Meme “hả gì ai biết đâu” tại sao lại hot rần rần trong giới trẻ?

Meme hả gì ai biết đâu” được các bạn trẻ GenZ sử dụng nhiều trên các nền tảng xã hội như Facebook, Instagram,… Để biết lý do vì sao “meme hả gì ai biết đâu” hot rần rần trên mạng xã hội thì bạn đừng bỏ lỡ bất kỳ nội dung thông tin nào dưới đây.

Meme hả ai biết gì đâu là gì?

Hả, gì? Ai biết đâu là meme đề cập tới tấm hình của một chú hải cẩu với khuôn mặt ngơ ngác, cùng dáng vẻ lẩn tránh đi kèm với dòng chữ “hả, gì?” và “ai biết đâu”. Theo đó, tấm hình này được cư dân mạng dùng để biểu hiện trạng thái làm ngơ, như đang tỏ ra không biết gì.

Tìm hiểu về meme “hả gì ai biết đâu”
Tìm hiểu về meme “hả gì ai biết đâu”

Đây là meme nhận được sự yêu thích của nhiều người là bởi vì chúng chứa các từ ngữ đơn giản nhưng lại có khả năng thể hiện cảm xúc rõ nét về sự ngạc nhiên hay không hiểu biết trong tình huống cụ thể nào đó. Vì thế mà meme trở nên dễ dàng gây sự chú ý, cũng như có khả năng kết nối với nhiều người hơn.

Nguồn gốc của meme ai biết gì đâu

Nguồn gốc của tấm hình này bắt nguồn tại trang subreddit r/aww vào ngày 21/6/2013 được đăng tải bởi một người dùng có nickname là u/Mizel với tiêu đề “Are you sure you want me to go? Cause I can stay,… if you want,…” đi kèm với 2 bức hình về chú hải cẩu.
Đến tháng 12/2019, bài viết này thu về được hơn 2,1 nghìn points cùng hơn 94 % upvote. 

Sự lan truyền của meme hả gì ai biết đâu

Sự đáng yêu của 2 chú hải cẩu đã nhanh chóng được cộng đồng mạng quốc tế biết đến và đặt chúng với cái tên là “Shy Seal ” (chú hải cẩu nhút nhát). Ngay sau đó những hình ảnh này đã được lan truyền và đăng tải trên nhiều các nền tảng xã hội khác nhau.

Sự lan truyền của meme “hả ai biết gì đâu”Sự lan truyền của meme “hả ai biết gì đâu”
Sự lan truyền của meme “hả ai biết gì đâu”

Ngày 28/11/2019, trên trang Facebook Troll bóng đá đã đăng tải bài viết với hình ảnh Lukaku ghép với bức ảnh chú hải cẩu này. Chỉ sau 1 tuần bức ảnh đã nhận được hơn 30 nghìn lượt cảm xúc, cùng với hơn 100 chia sẻ.

Ngay sau đó đã có rất nhiều ác trang báo khác nhau đăng lại bức ảnh này. Vào ngày 26/12/2019, Fanpage Troll Bóng Đá lại tiếp tục đăng bài viết gắn hình ĐTQG bóng đá nữ Việt Nam cùng với hình ảnh chú hải cẩu này và nhận về được 20 nghìn lượt cảm xúc, cùng hơn 140 lượt chia sẻ chỉ trong vòng 2 giờ.

Meme “hả ai biết gì đâu” được đăng bởi trang Troll bóng đá
Meme “hả ai biết gì đâu” được đăng bởi trang Troll bóng đá

Xem thêm: Ăn ba tô cơm là gì? Ambatukam là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa

Lý do meme “hả, ai biết đâu” phổ biến như vậy?

Sự phổ biến của meme hài hước “Hả, gì? Ai biết đâu” phổ biến nhờ sự kết hợp vô cùng thú vị, hài hước giữa tấm hình của một chú hải cẩu với khuôn mặt ngơ ngác và câu chữ “Hả?, gì?”. Chúng thường dùng để diễn tả sự ngạc nhiên hoặc không hiểu biết về tình huống hay câu hỏi đặt ra.
Meme này trở thành trào lưu phổ biến là do nhiều yếu tố như sau:

  • Trước hết đó là hình ảnh chú hải cẩu với khuôn mặt ngơ ngác đáng yêu và vô cùng hài hước đã giúp thu hút sự chú ý của người xem.
  • Thứ hai, sự kết hợp với câu chữ “Hả?, gì?” đơn giản tuy nhiên lại rất linh hoạt, có thể được áp dụng trong nhiều bối cảnh khác nhau. Câu hỏi ngắn gọn này vừa diễn tả được sự bối rối lại vừa tạo ra sự hài hước, giúp khái quát được cảm xúc của người xem.

Meme gì ai biết đâu

Meme hả gì ai biết đâu

Meme hả gì ai biết gì đâu

Một số hình ảnh về meme “hả ai biết gì đâu”
Một số hình ảnh về meme “hả ai biết gì đâu”
  • Meme này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, cùng với nhiều nền tảng truyền thông khác, giúp chúng trở thành trào lưu phổ biến, được biết đến rộng rãi. 
  • Sự chia sẻ mạnh mẽ của cư dân mạng đóng góp vào sự lan truyền và phổ biến của meme này.

Xem thêm: You can make love là gì? Make love not war nghĩa là gì?

Những nội dung thông tin mà chúng tôi mang đến trên đây giúp bạn đọc giải thích được lý do vì sao meme hả gì ai biết đâu được lan truyền và phổ biến rộng rãi trên mạng xã hội đến vậy. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích cho mình nhé!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *