Rén là gì trên tiktok, facebook? Nguồn gốc và ý nghĩa

Rén là một trong những từ được giới trẻ sử dụng phổ biến hiện nay, dạo một vòng trên mạng xã hội bạn có thể thấy rất nhiều comment có chứa từ này. Nếu như chưa hiểu rõ rén là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây! 

Rén nghĩa là gì?

Rén là một từ được dùng để biểu đạt rất nhiều tầng ý nghĩa khác nhau, cụ thể như:

– Đầu tiên, từ rén nhằm để chỉ một hành động gì đó rất nhẹ nhàng, không làm phát ra tiếng động. Ví dụ: Cô ấy rén bước xuống giường để không khiến em bé thức giấc.

Rén là để chỉ những hành động nhát gan, sợ hãi
Rén là để chỉ những hành động nhát gan, sợ hãi

– Thứ hai, từ rén nhằm để chỉ hành động nhút nhát, sợ hãi, không dám ra mặt. Đây cũng là ý nghĩa mà giới trẻ sử dụng khi nói về từ rén. 

Một số từ đồng nghĩa với từ rén mà chúng ta có kể đến như: Nhón nhén, rón rén.

Rén là từ miền nào?

Theo tìm hiểu thì từ rén là từ của miền Tây Nam bộ thường dùng đùa giỡn, trêu ghẹo bạn của mình khi thấy họ nhút nhát, sợ hãi trước điều gì đó. Ngoài ra cụm từ này cũng được người dân nơi đây dùng để nhằm ám chỉ sự nhút nhát, sợ hãi, không dám đối mặt với những thách thức, thách đấu từ người khác.

Cách để sử dụng từ rén đúng nhất

Từ định nghĩa về từ rén mà chúng ta có thể sử dụng chúng sao cho phù hợp. Đối với những trường hợp nhút nhát, không dám ra mặt, sợ sệt,… đều có thể áp dụng từ rén.

Hướng dẫn dùng từ rén đúng nhất
Hướng dẫn dùng từ rén đúng nhất

Cụm từ này nhằm để nói về những người không có bản lĩnh, chỉ biết trốn tránh, núp sau lưng người khác, thậm chí có những kẻ chỉ biết nói sau lưng nhưng lại không dám bước ra để đối đầu trực tiếp.

Xem thêm: Thằng ghệ, con ghệ là gì trong tình yêu? Nguồn gốc, cách dùng

Rén là gì trên Facebook, Tik Tok?

Trên Facebook hay Tiktok chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều câu nói liên quan đến cụm từ này như: Mày rén à? Nó rén rồi!…

Từ rén ở trên Facebook được dùng để nhằm chê bai một người đang sợ hãi điều gì đó, hay một người khi chỉ biết nói nhưng lại không dám làm gì đó.

Theo đó khi thấy đối phương sợ hãi chỉ núp trong nhà hay sau lưng ai đó nhưng lại vẫn rất hùng hồn thách thức ai đó, trong khi bản thân tránh mặt và không dám bước ra để đương đầu.

Bên cạnh đó từ rén còn được dùng để chỉ các “anh hùng bàn phím”, ở sau lưng của chiếc màn hình điện thoại thì ra oai, tỏ vẻ ta đây, thể hiện mình là một người không sợ trời, không sợ đất, dám lớn tiếng thách thức mọi người, tuy nhiên khi gặp trực diện thì khác hẳn, luôn tránh mặt, thậm chí không dám nói chuyện.

Tìm hiểu rén ở trên Facebook, Tiktok
Tìm hiểu rén ở trên Facebook, Tiktok

Từ “rén” có thể gặp ở nhiều người trẻ thường thích thể hiện bản thân, tuy nhiên nếu gặp chuyện gì đó hay đối mặt với khó khăn thì sẽ ngay lập tức bộc lộ bản chất.

Cũng như Facebook, từ rén trên Tik Tok cũng mang ý nghĩa như vậy nhằm để chỉ sự sợ sệt, nhát gan, nhằm nói đến những anh hùng hay “bốc phét, nói láo”, tỏ vẻ mình là hổ báo, nhưng thực tế lại chỉ là những “chú thỏ” nhát gan, sợ sệt và không dám đương đầu với khó khăn, thách thức.

Xem thêm: Rứa tiếng miền trung là gì? Mô tê răng rứa nghĩa là gì? Ý nghĩa

Tìm hiểu về Trend trên mạng xã hội “rén rồi thì nói đi cưng”

Từ rén đã xuất hiện từ rất lâu, tuy nhiên việc tạo thành trend và được dùng phổ biến như hiện nay là bắt nguồn bởi câu nói hot trend Tik Tok vào khoảng giữa năm 2022 với nội dung: “Rén rồi thì nói đi cưng”.

Tìm hiểu trend “rén rồi thì nói đi cưng”
Tìm hiểu trend “rén rồi thì nói đi cưng”

Được biết bắt nguồn từ câu nói của một bạn học sinh nữ khi nói chuyện với 4 bạn học sinh khác với một thái độ đầy thách thức. Ngay sau đó thì câu nói “rén rồi thì nói đi cưng” nhanh chóng trở thành trend viral khắp các cõi mạng xã hội bởi sự lan truyền của cư dân mạng.

Cũng chính nhờ sự viral của câu nói “rén rồi thì nói đi cưng” nên các từ rén, hơi rén, bị rén, rén liền,… dần trở thành những câu nói quen thuộc của giới trẻ mỗi khi giới trẻ nhắc đến những hành động rụt rè, nhút nhát, sợ hãi.

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi mang đến đã giúp bạn đọc trả lời được cho câu hỏi rén là gì, cũng như ý nghĩa và nguồn gốc của cụm từ này. Từ đó để biết cách sử dụng sao cho đúng và phù hợp nhất với từng hoàn cảnh cụ thể. 

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *