Si tình là gì có tốt không? Những biểu hiện của người si tình?

Khi nói về những người si tình, có lẽ trong mắt chúng ta, họ chỉ là những người thật đáng thương khi bất chấp sống cho tình yêu mà không cần biết tình cảm ấy có được đáp trả hay không. Trong suy nghĩ của những người đang si tình chỉ chỉ tồn tại một thứ duy nhất, đó là tình yêu. Người yêu gần như là nguồn sống của họ. Cùng tìm hiểu si tình là gì mà lại khiến nhiều người mê mẩn, bị cuốn vào một cách tự nguyện như vậy qua bài viết sau.

Si tình là gì?

Khái niệm si tình cũng khá giống như lụy tình. Để trả lời si tình nghĩa là gì theo cách đơn giản nhất, có thể thấy si tình là khi bạn yêu một ai đó một cách say mê, yêu cuồng nhiệt… mà không được người ta đáp lại tình yêu của mình. Nhưng điều này lại khác lụy tình ở chỗ không đau khổ, bi lụy nếu không được đáp trả tình yêu.

Khi trong trạng thái si tình, bạn sẽ cảm thấy người mình yêu luôn là tốt nhất, đẹp nhất, đáng yêu nhất. Bạn cũng không bao giờ thấy bản thân mình bị thiệt thòi trong cuộc tình si ấy, hoặc có thể bạn cũng nhận ra nhưng lại hoàn toàn vui vẻ và tự nguyện, thậm chí đôi khi còn thấy hạnh phúc vì có thể chấp nhận sự thua thiệt đó.

Si tình là gì?
Không phải ai cũng có thể trả lời một cách chính xác khái niệm si tình là gì

Khi si tình, bạn sẽ cảm thấy bất chấp tất cả, có khi là những lời khuyên bảo của gia đình. Bạn có thể sẵn sàng chứng minh tình yêu của mình thông qua những hành động ngốc nghếch. Có nhiều bạn còn quên mất công ơn sinh dưỡng của cha mẹ, sĩ diện của bản thân, không màng đến cuộc sống tương lai của bản thân mình… chỉ vì tình yêu.

Si tình là khi trong mắt bạn luôn chỉ có một bóng hình mà thôi. Cho dù ở đâu, làm gì thì bạn cũng chỉ muốn nhìn thấy người ấy mỉm cười, cho dù tình cảm của bạn có được đáp trả hay không. Đối với bạn, chỉ cần được chứng kiến người ấy được hạnh phúc thì bạn cũng sẽ hạnh phúc. Thứ có thể lý giải cho tất cả những điều này chính là cảm xúc yêu thương của bạn. 

Có thể nói, si tình là khi con người bị tình yêu mê hoặc, khiến họ cảm thấy sẵn sàng chấp nhận làm nô lệ cho tình yêu một cách tự nguyện. Họ lao vào tình yêu một cách mù quáng và đôi khi cũng chẳng cần nghĩ đến hậu quả như thế nào. Nếu tương lai có phải đối mặt với đau khổ thì họ cũng chẳng màng, chỉ cần biết hiện tại yêu và được yêu mà thôi. Trong suy nghĩ của họ, chẳng có điều gì quan trọng hơn tình yêu.

Xem thêm: Homie là gì? Ý nghĩa, cách dùng từ Homie của giới trẻ

Biểu hiện của người đàn ông khi si tình

Đàn ông si tình khi yêu sẽ trở nên rất cuồng nhiệt, ở đây chúng tôi không đề cập đến những kẻ cuồng yêu đến mức không kiểm soát được lý trí. Một khi đàn ông đã si tình, họ sẽ khắc ghi mãi trong tim hình ảnh của người con gái họ yêu cho dù ở bất cứ đâu hay đang làm gì. Họ luôn dành cho người ấy một vị trí đặc biệt trong trái tim mình, vị trí ấy không một ai có thể chạm tới.

Người si tình có biểu hiện như thế nào?
Bạn có biết biểu hiện của si tình là gì trong tình yêu?

Biểu hiện của si tình đó là người đàn ông luôn muốn nắm tay người phụ nữ của mình đi tới tận cùng nhân sinh. Tuy nhiên, họ cũng đủ lịch lãm để biết, dù đã gặp nhưng vẫn chưa chắc có được nàng, mà dù có được thì cũng chưa chắc sẽ đi đến tận cùng. 

Vốn dĩ trời sinh bản chất của đàn ông đã mạnh mẽ hơn phụ nữ. Tuy nhiên, một khi người đàn ông đã trở nên si tình, họ sẽ rất nặng tình và nghiêm túc trong tình yêu. Họ dần tách mình khỏi những cuộc gặp gỡ hời hợt, những cảm xúc không đủ nồng cháy. Bởi vì, bản thân họ luôn muốn tìm thấy một tình yêu đích thực của đời mình.

Xem thêm: Lụy tình là gì? làm sao để không lụy tình

Một khi tình yêu đã vỡ tan, họ sẽ không đau đớn một cách ồn ào giống như cách phụ nữ si tình. Cơn đau ấy sẽ từ từ đến với họ một cách âm ỉ, dai dẳng và dày vò tâm can. Khi đàn ông đã nhận ra mình si tình thì cũng chính là lúc mọi thứ đã không thể cứu vãn.

Nếu yêu được một người đàn ông si tình, phụ nữ sẽ luôn cảm nhận được sự an tâm và điềm tĩnh. Họ sẽ chẳng phải lo về việc ghen tuông với các cô gái đẹp hơn mình bởi trong mắt người đàn ông ấy chỉ có duy nhất một mình hình bóng của họ mà thôi. Yêu một người đàn ông si tình thì nàng sẽ luôn được nâng niu, dỗ dành, thậm chí là san sẻ việc nhà. Người đàn ông si tình luôn muốn dùng mọi thứ để giữ người mình yêu trong vòng tay.

Sự khác biệt giữa si tình và yêu chân thành

Nếu đánh giá theo chiều hướng tích cực thì si tình là một điều tốt, con người sẽ luôn biết chung thủy và chân thành hơn trong tình yêu của mình. Nhưng nếu đi xa hơn một chút, si tình có thể “biến chất” thành một thứ tình yêu khác không còn đúng với ý nghĩa tích cực của tình yêu lúc ban đầu.

Sự khác biệt giữa một tình yêu chân thành và si tình là gì?
Sự khác biệt giữa một tình yêu chân thành và si tình là gì?

Si tình có lẽ rất khác với yêu chân thành. Tình yêu của một kẻ si tình gần như trở nên mù quáng khi bị tình yêu dẫn lối. Họ sẽ luôn cố gắng để làm mọi thứ trong mê muội, tôn thờ tình yêu, hay nói cách khác là tôn thờ người yêu một cách tuyệt đối. Họ sẽ phản kháng một cách tiêu cực nếu có ai đó hay bất cứ điều gì đó tác động đến tình yêu của họ. Cho dù đối phương có xấu xa thế nào chăng nữa, trong mắt họ vẫn luôn là hoàn hảo nhất. 

Yêu chân thành cũng là một biểu hiện của si tình, tuy nhiên nó lại phát triển theo hướng tích cực, biết giới hạn và biết phân biệt đúng sai. Khi yêu chân thành, con người cũng sẽ làm mọi thứ vì người mình yêu, tuy nhiên họ biết họ cần và không nên làm gì. Người yêu một cách chân thành sẽ không bao giờ bị mê muội, mù quáng mà họ sẽ tạo nên một tình yêu đúng nghĩa cho người yêu của họ.

Khi có bất cứ vấn đề nào xảy ra, họ sẽ luôn suy xét một cách kỹ lưỡng để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất cho chuyện tình yêu của mình. Người yêu chân thành thì sẽ biết cách làm chủ tình yêu của mình và luôn tỉnh táo trong mọi việc. Ngược lại, một kẻ si tình thì luôn bị tình yêu dẫn dắt rồi dần biến thành nô lệ cho tình yêu.

Hy vọng với những chia sẻ thú vị xoay quanh khái niệm si tình nghĩa là gì và biểu hiện của những người si tình, bạn sẽ luôn có được những cách yêu lý trí nhất, để vẽ nên cái kết thật đẹp cho chuyện tình của riêng mình nhé. Nên nhớ tình yêu chân thành khác với si tình. Tất cả chúng ta đều xứng đáng có được hạnh phúc khi bước vào tình yêu. Đừng chỉ biết dành tình cảm cho đối phương mà quên mất việc yêu lấy chính mình trước tiên nhé!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *