Lụy tình là gì? Lời khuyên dành cho người lụy tình

Trong tình yêu, đôi lúc con người ta trở nên dại khờ, ngu ngơ, cứ nghĩ yêu là cho hết đi, cho thật nhiều, hy sinh tất cả mà không hề đắn đo bất cứ một điều gì. Đó có phải là biểu hiện của người lụy tình hay không? Cùng tìm hiểu khái niệm lụy tình nghĩa là gì và làm thế nào để hết yêu một người, giúp tâm hồn ta trở nên thanh thản và bình yên hơn trong các mối quan hệ tình cảm nhé.   

Lụy tình là gì?

Lụy tình là biểu hiện của một người có tâm hồn nhạy cảm, dễ tổn thương, họ yêu sâu đậm đến nổi mù quáng.

Lụy tình là gì
Trạng thái bi lụy trong tình yêu – lụy tình nghĩa là gì?

Người lụy tình gần như là người sẵn sàng làm tất cả vì người mình yêu. Lụy tình là biểu hiện của một người có tâm hồn nhạy cảm, bi lụy, dễ tổn thương, họ yêu sâu đậm đến nổi mù quáng. Khi bạn lao đầu vào yêu một người và không nhận ra người ấy có tốt hay không nghĩa là bạn là người lụy tình

Biểu hiện của người lụy tình là gì?

  • Người lụy tình rất dễ bị tổn thương do họ quá yêu nửa kia mà quên mất cảm giác của chính bản thân mình.
  • Người lụy tình thường có thói quen hay khóc một mình.
  • Luôn nghĩ về hình ảnh người ấy trong tư tưởng và lo lắng cho họ trước khi nghĩ tới bản thân.
  • Bỏ qua những lợi ích của bản thân, chấp nhận hi sinh mọi điều vì người ấy,  luôn vì người mình yêu – đặc biệt hay gặp ở đàn ông lụy tình.
  • Lụy tình là khi luôn cảm thấy lo lắng cho người yêu từ những điều nhỏ nhất, nhưng họ lại xem đó là việc hiển nhiên.
biểu hiện của người lụy tình
Nếu bạn không biết làm sao để hết thích một người, rất có khả năng bạn sắp trở thành người lụy tình mất rồi!

Lụy tình có tốt không?

Si tình và lụy tình đều giống nhau ở điểm là tình yêu họ dành cho nửa kia quá cuồng nhiệt, sâu nặng, mù quáng,… Tuy nhiên, si tình khác lụy tình ở chỗ là không trải qua nhiều cảm giác đau khổ, bi ai như lụy tình.

Trong chúng ta, gần như ai cũng từng trải qua cảm giác yêu sâu nặng, bi lụy vì yêu và sẵn sàng vì người ấy mà đánh đổi cả thanh xuân, những tưởng không gì có thể cản trở tình yêu đó. Tuy nhiên, khi trưởng thành và lớn khôn, ta lại cảm thấy tình yêu lại mong manh sau đôi lần đổ vỡ, vấp vã. Trái tim ta tan nát rồi lại hồi sinh vì chữ “yêu”. Đó là lý do người ta càng lớn lại càng bớt lụy tình. Vậy theo bạn, lụy tình là tốt hay xấu?

Lụy tình tuy không hẳn là xấu nhưng cần có giới hạn để bản thân bạn cũng được yêu thương. Nếu một người lụy tình tìm được tình yêu thật sự, đối phương là người biết trân trọng thì quả là một tình yêu đẹp đáng ngưỡng mộ.

Làm sao để không lụy tình mà vẫn có thể giữ lửa trong tình yêu?
Làm sao để không lụy tình mà vẫn có thể giữ lửa trong tình yêu?

Tuy nhiên nếu ngược lại, họ gặp một người luôn đòi hỏi nhiều hơn và không biết những gì đối phương đã hy sinh thì chính họ sẽ gặp thiệt thòi, sẽ chịu ấm ức và tổn thương riêng mình. Khi đó, hãy trở nên lý trí để dừng lại, cho người ấy biết được tầm quan trọng của bạn, hãy cho người ấy có cơ hội quan tâm, chăm sóc và chinh phục ngược lại bạn.

Và đặc biệt nếu tình yêu trải qua đổ vỡ, người lụy tình sẽ là người đau khổ, tuyệt vọng, tổn thương sâu sắc nhất đến mức không thể dứt được tình cảm ấy. Cuối cùng, người phải nhận lấy trái đắng cũng không ai khác ngoài bạn.

Không những vậy, nếu cứ giữ tính cách lụy tình thì bạn sẽ rất dễ bị tổn thương, đau lòng, chất chồng biết bao suy nghĩ tiêu cực, gây ảnh hưởng đến tâm trạng, cuộc sống và công việc đời thường của chính mình. Bạn đã từng yêu một ai mà lúc nào cũng ngẩn ngơ, hay chia tay khóc lóc đau thương, rồi quên trước nhớ sau, không làm gì được? Đó chính là những điều tiêu cực lụy tình mang lại.

Xem thêm: Si tình là gì? Những biểu hiện của người si tình?

Lời khuyên thích hợp nhất dành cho bạn đó chính là chỉ nên hết mình vì tình yêu chứ đừng quá bi lụy. Hãy luôn biết làm chủ được tình cảm và cảm xúc của mình. Yêu người khác nhưng cũng đừng quên yêu lấy chính bản thân mình. 

Có như thế, bạn mới trở thành một người thực sự bản lĩnh trong tình yêu. Việc hiểu rõ đối phương cần chiều chuộng và uốn nắn những gì thì mới khiến chính bạn được trân trọng nhiều hơn. Đặc biệt, trong tình yêu luôn cần những điều thú vị để giữ lửa. Bởi vậy hãy cho người ấy có cơ hội để chinh phục bạn, giúp họ cảm nhận được một chút xốn xang khi bạn giận dỗi nhé!

Cách giúp bạn nhanh thoát khỏi lụy tình là gì?

  • Đừng vội cắt đứt mọi mối quan hệ khác giới khác:

Có nhiều bạn khi yêu là trở nên mù quáng, trong mắt không thấy gì ngoài người yêu của mình. Bạn không còn giữ liên lạc với những người khác giới khác, cũng không cho người khác cơ hội để kết bạn với mình. Như vậy, vô hình chung bạn đã khiến người yêu của mình trở thành bạn và người thân của mình luôn. 

Bạn sẽ ngày càng trở nên phụ thuộc vào người yêu và có thể cũng đã tạo nên áp lực cho người ấy. Đôi khi bạn còn có thể đánh mất cơ hội phát triển bản thân trong xã hội.

Làm sao để không lụy tình
Làm sao để hết yêu một người nào đó mà không khiến bản thân bị tổn thương?
  • Đừng để cuộc sống của mình bị phụ thuộc quá nhiều vào người ấy: 

Đừng lúc nào cũng mang tâm lý phải nhờ người yêu chở khi muốn đi đó đây, thậm chí bị bệnh hay mua gạo cũng phải chờ bạn trai mua giúp, thèm ăn món gì cũng phải là do bạn trai mua. Đến lúc chia tay, tình cảm không còn, nếu không tự lập từ những ngày đầu, cái gì cũng phải tự học như đứa trẻ mới bước vào đời thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mình như mất hết cả tinh thần lẫn thể xác.

  • Hãy để cho quá khứ ngủ yên: 

Ai cũng có những rung động và cảm xúc khó quên khi yêu đương. Tuy nhiên, thi thoảng bạn lại để cảm giác ấy sống lại như “mới hôm qua”. Chính những điều ấy đã khiến bạn trở nên luẩn quẩn trong chính quá khứ của bản thân mà không thể buông bỏ. Hãy biết sống hết mình vì hiện tại và trân trọng người đang bên cạnh mình –  người đang hy sinh nhiều cho bạn. Đừng để người ấy đi mất rồi lại tiếc nuối. Chuyện đã qua là thuộc về quá khứ, tương lai chưa đến nên hãy tập trung sống cho hiện tại của mình nhé.

  • Tôn thờ một tình yêu một cách lý trí:

Khi bạn xem người ấy là tất cả, đưa người ấy lên mây và trân trọng đối phương hết nấc. Nếu điều ấy được công nhận thì tuyệt, nhưng nếu người ấy vẫn không biết trân trọng, cảm thấy như vậy là chưa đủ hay đơn giản người ấy muốn chinh phục thì phải làm gì?

Tình yêu đôi khi không đơn thuần chỉ là cảm xúc mà còn là cả một nghệ thuật. Kéo căng quá thì dây sẽ đứt, nhẹ quá thì lại không mặn nồng. Bởi vậy, hãy luôn biết cư xử chừng mực, vừa phải. Thêm vào một chút chiều chuộng, một chút đòi hỏi, một chút giản đơn một chút phức tạp sẽ hấp dẫn hơn đấy. 

Không phải ai cũng gặp được tình yêu đích thực của mình trong lần đầu tiên. Điều quan trọng là ta đã luôn thật lòng trong mọi khoảnh khắc, với những cảm xúc chân thật nuôi nấng con tim trưởng thành để không cảm thấy hối tiếc điều gì. Bởi vậy, hãy yêu một cách chân thành, tha thiết nhưng không lụy tình nhé!

Hy vọng, thông qua những chia sẻ hữu ích xoay quanh khái niệm lụy tình nghĩa là gì, bạn sẽ chuẩn bị cho mình một cái đầu lạnh và một trái tim nóng để có thể giữ lửa cho tình yêu của mình luôn được hạnh phúc. Có lẽ trong chúng ta, ai cũng đã từng trải qua một lần lụy tính trong đời. Không sao cả, điều đó chứng tỏ bạn đã trưởng thành hơn để có thể vượt qua nỗi đau, chỉ cần không lặp lại lần nữa trong lần yêu tiếp theo là được.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *