Yandere là gì? Những điều thú vị về Yandere

Yandere là gì? Yandere là một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong thế giới anime/manga. Những người có tính cách này thậm chí đã gây ra khá nhiều vụ việc đẫm máu trong đời sống thực, để lại những hậu quả rất thương tâm. Còn bây giờ, hãy cùng thapgiainhietliangchi.com đi tìm hiểu về thuật ngữ này và vì sao những cô nàng, chàng trai có tính cách này lại cực kỳ đáng sợ dù cho là ở trong anime/manga hay ngoài cuộc sống thực.

Yandere là gì trong Anime?

Yandere là gì?

Yandere là một thuật ngữ có trong tiếng Nhật vô cùng phổ biến, là từ ghép được kết hợp giữa hai từ là Yanderu (điên loạn) và Deredere (yêu). Yandere thường được dùng cho phái nữ nhiều hơn.

Có thể hiểu một cách đơn giản thì Yandere là từ dùng được để gọi những cô gái yêu một người nào đó một cách cuồng loạn và họ sẵn sàng làm cả những điều đáng sợ nhất để bảo vệ người mình yêu, hay giữ người đó bên mình. 

Yandere là gì trong Anime?
Yandere là gì trong Anime?

Nhân vật Yandere Anime thường được xây dựng với hình tượng cá tính nhưng tinh thần không ổn định, chất chứa những suy nghĩ trong lòng, luôn có những lo âu và sự bất ổn trong tính cách. Cảm xúc của nhân vật Yandere Anime này bao giờ cũng sẽ hung hăng và cáu gắt và họ thường không biểu hiện ra được cảm xúc của bản thân trong mọi trường hợp.

Yandere boy là gì?

Yandere boy là gì? Yandere boy là một trong những khái niệm được dùng để chỉ hình tượng nhân vật nam. Đặc điểm của nhân vật anime này là thường là những chàng trai có tính cách nhút nhát và hay xấu hổ. Tuy nhiên họ lại có sự chung thủy trong tình yêu rất cao, luôn chân thành, sẵn sàng hi sinh hết mình cho đối phương, người mình yêu thương. Và họ tuyệt đối không có hai lòng.

Yandere boy là gì?
Yandere boy là gì?

Yan Girl là gì?

Yandere Girl hay Yan Girl là gì? Yan Girl là những nhân vật trong các bộ truyện tranh Manga hay trong những phim hoạt hình Anime thường có những nét tính cách yếu đuối, mỏng manh, nhút nhát và rất dễ xấu hổ. Thông thường những nhân vật này sẽ sở hữu ngoại hình bên ngoài vô cùng đáng yêu, dễ thương, rất chung thủy với người mình yêu, tuy nhiên họ lại có tinh thần không bình thường, nội tâm không ổn định. Họ sẵn sàng bất chấp làm tất cả mọi điều để có thể giữ được mình yêu, thậm chí là g.i.ết ch.ết người đó.

Những nhân vật hoạt hình nữ này có một máu ghen rất kinh khủng, cũng như sự chiếm hữu trong tình yêu rất cao. Chính vì vậy, khi mà họ nhận ra mình bị phản bội, tình yêu của mình bị đe dọa thì họ sẽ trở nên cực kỳ tuyệt tình, máu lạnh và đáng sợ. Những cô gái có kiểu tính cách như trên cũng thường được gọi là Yan Girl/ Yandere Girl.

Ý nghĩa của nhân vật Yandere Anime

Trên đời này bất kỳ ai cũng đều muốn có tình yêu. Nếu ai nói là “Không” thì thực chất trong sâu thẳm thâm tâm cũng đang là lời nói dối lòng mà thôi.

Và cũng có thể là vì chữ yêu đó đã khiến nhiều người tổn thương đã tự tạo vỏ bọc mới cho bản thân mình. Giống như những cô nàng, chàng trai Yandere anime khi yêu ai đó hết lòng sẽ chẳng có thể đoán trước được sự nổi loạn của họ. 

Yandere là gì? Thực tế Yan girl vẫn luôn là hình mẫu lý tưởng của đại đa số các chàng trai, vì đơn giản là các nhân vật Yandere Anime mang lại cảm giác cho các chàng trai cảm giác muốn bảo vệ, muốn che chở. Đây cũng chính là một phần tích cực của nhân vật này nên được gọi với tên là Yan-girl.

Yandere chính là hai mặt của một cô gái
Yandere chính là hai mặt của một cô gái

Như ở trên đã nhắc đến việc Yandere là gì là từ ghép từ 2 từ khác nhau: Yanderu (điên loạn) và Deredere (yêu). Điều đó có nghĩa là tình yêu sẽ có trước, sự điên loạn có sau. Sự dễ thương, đơn thuần của Yandere dành hết tất cả cho một tình yêu, sự thuần khiết của họ đều chỉ hướng về một trái tim, hay sự nhút nhát cũng đều hướng đến một điều chính là lòng chung thủy. Tuy nhiên trong tình yêu nếu phẳng lặng quá thì sẽ không có Yandere, chính vì tình yêu không phải lúc nào cũng màu hồng và không thuần khiết nên mới dẫn đến tội lỗi và sai lầm, đã khiến những nhân vật Yandere Anime xây dựng nên vỏ bọc dối trá cho mình.

Những điều thú vị về Yandere, có thể bạn chưa biết

Nguồn gốc của hình thành thuật ngữ Yandere là gì?

Theo những người đam mê Manga/Anime Nhật Bản, cho biết có nhiều ý kiến cho rằng, Yandere được hình thành và trở nên phổ biến từ sự ghen tuông mù quáng trong tình yêu. Cũng giống với bất kỳ chúng ta ở trong tình yêu vậy. Vì yêu ai đó một cách thái quá, yêu một cách điên loạn khiến chúng ta dễ dàng nảy sinh tâm lý ghen tuông bất ổn, dễ hình thành với bất kỳ nhân vật nào khi tiếp xúc với tình yêu của cuộc đời mình.

Yandere anime, họ có thể làm các hành động vô cùng quỷ dị kể cả là gi*ết ch*ết đối phương khi nằm trong tầm ngắm có thể đe dọa đến người mình yêu.

Yandere là gì ? Yandere còn được bắt nguồn và hình thành từ tình yêu giữa một đôi nam nữ. Đối với họ tình yêu chính là mục đích sống, một yếu tố hàng đầu và được coi là tất cả, tình yêu là chiếm hữu. Chính vì vậy họ có thể sẽ phải chịu rất nhiều tổn thương, họ cũng có thể phải gồng mình lên và chấp nhận được những nỗi đau đó.

Những nhân vật hoạt hình Yandere Anime lại là nhân vật có sự thay đổi về tính cách và họ trở nên bất chấp với tình yêu với điên loạn không đáng có. Họ sẵn sàng trở thành biến mình thành một người có tâm địa độc ác và bị nhiều người ghét bỏ nhất.

Đặc điểm nhận diện Yandere là gì?
Đặc điểm nhận diện Yandere là gì?

Đặc điểm nhận diện ra Yandere là gì?

Đầu tiên, Yandere đều là những cô nàng cá tính mang nét tính cách dễ thương dù có ở trong hoàn cảnh nào thì hình ảnh nhân vật anime này cũng đốn tim fan hay người đối diện khi tiếp xúc.

Thứ hai, những nhân vật Yandere Anime này thông thường là những người có ngoại hình vô cùng xinh đẹp và dễ thương. Đây là điều không phải bàn cãi nữa. Bạn có thể dễ dàng chứng minh điều đó thông qua các nhân vật Yandere Anime. 

Nếu những nhân vật anime khác có thể được cấu tạo từ những đặc điểm nhận diện xấu xí thì những người nổi bật như Yandere lại được xây dựng hình tượng nhân vật vô cùng đẹp, bắt mắt và ấn tượng. Họ có rất nhiều người hâm mộ và vẻ ngoài xinh đẹp vô cùng.

Xem thêm: Bias là gì? Ý nghĩa của Bias là gì trong anime và kpop

Thứ ba đó là các Yandere Anime thường chỉ thích ở một mình, họ thích sự đơn phương như là thích đứng ở dưới mưa để nhìn mọi thứ từ xa xôi và thực hiện các suy nghĩ đó mà chẳng nói cho bất kỳ ai cả. Khi sống một mình chúng ta sẽ thấy các Yandere Anime thường tỏ ra rất nguy hiểm ví dụ như điệu cười khá kinh dị đối với những người xung quanh khi chẳng may nhìn thấy.

Thứ tư, Yandere Anime dù là Yandere Boy hay Yan Girl đều là những nhân vật có thể tồn tại với nét tính cách vô cùng đáng sợ.

Có nên ghét các Yandere Anime?

Khi nhắc đến Yandere, điều đầu tiên mà mọi người thường liên tưởng đến chính là sự bạo lực, má.u me và sự chết chóc. Tuy nhiên, điều đó có thật sự là tất cả về một yandere? Dù có là một hình ảnh tưởng tượng trong anime nhưng họ cũng chỉ là một cô gái. Những lúc bình thường, yandere cũng giống như bao cô gái khác, thậm chí còn có nhan sắc , đức tính vượt trội hơn hẳn. Khi yêu vào, Yandere Anime luôn sống hết lòng vì người mình yêu, một lòng một dạ chỉ nghĩ về người đó và không bao giờ có suy nghĩ phản bội người yêu của họ.

Nếu như bạn là một người chung thủy, chắc chắn bạn và Yandere Anime sẽ có một người yêu vô cùng tuyệt vời mà bất cứ chàng trai/ cô gái khác cũng phải ghen tỵ. Yandere Anime suy cho cùng cũng chỉ là những cô gái hay chàng trai sống vì người mình yêu, chỉ có điều là tình yêu của họ luôn thái quá và đôi khi không thể kiểm soát.

Yandere sẽ thay đổi chỉ khi nào họ rơi vào trạng thái thất vọng tột cùng và không ai khác người yêu của họ chính là nguyên nhân gây ra sự thất vọng đó. Nếu như họ rơi vào trạng thái Yan thì điều đó chứng tỏ một điều rằng người yêu của họ đã và đang có những hành động gian dối trong tình yêu. Suy cho cùng, nhân vật Yandere Anime cũng chỉ là những nạn nhân đáng thương của một tình yêu bạc bẽo, giả dối.

Phân biệt Tsundere, Yandere, Kuudere, Dandere
Phân biệt Tsundere, Yandere, Kuudere, Dandere

Khác nhau giữa Tsundere, Yandere, Kuudere, Dandere

Như ở trên chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu qua về hình ảnh yandere anime. Vậy giữa các hình tượng nhân vật anime như là Tsundere, Yandere, Kuudere và Dandere sẽ có những đặc điểm gì khác nhau. Hãy cùng theo dõi tiếp những chia sẻ dưới đây nhé!

  • Tsundere: Là hình ảnh nhân vật Anime vô cùng thờ ơ, lạnh lùng, cứng rắn trước mọi việc trong cuộc sống, họ thuộc kiểu người sống lý trí. Không phải lý trí họ mạnh hơn tình cảm mà là vì họ đang cố giấu cảm xúc của mình vào bên trong. Qua thời gian trải qua tình yêu thì bạn sẽ cảm thấy những hình ảnh anime này ấm áp hơn.
  • Dandere: Là một nhân vật anime với đặc trưng vô cùng ít nói, xa lánh mọi người. Nhân vật hoạt hình này thuộc vào kiểu ngại ngùng, không thoải mái khi giao tiếp với người khác vì sợ và không tin tưởng mọi người.
  • Kuudere: Là hình ảnh nhân vật anime thờ ơ, lãnh đạm, tất nhiên thiếu hiểu biết. Nhân vật hoạt hình này luôn bình tĩnh trước mọi tình huống cho dù là người khác đang loạn hết lên. Họ rất giỏi trong việc điều chỉnh cảm xúc của bản thân, không bao giờ thể hiện ra thái độ vui, buồn ra ngoài kiểu mặt vô cảm. Nhưng bên trong nội tâm của những nhân vật anime này lại vô cùng ấm áp và ngọt ngào.

Xem thêm: 177013 – Truyện metamorphosis (emergence) là gì

Dấu hiệu để chứng minh bạn là một Yandere đúng chuẩn

Sau khi tham khảo những nội dung trên, nếu bạn đang phân vân không biết mình có đang là một thành viên của gia đình Yandere hay không/ Thì bạn có thể tìm hiểu ngay và xem lại bản thân mình bằng những nhận biết sau đây:

+ Có vẻ bề ngoài rất là đơn thuần, dễ thương

+ Nhìn sơ qua có thể thấy bạn có vẻ khá là ngây ngô

+ Bạn luôn có sự giám sát 24/24 hay theo dõi người yêu của mình

+ Hay nghi ngờ về những gì diễn ra xung quanh của người yêu mình

+ Luôn cảm thấy rất hứng thú với các đồ vật sắc nhọn, nguy hiểm

+ Bản thân cảm thấy mình không bình thường, điên điên

+ Phản ứng của bản thân trước mọi chuyện cực lố

+ Tuyệt đối không chấp nhận sự lừa dối đến từ người khác, nhất là người mình yêu

Nếu bạn đang có những biểu hiện như trên, bạn có thể đã có đầy đủ dấu hiệu nhận biết của một Yandere rồi đấy. Hãy nhìn nhận và xem xét lại bản thân mình nhé và nhìn nhận tình yêu của mình một cách chính xác, tích cực hơn để tình yêu luôn bền đẹp nhé.

Dấu hiệu nhận biết Yandere đúng chuẩn
Dấu hiệu chứng minh bạn chính xác là một Yandere đúng chuẩn

Top những nhân vật Yandere tiêu biểu nhất

Gasai Yuno

Là một trong 12 người viết nên các cuốn nhật kí ở tương lai thuộc trò chơi của Deus Ex Machina – vị thần không, thời gian trong tưởng tượng. Gasai Yuno là nhân vật chính của truyện. Là người có ngoại hình ưa nhìn, vô cùng đáng yêu, đảm đang,hoạt bát, tháo vát, học giỏi chăm ngoan và được rất nhiều bạn bè yêu mến.

Gasai Yuno yêu Yukiteru và cũng là một trong số những người viết nên cuốn nhật ký. Khi tâm trạng ổn định thì nàng chính là một hình tượng ai cũng muốn có, nhưng khi ghen tức và mất kiểm soát thì sẽ lộ ra bản chất thật đầy toan tính và đầy tàn bạo. Cô tin tưởng tuyệt đối vào sự hy sinh trong tình yêu, nên yêu Yukiteru một cách vô điều kiện và luôn sợ bị bỏ rơi. Gasai Yuno là điển hình cho nhân vật Yandere Anime vô cùng quyến rũ nhưng có tâm thần bất ổn.

Gasai Yuno
Gasai Yuno

Lucy

Lucy chính là một trong những Yandere Anime đầu tiên bước chân vào thế giới phim Anime. Cô trở thành vật thí nghiệm của một tổ chức bí mật, phải trải qua rất nhiều sự đau đớn trong quá trình nghiên cứu. Nhiệm vụ của cô được tổ chức này giao phó là sử dụng chính sức mạnh của mình lên những đối tượng khác. Cô đã cố gắng chạy thoát khỏi tổ chức bí mật đó nhưng bị thương rất nặng. Quá trình này đã hình thành nên trong cô với một hình ảnh anime với nhân cách mới, cô trở thành Nyu. Một đứa trẻ có tính cách hoàn toàn đối ngược với yandere anime Lucy. Sự thay đổi giữa hai nhân cách này diễn ra vô cùng nhanh chóng và bất cứ ai làm tổn thương tới nhân vật anime chính đều sẽ bị Lucy giết không thương tiếc.

Lucy
Lucy

Anna Nishikinomiya

Tuy là một nhân tố mới nổi trong những huyền thoại của thế giới Yandere anime, Anna đối với “tình yêu” của đời mình là Tanikichi theo những phương thức khá là “đen tối”. Những vũ khí như dao, kiếm thường được cô sử dụng thường xuyên mỗi khi nổi lên cơn ghen tuông. Không chỉ bám đuôi, nổi điên hay đụng tay đụng chân Như các yandere anime khác, Anna còn thường xuyên sử dụng những cách kỳ quặc, quái dị nhất để thể hiện một tình yêu sâu đậm của mình.

Anna Nishikinomiya
Anna Nishikinomiya

Katsura Kotonoha

Câu chuyện bắt đầu từ khi mối quan hệ của một nam sinh nổi tiếng trong trường học với nhiều cô gái cùng một lúc có tên là Makoto.

Trong số những cô gái bị lừa dối mà người này quen có nhân vật Katsura Kotonoha, một cô gái có tính cách khá nhã nhặn, lịch sự, thích đọc sách và vô cùng thông minh, xinh đẹp, ngại ngùng luôn tìm cách tránh né con trai. Tuy nhiên nhân vật anime này lại yêu hết lòng và để ý đến Makoto. Cô đã nhờ vả một nhân vật nữ khác để trở thành bạn gái của Makoto.

Xem thêm: Game One Piece – Top 5 tựa game One Piece cực đỉnh

Lúc này cách yêu của cô gái mới thực sự bùng phát và trở thành một yandere chính hiệu. Cô gái này đã giết chết hết tất cả những người bạn đã giúp cô tỏ tình với Makoto, khi biết cô bạn đó cũng có tình cảm và quan tâm đến người yêu của mình. Hình ảnh mà cô nàng này để lại sau cùng cho người đọc chính là một cô gái xinh đẹp giết người bằng một lưỡi cưa.

Katsura Kotonoha
Katsura Kotonoha

Megumi Shimizu

Megumi chính là một nàng ma cà rồng tuổi 15, thầm thương trộm nhớ một cậu nhóc có tên gọi là Yuuki. Tuy nhiên cách nhân vật anime mang dòng máu quái vật này bày tỏ tình yêu lại khá đáng sợ. Cô thường lẻn vào phòng Yuuki vào lúc nửa đêm, từ gầm giường trèo lên và nhìn cậu ấy với đôi mắt quỷ đen thẳm.

Megumi Shimizu
Megumi Shimizu

Hù dọa người xem như vậy chưa đủ, ở Megumi còn có chút gì rất hao hao như Gasai Yuno (nữ chính Mirai Nikki – Nhật ký tương lai). Có lẽ vì mái tóc màu hồng và anh chàng người thương có tên là Yuuki. Không may mắn như là các nàng yandere anime khác, chuyện tình Megumi không thuận buồm xuôi gió cho cam, âu cũng bởi vì sự kích động không thể kiểm soát được cảm xúc của cô.

Hy vọng với những thông tin mà thapgianhietliangchi.com cung cấp ở trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Yandere là gì. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp bạn có thể để lại comment xuống bên dưới để thảo luận cùng thapgiainhietliangchi.com nhé.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *