họ có thực hiện hành vi xấu hay không thì đều bị gắn cho cụm từ này.

Thug life meme
Thug life meme

Cộng đồng khai hoang từ Thug life được xem như một nét văn hóa nổi loạn. Họ cùng nhau đứng lên, vùng dậy chống lại nạn phân biệt chủng tộc. Nó được áp dụng như một hình thức phản đối và kể cả là trao quyền.

Thug life đặc biệt phổ biến trong văn hóa hip hop đường phố, bộ môn nghệ thuật thể hiện sự phá cách, chất riêng, năng động và cực ngầu. Bên cạnh đó, thuật ngữ này cũng xuất hiện rất nhiều ở nơi thường diễn ra tệ nạn, cuộc sống các rapper và du côn mang một trong hai biểu tượng là 2Pac hoặc là Tupac Shakur.

Rapper Tupac Amaru Shakur và câu nói nổi tiếng 
Rapper Tupac Amaru Shakur và câu nói nổi tiếng

Bên cạnh đó, Thug life cũng trở nên nổi tiếng hơn vào năm 1993, Shakur cùng bạn bè thành lập ra nhóm nhạc Thug life. Họ đã phát hành album nhạc Gold. Năm 1994, Thug life tập 1 đã chính thức được phát hành. Và cha đẻ của thuật ngữ này chính là rapper nổi tiếng Tupac Amaru Shakur. 

Đây là một rapper người Mỹ nổi tiếng là một nhạc sĩ chuyên sáng tác những ca khúc phản ánh về nạn phân biệt chủng tộc. Không ít người cho rằng, anh chính là một Thug life chính hiệu. Bởi vì anh là người đã dám đứng lên chống lại cái xấu, đòi quyền lợi, công lý cho người da đen trong thời điểm xã hội đang bị chèn ép, vùng vẫy trong bất công từ cường quyền và cuộc sống.

Thug life thường được sử dụng trong những hoàn cảnh nào?

Ngày nay, các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy dòng chữ Thug life ở bất cứ nơi đâu trong video clip hay chương trình bạo lực trên Internet, trên các mạng xã hội. Thông thường, những đối tượng được áp dụng cụm từ Thug life là giới tội phạm, như ở Việt Nam thì giới trẻ gọi bằng một cái tên là “trẻ trâu”.

Bên cạnh đó, Thug life cũng được sử dụng phổ biến trong game online đình đám Liên Minh Huyền Thoại để chỉ những hình ảnh highlight đỉnh cao nhất hay những lần thoát hiểm ngoạn mục của bất kỳ một tướng nào đó. Ngoài ra, thuật ngữ này cũng được dùng để chỉ những người có kỹ năng thượng thừa, đẳng cấp hay là may mắn trong combat.

Thug life trong game online Liên Minh Huyền Thoại 
Thug life trong game online Liên Minh Huyền Thoại

Tựu chung lại, Thug life trong game Liên Minh Huyền Thoại được dùng để nói lên cá tính, cách chơi của một người nào đó trong game, hay trong cuộc sống thể hiện phong cách đỉnh cao của một đối tượng nào đó.

Xem thêm: Stalk là gì? Stalker là gì? NYC là gì? Mối quan hệ giữa Stalker và NYC

Thug life meme là gì?

Thug life meme là gì? Meme chính là một hành vi lan truyền từ người này sang người khác trong cùng một nền văn hóa với mục đích chuyển tải về một hiện tượng, hình ảnh hoặc chủ đề. Như vậy,Thug life meme là gì? Thug life meme có nghĩa là hiện tượng lan truyền về chủ đề Thug life.

Vào năm 2015, Thug life meme đã trở thành một hình ảnh để cho thấy đặc quyền của trẻ em người da trắng tại vùng đô thị. Nó thường được đi kèm với trích dẫn của rapper Tupac. Đó chính là “I didn’t choose the Thug life, the Thug life chose me”. Hiểu nôm na thì cụm từ này có ý nghĩa là “Tôi không chọn cuộc sống tội phạm (bạo lực), mà cuộc sống tội phạm đã lựa chọn tôi”.

Thug life – kính

Đến năm 2017, thuật ngữ trên đã được tác giả Angie Thomas sử dụng vào trong cuốn tiểu thuyết The Hate U Give của mình. Sau đó không lâu, tiểu thuyết dành cho người trẻ tuổi này đã được chuyển thể thành một bộ phim. Cả cuốn tiểu thuyết lẫn bộ phim đều sử dụng Thug life như điểm trung tâm của tác phẩm. Và ngay sau đó, thuật ngữ này bắt đầu nổi lên, trở thành Meme vô cùng phổ biến.

Ngoài ra, cụm từ này còn được sử dụng rộng rãi dưới dạng hashtag. Mục đích là để thể hiện trạng thái của mình, để lại những comment mỉa mai về các hành vi của sự thách thức. Rất nhiều người đã không ngần ngại săm thuật ngữ này lên người như một cách để thể hiện cá tính của bản thân. Thời điểm hiện tại, Thug life được sử dụng nhiều với mục đích giải trí là chính, với hình ảnh kính đen nhỏ (Thug life – kính) và dây chuyền vàng Thug life.

Nhạc Thug life là gì?
Nhạc Thug life là gì?

Nhạc Thug life là gì?

Trên các trang mạng xã hội gần đây, nhất là những clip, video nhạc với nội dung cực kỳ hài hước vui nhộn thì người dựng sẽ cố ý lồng ghép thêm vào nội dung có hình ảnh của cặp kính Thug life cùng điếu thuốc nhằm tạo ra tiếng cười sảng khoái cho người xem. Muốn nói đến hình ảnh của ai đó rất ngầu có chất riêng.

Xem thêm: Bait là gì? Thả bait là gì? Cắn bait là gì? ý nghĩa của Bait

Chắc hẳn, qua bài viết trên đã phần nào giúp các bạn hiểu rõ Thug life là gì? Có nguồn gốc ra đời ra sao và một số thông tin khác liên quan đến Thug life rồi đúng không nào? Cảm ơn các bạn đọc đã dành thời gian quan tâm và theo dõi hết bài viết trên.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *