Stalk là gì? Stalker là gì? NYC là gì? Mối quan hệ giữa Stalker và NYC

Stalk là gì? Stalking là gì? Mối quan hệ giữa stalker và NYC là như thế nào? Chắc hẳn đây là thắc mắc của không ít bạn đọc trong thời gian gần đây, khi mà cụm từ Stalk và NYC xuất hiện dày đặc trên các mạng xã hội. Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp chi tiết nhất trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi với thapgianhietliangchi.com nhé.

Tìm hiểu Stalk là gì?

Stalk là gì?

Stalk là gì? Stalk là một từ tiếng Anh. Từ Stalk có thể được dịch theo hai loại từ, đó là động từ và danh từ. Nếu hiểu theo từ loại danh từ thì Stalk có nghĩa là thân cây, cuống hoa hay là những vật trang trí có hình thân cây. Còn nếu hiểu stalk theo từ loại động từ thì nó có nghĩa là lén theo dõi, theo đuổi, đuổi theo một ai đó hay rình rập.

Stalking là gì? Stalking chính là Stalk ở dưới dạng đuôi ing có nghĩa là đang lén theo dõi, đang theo đuổi ai đó hay đang rình rập.

Stalk là gì?
Tìm hiểu Stalk là gì?

Những người có hành động Stalk sẽ là những người chuyên bám đuôi người khác với một ý đồ không tốt. Khi bạn bị một ai đó gọi bạn là Stalk thì có nghĩa là bạn đã bị họ coi là kẻ xấu, kẻ bám đuôi.

Tuy nhiên hành động Stalk này có cả nghĩa tích cực, chứ không phải chỉ có nguyên nghĩa tiêu cực. Với nghĩa tiêu cực thì Stalk thể hiện cho những hành động lén lút theo dõi thông tin, đời tư cá nhân của một ai đó mà không nhận được sự đồng ý của họ. Với nghĩa tích cực thì Stalk sẽ là những trường hợp cảnh sát theo dõi tội phạm.

Từ Stalk đã xuất hiện rất nhiều trong thể loại phim hoạt hình Anime Nhật Bản. Đối với Anime nó cũng được chia làm hai loại nghĩa: một là để chỉ những Stalk hâm mộ hoặc ngưỡng mộ người khác và thứ hai là để chỉ những stalk có ý định xấu, chuyên bám đuôi để làm ra những chuyện trái pháp luật.

Stalker là gì?

Trong tiếng Anh, thì từ Stalker chính là danh từ được dùng để chỉ những kẻ chuyên lén lút rình rập, kẻ bám đuôi hoặc những kẻ đi phía sau người khác với ý đồ xấu.

Hoặc nó cũng thường được dùng để chỉ một người theo dõi và hành vi theo dõi đó là bất hợp pháp một người khác; đặc biệt là việc theo dõi một người phụ nữ trong một khoảng thời gian dài.

Stalker là gì?
Stalker là gì?

Tìm hiểu Stalk facebook là gì?

Stalk Facebook là gì?

Thời gian trước đây, cộng động mạng facebook đã có một phen xôn xao trước công cụ Stalkscan được chuyên dùng để kiểm tra, theo dõi các thông tin trên Facebook cũng như là các hoạt động ở chế độ công khai của một tài khoản Facebook cá nhân nào đó.

Stalk Facebook là gì?
Stalk Facebook là gì?

Sau khi điền đường dẫn trang Facebook cá nhân của một người nào đó lên công cụ Stalkscan. Bạn có thể dễ dàng xem được các thông tin mà họ đã chia sẻ công khai trên Facebook. Bạn có thể tìm thấy được mọi hình ảnh, bài đăng mà người đó đã thích, những sự kiện mà người đó đã tham gia, bạn bè của họ hay các dự định trong tương lai,…nếu người đó đăng công khai lên facebook. 

Chính vì thế mà công cụ này rất trở nên rất “hot” trong giới trẻ. Tuy nhiên, Facebook đã kịp thời xóa bỏ và ngăn chặn các ứng dụng này để đảm bảo tính bảo mật, riêng tư cho người dùng.

Stalk facebook là gì? Bên cạnh đó Stalk Facebook cũng là hành động bạn vào trang cá nhân của ai đó để tìm hiểu xem người ta đã làm gì cả trong quá khứ và hiện tại, họ thích bài viết nào, tương tác với ai, có hoạt động gì với bạn bè,…

Công cụ Stalkscan
Công cụ Stalkscan

Tình trạng Stalk trong đời sống hiện nay

So với trong đời sống thực tế thì Stalk trên mạng hay online lại phổ biến hơn nhiều. Đặc biệt là ở các cặp vợ chồng hay cặp đôi yêu nhau. Họ luôn muốn kiểm soát hay stalk nhau trên MXH để biết được đối phương có thật lòng hay lừa dối mình không.

Stalk ai đó khi chưa được sự đồng ý có thể là một tội danh. Vậy nên hãy cẩn thận với hành động Stalk của mình nếu có nhé.

Cách ngăn chặn ai đó Stalk mình trên Mạng xã hội 

Nếu bạn đã hiểu Stalk là gì thì chắc hẳn bạn đã hiểu mức độ nguy hiểm của nó rồi đấy. Trước tiên để có thể ngăn chặn ai đó đang Stalk bạn trên Mạng xã hội thì bạn cần biết được ai đó đang vào Facebook cá nhân của bạn mỗi ngày. Các bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn dưới đây nhé!

>> Cách kiểm tra ai hay vào xem Facebook của mình nhiều nhất.

Như đã đề cập ở trên, hiện nay Facebook đang rộ lên công cụ StalkFace hay Stalkscan để theo dõi và bám đuôi những tài khoản Facebook cá nhân. Điều này đã khiến không ít người dùng Facebook lo lắng, tỏ ra tức giận, bức xúc.

Ngoài ra thì Stalkscan cũng chính là phương tiện giúp cho những đối tượng muốn theo dõi thông tin, hoạt động của ai đó một cách bất hợp pháp trở nên dễ dàng hơn. Vậy thì làm cách nào để ngăn chặn ai đó Stalk mình trên mạng xã hội.

Mặc dù hiện nay đã có luật an ninh mạng, nhưng chúng ta không thể phụ thuộc hoàn toàn được vào cái này.

Do đó bạn phải biết cách tự bảo vệ chính mình bằng những biện pháp bảo mật trên mạng.

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin như hiện nay một số hành động theo dõi ai đó sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Do đó mà các nhà quản lý mạng cũng cần phải có những chính sách để ngăn chặn triệt để vấn đề này.

S.t.a.l.k.e.r. game là gì?

S.t.a.l.k.e.r. game là gì? S.t.a.l.k.e.r. game hay S.T.A.L.K.E.R.: Shadow of Chernobyl chính là một trò chơi điện tử bắn súng góc ở nhìn thứ nhất do công ty GSC Game World của Ukraina phát triển. Tên phát triển ban đầu của trò chơi này là S.T.A.L.K.E.R.: Oblivion Lost. Trò chơi đã được phát hành vào tháng 3 năm 2007.

S.t.a.l.k.e.r. game lấy bối cảnh giả tưởng từ một sự kiện có thật về thảm họa Chernobyl đã biến đổi cả một vùng rộng lớn xung quanh nhà máy thành một môi trường vô cùng kỳ lạ với những hiệu ứng vật lý mà chưa từng được biết đến trước đó và các sinh vật bị đột biến rất nhanh trong môi trường này.

Trò chơi có một cốt truyện phi tuyến tính cùng với các tính năng như trao đổi hàng hóa và trò chuyện với các NPC. S.T.A.L.K.E.R. game mang trong mình cả thể loại game nhập vai lẫn mô phỏng kinh doanh.

S.t.a.l.k.e.r. game là gì?
S.t.a.l.k.e.r. game là gì?

Mối quan hệ giữa Stalker và NYC

NYC là gì?

Trong tiếng Việt, NYC chính là một thuật ngữ viết tắt của cụm từ “người yêu cũ”. Từ này không được sử dụng trong văn nói hàng ngày mà chỉ được sử dụng trên mạng xã hội. NYC sẽ là từ đối lập với từ NYM (nghĩa là người yêu mới).

Vậy NYC là gì? Đây là cụm từ được hiểu theo nghĩa rất đơn thuần, đơn giản mà một người mà bạn đã từng yêu trong quá khứ, đã từng giành cả tuổi thanh xuân, một khoảng thời gian cho họ, đã từng quan tâm, chăm sóc. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại vì nhiều lý do nên hai người đã chia tay, không còn ở bên nhau nữa, tất cả chỉ dừng lại ở hai chữ đã từng. Như vậy NYC thường được hiểu là quá khứ của một ai đó.

Còn từ người yêu cũ trong tiếng Anh lại là EX-lover. Nó là một mạo từ được sử dụng kết hợp với một danh từ khác để nói về những gì đã cũ, những gì đã trôi qua. Đôi khi người ta còn dùng cụm từ “Old Love” thay thế để nói về người yêu cũ.

NYC là gì?
NYC là gì?

Tại sao lại dùng NYC mà thay vì người yêu cũ?

Hiện nay rất nhiều người thường sử dụng NYC thay vì việc viết hẳn ra là người yêu cũ, tại sao lại như vậy? Thực chất việc viết ra cụm từ người yêu cũ không hề phức tạp, nhưng chỉ đơn thuần là người sử dụng không thích, nhất là giới trẻ.

Họ cho rằng đó là người không còn ở trong trái tim họ nữa, cũng không còn quan trọng nên việc sử dụng NYC ý chỉ sự hời hợt, không quan tâm. Sau khi trải qua một mối quan hệ yêu đương không mấy tốt đẹp thì họ chỉ muốn nhanh chóng quên đi quá khứ để sống một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Xem thêm: Bait là gì? Thả bait là gì? Cắn bait là gì? ý nghĩa của Bait

Nghe thì có vẻ hơi phũ phàng, nhưng cũng không thể nào trách người sử dụng được. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng nó ở văn viết trên các mạng xã hội, với bạn bè chứ không nên dùng ở văn viết ở trên ghế nhà trường hoặc các văn bản, giấy tờ quan trọng.

Mối quan hệ giữa Stalker và NYC là như thế nào?

Stalk nyc là gì? Đó là hành động rình rập, lén lút, bí mật theo dõi xem người yêu cũ có người yêu mới chưa, cuộc sống sau khi chia tay của họ thế nào tốt hơn hay xấu hơn, chia tay rồi thì họ buồn hay vui, có đi nói xấu mình hay không?

Do vậy thỉnh thoảng ai đó vẫn Stalk người yêu cũ trên mạng để muốn biết về cuộc sống sau chia tay của họ đã thay đổi những gì, mà không hề muốn người kia phát hiện ra mình đang stalk họ.

Đây không phải là hành động tiêu cực gì vì mục đích cuối cùng cũng chỉ là thỏa mãn sự tò mò của mình mà thôi chứ không hề có tính chất gây hại gì cho đối phương cả.

Mối quan hệ giữa Stalker và NYC
Mối quan hệ giữa Stalker và NYC là như thế nào?

Các ý nghĩa khác của NYC

Ngoài mang ý nghĩa trong tiếng Việt là người yêu cũ thì NYC còn có khá nhiều ý nghĩa khác nhau, như là:

  • New york City: Đây là một thành phố rất nổi tiếng của Hoa Kỳ. Người dân Hoa Kỳ thường gọi tắt thành phố này là NYC.
  • Newyorkcoin: Đây là một đồng tiền điện tử hay còn được gọi là tiền ảo tương tự như Bitcoin. Đồng tiền này đã được giới thiệu và ra mắt thị trường từ tháng 3 năm 2014. Đến nay chúng ta chưa thực sự biết được ai là người đã sáng lập ra đồng tiền NYC, tuy nhiên nó vẫn thu hút rất đông người chơi tham gia.
  • New York Central: Mang nghĩa là trung tâm của thành phố New York. Cụm từ này được người dân Hoa Kỳ sử dụng rất phổ biến. Đây là ngôn ngữ chung chứ không phân ra ngôn ngữ trong thực tế và trong thế giới sống ảo trên mạng xã hội.
  • NYC còn có các ý nghĩa khác như là: National Youth Choir, National Youth Commission, New York Cares,…

Bài trên đây là một số chia sẻ ngắn của chúng tôi về Stalk, hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ được ý nghĩa Stalk là gì? Stalker là gì? NYC là gì? Cũng như Mối quan hệ giữa Stalker và NYC.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *